หากคุณเป็คนชอบเล่น Meme ในโลกอินเตอร์เน็ต น่าจะคุ้นเคยกับหน้าของโจวโนะอุจิ หนึ่งในตัวละครหลักจาก Yu-Gi-Oh! ทำหน้าตากวน ๆ และมีคางยื่นยาว ๆ จนผิดรูปหน้าจริง ๆ ของตัวละครตัวนี้ ซึ่งหน้าของโจวโนะอุจิตัวนี้ได้ถูกนำไปล้อเลียนกันอย่างกว้างขวาง แต่คนที่ติดตามสื่อบันเทิงของญี่ปุ่นจะรู้สึกเอะใจว่า หน้าคางยื่นตัวนี้จงใจที่จะล้อเลียน Antonio Inoki นักมวยปล้ำระดับตำนานของญี่ปุ่นหรือเปล่า

โดยคำถามนี้ก็ได้มีคำตอบจากคุณ Kagami Takahiro ผู้เป็นทีมงานของอนิเมะ Yu-Gi-Oh! ในส่วนของ Animator และ Animation Director ซึ่งมีแฟนของซีรีส์นี้ได้ไปถามข้อสงสัยนี้มา และได้มีการยืนยันชัดเจนจากคุณ Kagami ว่าหน้าคางยื่นของโจวโนะอุจิ ถอดแบบมาจากหน้าของ Antonio Inoki จริง

แต่ว่าจริง ๆ แล้วคุณ Kagami เคยยืนยันผ่าน Twitter เกี่ยวกับข้อสงสัยนี้มาตั้งแต่ปี 2012 ว่าหน้าคางยื่นของโจวโนะอุจิถอดแบบมาจาก Antonio Inoki จริง โดยเขาได้เขียนอธิบายว่า “ส่วนนี้ไม่ใช่ว่าผมใส่มันไปตามอำเภอใจนะครับ เดิมทีผมได้อ่านต้นฉบับมังงะของอาจารย์ Takahashi ก็คิดว่าตัวละครอย่างโจวโนะอุจิมีบุคลิกที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น โจวโนะอุจิเป็นตัวละครแนวพี่ใหญ่เลือดร้อน >> ก็แปลว่าอาจชอบศิลปะการต่อสู้ >> อาจชอบมวยปล้ำก็ได้ >> แปลว่าอาจชอบ Inoki!? >> คาง นั่นแหละ !! ”

สำหรับโจวโนะอุจิแบบคางยื่นปรากฏตัวในอนิเมะตอนที่ 7, 91, 134, 153 และตอนอื่น ๆ ซึ่งก็นับว่าเป็นหนึ่งในกิมมิคเล็ก ๆ ของนักทำอนิเมชั่นที่ทำให้เราได้เห็นอะไรสนุก ๆ ในผลงานของเขาครับ

Source : @YamiArtio, Takahiro Kagami’s Twitter accountTime-Wasting Info Blog via ANN