สิ่งที่คิดว่าเราเคยได้เห็นในหนังหรือในการ์ตูน อย่างการถ้ำมองอาบน้ำ แล้วคิดว่ามันเป็นเรื่องทะเล้นสัปดน แต่ในชีวิตจริงมันไม่ใช่แบบนั้น

ในอนิเมะเวลาที่มีฉากบ่อน้ำร้อน เรามักจะได้เห็นตัวละคร ไม่ว่าจะตัวเอกหรือตัวประกอบเพศชาย พยายามที่จะแอบดูบ่อฝั่งผู้หญิง แต่ใครจะไปคิดว่าเรื่องแบบนี้มันจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นเรื่องราวการทัศนศึกษาของนักเรียนปีหนึ่งในโรงเรียนมัธยม ที่ได้ไปทัศนศึกษาที่จังหวัด Tochigi เมือง Nikko ซี่งถือเป็นจุดที่มีภูเขาที่สวยงามแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยสถานที่เที่ยวแนะนำนั่นคือศาลเจ้า Tosho-gu ซึ่งมีทะเลสาบ Chuzenji และน้ำตก Kegon no Taki อันสวยงาม

และเนื่องจากการไปทัศนศึกษาครั้งนี้เป็นแบบค้างคืน (3 วัน 2 คืน) ทำให้ต้องมีที่พัก และที่พักของเหล่านักเรียนก็มีบ่อน้ำร้อนเสียด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เหล่านักเรียนชายไปถ้ำมองฝั่งนักเรียนหญิงเวลาแช่บ่อน้ำร้อน ทางคุณครูและเจ้าหน้าที่นักเรียนจึงต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมเตือนกันตั้งแต่ก่อนเริ่มทริปว่าต้องไม่มีการถ้ำมองโดยเด็ดขาด และมีการติดป้ายย้ำเตือนไว้ที่หน้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของนักเรียนหญิงด้วย

แต่ว่ามีเด็กชายอายุราว 15 – 16 ปี จำนวนกว่าโหล ที่ไม่ได้สนใจคำเตือนที่ว่าและคิดหากลยุทธ์เพื่อที่จะได้มองสาว ๆ ตอนอาบน้ำ ซึ่งตัวบ่อน้ำร้อนกลางแจ้งนั้นใช้กำแพงกั้นระหว่างกลางทั้งสองฝั่งเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งในคืนที่สองของการทัศนศึกษาพวกเขาก็ได้ปีนกำแพงนั้นขึ้นมาเพื่อถ้ำมองสาว ๆ ที่กำลังอาบน้ำอยู่

เมื่อนักเรียนหญิงพบเข้าก็รีบไปแจ้งกับครูอาจารย์ ซึ่งภายหลังได้มีการแจ้งว่านอกจากเด็กชาย 13 คนนั้นแล้ว ยังมีอีก 15 คน ที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ทำการห้ามปรามพวกเขาเหล่านั้น จึงกลายเป็นว่ามีนักเรียนชายกว่า 30 คน เป็นผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

แต่ท้ายที่สุดเหล่านักเรียนชายผู้ถ้ำมองก็มีชะตาไม่ต่างอะไรกับพวกตัวละครในอนิเมะที่แอบดูสาวอาบน้ำ พวกเขาถูกจับพร้อมกับนักเรียนชายอีก 15 คนที่เหลือ ซึ่งครูใหญ่ของโรงเรียน (ไม่มีการเปิดเผยชื่อจริงและชื่อสถาบัน) ได้กล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวที่ปล่อยให้นักเรียนหญิงตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรม และจะมีมาตรการที่ช่วยยืนยันว่าจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

แม้สุดท้ายเด็กชายเหล่านั้นจะจบลงแค่นับว่าเป็นการก่อกวน ไม่ถือเป็นอาชญากรรม แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเหล่านักเรียนหญิง และแขกเหรื่อผู้มาพักผ่อนในโรงแรมแห่งนี้กลับไม่ถูกกล่าวถึง และคาดว่าโรงเรียนแห่งนี้ก็คงจะติดแบล็กลิสต์จากทางโรงแรมไม่ให้มาใช้บริการอีกเป็นครั้งต่อไปแน่นอน

Source : Yahoo! News Japan/SOONHachima Kiko via soranews24