แม้แต่สุนัขก็ยังมีมารยาท! ชาวเน็ตญี่ปุ่นนำเสนอ “ปุนจัง” สุนัขชิบะผู้น่ารักรอมื้ออาหารอย่างใจเย็น

1,155 views

สุนัขชิบะ หรือ ชิบะอินุเป็นสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสายพันธุ์หนึ่ง ด้วยทั้งความแสนรู้และความรักแลดูไร้เดียวสาของพวกมัน แต่สำหรับเวลาทานอาหารแล้วเรื่องมารยาทการทานของสุนัขพันธุ์นี้ก็คงจะไม่ได้ดีสักเท่าไหร่นัก

แต่กับเจ้าหมาน้อย “ปุริน” (พุดดิ้งในสำเนียงญี่ปุ่น) หรือชื่อเล่นว่า “ปุนจัง” (Twitter @punchan6 ) เหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้น จจะเห็นได้จากในคลิปนี้ที่มันรอเจ้าของทำอาหารเย็นอย่างสงบเสงี่ยม โดนเมนูในวันนี้ของมันก็คือข้าวออมเล็ตสไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับเผือกสับ เห็ดชิทากะ แครอท เนื้อไก่ และข้าว ห่อด้วยไข่อย่างปราณีต

View this post on Instagram

春は食欲落ちるよねー🐶ぷんちゃんも食べる量減らしてるけど、オムライスだけはもりもり食べるよ🐕 里芋、干し椎茸、人参、ピーマン、鶏肉を細かく刻み干し椎茸の戻し汁で煮込む。ご飯も加えて卵で包む。卵にはしっかり火を通してます🍳トマトの水分だけで作ったトマトソースをかけてできあがり🐶♪ #shibainu #doggystyles #doggylove #dogstagram #shibas #shiba_snap #shibastagram #shibainumania #shibainulove #shibainumag_feature #いぬすたぐらむ #しばいぬ #柴犬 #いぬバカ部 #いぬのいる暮らし #いぬばか部 #いぬ部 #しばわんこ #theshibasociety

A post shared by Punchan The Shiba (@punchan_shiba) on

ปุนจังไม่เพียงมีมารยาทในการรอเท่านั้น แต่มารยาทในการทานก็ไม่แพ้กันเพราะมันกินอาหารจนเกลี้ยงจานไม่เหลือให้ต้องเสียของเลยแม้แต่นิดเดียว โดยคุณเทรุ เทรุ เจ้าของของปุนจังเรียกการกินของมันว่า “การกินฮาเก้น-ดาซ” โดยอ้างอิงการกินขของมันที่เหมือนเวลาที่เราดื่มด่ำกับไอติมรสละมุนของฮาเก้น-ดาซนั้นเอง

มื้ออาหารปกติของปุนจังนั้นไม่เพียงมีอาหารที่ทำในห้องครัวเท่านั้น แต่ยังมีอาหารสุนัขทั่วไปด้วยเช่นกัน เหตุผลเดียวที่เทรุ เทรุทำอาหารให้กับปุนจังก็เพราะปกติแล้วมันไม่ได้ทานอาหารเยอะเท่าไหร่

หลังจากดูคลิปจบแล้วเราก็สามารถพูดได้เวลาว่าชิบะอินุไม่เพียงน่ารักเท่านั้น แต่บางตัวก็ยังมีมารยาทดีเสียด้วย ก็หวังว่าปุนจังจะกลายเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสุนัขตัวอื่นๆ ให้เจ้าของได้ชื่นใจกันบ้าง

Source, featured image: Twitter/@punchan6 via Soranews24