นิตยสาร Newsweek จัดให้ Kizuna Ai เป็น 1 ใน 100 ชาวญี่ปุ่นที่ทั่วโลกให้การนับถือ!

1,363 views

หากพูดถึง Kizuna Ai ในตอนนี้แล้วล่ะก็ เชื่อว่าน่าจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Virtual YouTuber ชาวญี่ปุ่นชื่อดังคนนี้อย่างแน่นอน เพราะเธอได้สร้างฐานแฟนที่ไม่ได้มีแค่เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงทุกคนทั่วโลกเลยทีเดียว! และด้วยความโด่งดังนี้เอง ทางนิตยสาร Newsweek Japan จึงได้จัดให้เธอเป็นหนึ่งชาวญี่ปุ่นที่ได้รับการนับถือมากที่สุดอีกด้วย!

โดยนิตยสาร Newsweek Japan ได้มีการจัดอันดับดังกล่าวในหัวข้อ “100 ชาวญี่ปุ่นที่สร้างความตกตะลึงแก่โลก” ซึ่งก็ได้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา, นักเขียน, นักวิชาการ, นักแสดง รวมไปถึงตัวละครต่างๆ จากหนังหรือการ์ตูนญี่ปุ่นด้วย โดยนอกจาก Ai จัง แล้วก็ยังมีนักเขียนมังงะชื่อดังอย่าง อาจารย์ Gosho Aoyama ผู้เขียน “Meitantei Conan (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน)” หรือแม้กระทั่งคาแรคเตอร์ผีสาวชื่อดังอย่าง Sadako ติดอยู่ในรายชื่อ 100 คนนี้อีกด้วย

ด้วยคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์  และมีการคอลลาโบในต่างประเทศอยู่เรื่อยๆ จนแม้แต่ YouTuber ชื่อดังของโลกอย่าง Heck กับ Pwediepie ก็มีการพูดถึงเธออยู่บ่อยครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะกลายเป็นที่รู้จัก และมีแฟนๆ ของเธออยู่ทั่วทุกมุมโลกแบบนี้ ทางทีมงาน Akibatan ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ Ai จังด้วยจ้า!

Source : MoguLive via Wowjapan