สำหรับไอดอลสาวอย่าง Saiki Reika เมื่อครั้งเข้าร่วมวงไอดอล Cheer♡1 เธอก็เป็นสาวน่ารักคนหนึ่งตามแบบของไอดอลที่เราคุ้นตากัน มีรูปร่างผอมเพรียว ใส่ชุดสมหญิงพร้อมกระโปรงมาออดิชั่นเมื่อปี 2014

แต่เมื่อไม่นานมานี้ เมื่อ Saiki ได้มองย้อนกลับไปดูตัวเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน และเมื่อเห็นภาพของตัวเองเมื่อตอนนั้นเธอก็พูดขึ้นมาว่า “ฉันดูเป็นผู้หญิงอ่อนแอ” ซึ่งไม่ว่าคุณจะคิดว่าตอนนั้นเธอดูอ่อนแอหรือไม่ แต่ในตอนนี้เธอได้เปล่งออร่าของความแข็งแกร่งออกมาอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว

ในตอนนี้เธอได้มีจุดขายใหม่ในฐานะ “ไอดอลสายกล้าม” ของญี่ปุ่น ซึ่งแม้ว่า Saiki ในวัย 26 อาจจะไม่ได้รังเกียจที่จะต้องแต่งชุดเมด แต่ด้วยกล้ามเป็นมัดๆ ของเธอทำให้ตัวเธอในชุดเมดให้ความรู้สึกเหมือนสามารถล้มคุณได้ง่ายๆ เหมือนการทำความสะอาดบ้านของคุณ

ในขณะที่เมื่อครั้งออดิชั่นเธอนั่งอย่างเรียบร้อยพร้อมสองมือไว้บนตัก แต่เมื่อคุณไปชมคลิปล่าสุดก็จะเห็นว่าภาพลักษณ์นั้นหายไปหมดสิ้นแล้ว ในคลิปคุณจะได้พบกับเธอทำกิจกรรมออกกำลังกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยกน้ำหนักแบบเดดลิฟท์ ยกบาเบล เล่นกล้ามไหล่ และวิดพื้น

แล้วกล้ามเนื้อเหล่านั้นก็ไม่ได้มีไว้โชว์อย่างเดียวเท่านั้น เพราะในตอนนี้นอกจากเส้นทางการเป็นไอดอลแล้วเธอยังเป็นนักมวยปล้ำอาชีพแล้วอีกด้วย เธอขึ้นเวทีด้วยชุดสีน้ำเงินลายทองโดยพร้อมลุยกับคู่แข่งอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะสแลม, โดดถีบ หรือจับล็อค

และด้วยความที่ Saiki ผู้มีความสูงเพียง 150 เซนติเมตร จำเป็นที่จะต้องจับทุ่มคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่กว่าเธอมาก ก็เป็นเหตุผลว่าในการออกกำลังของเธอมักจะเป็นการยกน้ำหนักในรูปแบบต่างๆ เสียเป็นส่วนใหญ่นั้นเอง

Saiki ใช้กล้ามเนื้อทรงพลังจัดการการ Yumi คู่ต่อสู้ของเธอด้วยท่าโคลสไลน์ และจับล็อคจนคว้าชัยชนะมาได้เมื่อเดือนก่อน

และในตอนนี้เธอก็มีจุดเด่นใหม่ของตัวเองที่สร้างความชื่นชอบให้กับแฟนๆ ในแบบที่ไม่เหมือนใครโดยเรียกว่า Mukiwaka ซึ่งมาจากคำว่า Mukimuki (หนังหนา) และ Kawaii (น่ารัก)

แม้ว่าสำหรับบางคนที่เริ่มออกกำลังกายฟิตหุ่น จะต้องพบกับด่านการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายจนอาจเปลี่ยนใจเลิกเล่นไป แต่กับ Saiki นั้นไม่ใช่ปัญหาเลยแม้ว่าเมื่อปี 2016 เธอจะดูหุ่นเพรียวบางแต่ตอนนี้เธออัดแน่นไปด้วยกล้ามเนื้อชนิดที่คอสเพลย์เป็นชุนหลีจาก Street Fighter ได้อย่างกับหลุดออกมาจากเกม

หรืออย่างทวีตเกือบล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความหลงไหลในการฝึกกล้ามเนื้อของเธอ ที่ในทวีตนั้นมีอีโมเบ่งกล้ามอยู่ถึง 20% เรียกได้ว่าเธอยอมรับในการเป็นไอดอลสายกล้ามอย่างเต็มตัวเลยทีเดียว

Source: Twitter/@saikireika via Soranews24