เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนน่าจะได้ชม Avengers Endgame บทสรุปมหาสงครามของทีม Avengers ที่แฟนหนังทั่วโลกรอคอยกันไปแล้ว ซึ่งตัวภาพยนตร์ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั่งในญี่ปุ่น

ล่าสุดมีศิลปินชาวญี่ปุ่นนามว่า Takumi ได้ทำภาพของตัวละครในเรื่องออกมาในสไตล์ภาพพิมพ์ไม้ ukiyo-e ออกมาให้ได้ชมกัน

โดยคุณ Takumi ได้มีการเปลี่ยนชื่อของ Thanos วายร้ายสุดโฉดให้เป็น Sanosu ซึ่งแปลงมาจากตัวอักษรคันจิ Susanoo อันแปลว่าเทพเจ้าแห่งพายุ ทำให้ภาพของ Thanos มีพายุอยู่ล้อมรอบนั่นเอง


นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนชื่อเหล่าฮีโร่ให้เข้ากับสไตล์ภาพที่ออกมาด้วย เช่น นักรบเหล็กหมายเลข 85 (Ironman), ผู้บัญชาการแห่งอเมริกา แต่ใช้คำเรียกอเมริกาว่า Beikoku ซึ่งเป็นคำเรียกอเมริกาแบบญี่ปุ่น (Captain America), นินจาแมงมุมดำ (Black Widow), โรนินตาเหยี่ยว (Hawkeye), Thor ก็เขียนว่า “เทพเจ้าสายฟ้า” แบบตรงตัว หรือ ทานูกิปืนใหญ่ (Rocket Raccoon) นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนดีไซน์บางส่วนให้เข้ากับความเป็นญี่ปุ่นอีกด้วย

นอกจากนี้คุณ Takumi ยังเคยวาดภาพอนิเมชั่นจาก Studio Ghlibi ในรูปแบบของงานภาพ Czech Art Nouveau ของ Alphonse Mucha อีกด้วย

เรียกว่าเป็นสไตล์งานภาพที่ดูสวยและแปลกใหม่ไปอีกแบบเลยทีเดียว เห็นแล้วก็อยากจะรู้ว่าถ้า Avengers มีเซ็ตติ้งเรื่องราวยุคเซ็นโกคุจะเป็นอย่างไร น่าสนใจใช่เล่นเลยนะครับ

Source : Twitter/@takumitoxinIT Media via soranews24