ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับมหกรรมกีฬา Olympics ฤดูร้อนอย่าง Tokyo Olympics 2020 ซึ่งจะเป็นปีที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในญี่ปุ่นอย่างมหาศาล และล่าสุดทางญี่ปุ่นก็เริ่มเปิดจองตั๋วสำหรับเข้าชมการแข่งขันกีฬาและพิธีเปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการจองตั๋ว ทางญี่ปุ่นได้เปิดแอปพลิเคชั่นสำหรับจับฉลากตั๋ว Tokyo Olympics 2020 สำหรับผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2019 เวลา 10.00 น. โดยผู้จองตั๋วสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นได้จนถึงเวลา 11.59 น. ของวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 โดยการลงทะเบียนไม่ว่าจะช้าหรือเร็วไม่ส่งผลต่อโอกาสที่จะได้รับตั๋ว ฉะนั้นไม่ต้องรีบร้อน ซึ่งทางคณะกรรมการ Olympics ได้เผยว่าการใช้วิธีนี้จะช่วยให้การจองตั๋วเป็นระเบียบเรียบร้อยมากกว่าการให้คนเข้ามาจองแบบปกติ ซึ่งจะมีความวุ่นวายจากฝูงชนที่แย่งกันชิงตั๋วแน่นอน

สำหรับตั๋วที่มีการจับฉลากจะมีพิธีเปิด, พิธีปิด และกีฬา 33 ชนิด (ยกเว้นมวยที่มีการขายตั๋วแยก) คุณสามารถลุ้นจองตั๋วได้ที่ลิงค์นี้ แต่อย่างที่กล่าวเบื้องต้น การจองตั๋วนี้จะอนุญาตให้แค่ผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่นเท่านั้น สำหรับชาวต่างประเทศคณะกรรมการ Olympics ได้ขอให้ลูกค้าซื้อตั๋วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีรายชื่อในเว็บไซต์จองตั๋วแล้ว

สำหรับใครที่สนใจ ทางคณะกรรมการ Olympics ก็มีการปล่อยวิดีโอสอนวิธีการจองตั๋วมาให้ด้วย ไปชมกันเลย

สำหรับการจองตั๋วคุณสามารถจองตั๋วได้ 8 ใบต่อชนิดกีฬา และจองตั๋วรวมได้สูงสุด 30 ใบต่อคน คุณสามารถเลือกจองชนิดของตั๋วได้อย่างอิสระ โดยราคาจะแตกต่างกันไปตามรอบการแข่งขันกีฬา ซึ่งคุณอาจต้องพิจารณาให้ดีก่อนจองตั๋วแต่ละชนิดกีฬาเพื่อให้ดูได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ใครวางแผนจะไปชม Tokyo Olympics 2020 ขอให้จองตั๋วกันได้นะครับผม

Source : Yahoo! NewsOtacom via soranews24