อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในญี่ปุ่นความนิยมของภาพยนตร์อนิเมะ Detective Conan สูงชนิดว่าตบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดที่มาฉายญี่ปุ่นลงไปกอง และแน่นอนว่า Detective Conan Konjou no Fist ภาคล่าสุดของซีรีส์หลังจากฉายสัปดาห์แรกก็สามารถขายตั๋วได้มากถึง 1,458,263 ใบ เป็นเงินกว่า 1,886,292,700 เยน

แต่ว่าในสัปดาห์ที่สองของการฉาย โคนันก็ต้องปะทะกับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์ที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง Avenger Endgame ผลที่ออกมาคือ Detective Conan Konjou no Fist พ่ายแพ้ภาพยนตร์รวมฮีโร่เรื่องนี้และร่วงลงไปในอันดับที่ 2 บนตาราง Box Office ของญี่ปุ่นในการฉายสัปดาห์ที่สาม

แต่ว่าเหมือนทีมฮีโร่จะไม่ได้มีแรงสู้กับเจ้าหนูยอดนักสืบได้นานนัก เพราะว่าในสัปดาห์ต่อมา Detective Conan Konjou no Fist ก็ถีบ Avengers Endgame ตกไปเป็นที่ 2 ชิงกลับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของ Box Office ญี่ปุ่นอีกครั้ง โดยสามารถขายตั๋วได้เพิ่มขึ้น 448,000 ใบเป็นเงินกว่า 587,101,500 เยน ทำให้รายได้รวมตอนนี้ของภาพยนตร์อนิเมะโคนันภาคล่าสุดทำรายได้ร่วมทั้งหมดไป 7,271,440,500 เยน ยังคงยืนยันได้เช่นเดิมว่า โคนัน คือซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของญี่ปุ่นที่ภาพยนตร์จากประเทศไหนมาก็มิอาจล้มได้จริง ๆ

ในช่วงของการต่อสู้ของสองภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์นี้ อีกหนึ่งอันดับที่น่าสนใจนั่นคือ Pokémon: Detective Pikachu ที่ได้มาฉายในญี่ปุ่นก่อนประเทศอื่น ๆ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา และจากการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ขายตั๋วไป 676,000 ใบ เป็นเงิน 948 ล้านเยน ติดอันดับที่ 3 ของตาราง Box Office ญี่ปุ่น นับว่าเป็นการเปิดตัวที่ใช้ได้เลยทีเดียว

สำหรับสถิติที่ Detective Conan Zero no Shikkounin (สายลับซีโร่) ภาคเมื่อปี 2018 ทำรายได้รวมไว้ทั้งหมดกว่า 9.18 พันล้านเยน ซึ่งติดอันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 46 ของญี่ปุ่น มารอดูกันว่า Detective Conan Konjou no Fist จะสามารถทำลายสถิตินี้ได้หรือไม่

สำหรับ Avengers Endgame ในตอนนี้ทำรายได้ทั่วโลกไป 2,238 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ทำเงินทั่วโลกอันดับที่ 2 ในตอนนี้และมีลุ้นว่าอาจจะสามารถทำลายสถิติภาพยนตร์ทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลของ Avatar ลงได้ด้วย มารอดูกันนะครับผม

Source : Eiga.com (link 2), Kōgyō Tsūshin (link 2), comScore, KOFIC via ANN