สถาบัน Yoyogi Animation Academy ที่ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น เตรียมจะเปิดคอร์สใหม่ถึง 13 คอร์สในเดือนเมษายน 2020 นี้ และหนึ่งในนั้นก็มีคอร์สที่น่าสนใจอย่างคอร์ส Youtube ที่จะนำผู้เรียนไปพบกับสภาพปัจจุบันของ Youtube และ Virtual Youtubing โดยในปีแรกนักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการทำถ่ายทำ โปรแกรมการตัดต่อ การจัดการการเผยแพร่ และการนำเสนอไอเดียให้น่าสนใจ ส่วนในปีที่สองจะมีในส่วนของการเรียน เต้น ร้อง และทักษะการพูดบรรยายต่างๆ รวมไปถึงควรทำอย่างไรในการไลฟ์ผ่าน Youtube

แม้ว่าทาง Yoyogi Animation Academy จะมีการเปิดคอร์สกลางคืนในส่วนของคอร์ส Virtual Youtuber Idol อยู่ก่อนแล้ว แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทางสถาบันได้จัดหลักสูตรสำหรับเรียนเต็มเวลาเกี่ยวกับ Youtube โดยเฉพาะขึ้นมา

ทางตัวแทนของโรงเรียนได้กล่าวว่า “มีผู้คนเพิ่มมากขึ้นทุกวันที่ต้องการที่จะเป็น Youtuber และ Virtual Youtuber เราจึงได้เปิดคอร์สนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการเหล่านั้น” และได้มีการอธิบายถึงเนื้อหาของคอร์สโดยที่ตัวแทนได้อธิบายว่า “การแสดงออกถึงอารมณ์นั้นเป็นทักษะที่สำคัญกับทั้งอาชีพนักพากย์และ Virtual Youtuber การได้เรียนรู้พื้นฐานของการเป็นนักพากย์ จะทำให้นักเรียนได้สร้างสรรค์ผลงานของตัวเองและสื่อสารกับผู้ชม”

เมื่อปี 2016 ทางสถาบัน Yoyogi Animation Academy ก็ได้เปิดคลาสเรียนในหัวข้อที่ใกล้เคียงกันมาก่อนอย่าง เบื้องหลังการสร้างอนิเมะ, มังงะ, การเขียนเรื่องของนิยาย และฟิกเกอร์ โดยสถาบันนี้นั้นมีอดีตผู้ก่อตั้ง AKB48 อย่าง Akimoto Yasushi เป็นประธานกิตติมศักดิ์และเจเนรัลโปรดิวเซอร์อีกด้วย

Source: Livedoor News via ANN