เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทางตำรวจญีปุ่นได้เข้าจับกุมหญิงสาววัย 21 ปีผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุพยายามฆ่าหลังจากที่เธอได้ใช้มีดแทงชายคนหนึ่งที่พักอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกับเธอในเขตชินจูกุ โตเกียว

รายงานจาก Sankei Shimbun ได้ระบุไว้ว่า ตำรวจบอกว่าพวกเขาได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็นจากหญิงสาวที่บอกว่าเธอได้แทงเข้าไปที่ท้องของชายคนหนึ่ง ตำรวจจึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุในทันทีและพบชายอายุประมาณ 20-30 ปีนอนล้มจมกองเลือดอยู่ที่ทางเข้าของอพาร์ทเมนท์แห่งนั้น และได้นำตัวชายคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลในทันที โดยในขณะนั้นร่างกายของเข้าถือได้ว่าอยู่ในขั้นวิกฤตแล้ว แต่นับว่ายังโชคดีที่เขาสามารถรอดชีวิตมาได้ และขณะนี้กำลังได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์

โดยมี ทากาโอกะ ยูกะ หญิงสาวที่อาศัยอยู่ที่ชั้น 5 ของอพาร์ทเมนท์แห่งนี้นั่งอยู่ข้าง ๆ ตัวของเขา ซึ่งเธอก็สูบบุหรี่ไปพลางและใช้โทรศัพท์ไปพลางด้วยท่าทีไม่ยี่หระต่อสิ่งที่กระทำลงไป ตำรวจได้รายงานว่าเธอยอมรับสารภาพว่าเธอเป็นคนแทงชายคนดังกล่าวและโทรแจ้งตำรวจด้วยตนเอง

หญิงสาวผู้ไม่ทราบอาชีพรายนี้ได้สารภาพกับตำรวจว่า “ฉันรักชายคนนี้มากๆ ฉันเลยตั้งใจที่จะฆ่าเขาแล้วฉันก็จะฆ่าตัวตายตาม”

โดยหลังจากที่เธอก่อเหตุแทงชายคนนี้ เขาก็ได้พยายามหนีลงมาที่ชั้นล่างด้วยลิฟท์ จากนั้นทากาโอกะจึงได้โทรแจ้งตำรวจเกี่ยวกับสิ่งที่เธอทำลงไป

ในขณะนี้ตำรวจยังคงเดินหน้าสอบสวนต่อเพื่อหาต้นตอที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ขึ้น

Source TV-Asahi, JapanToday, TokyoReporter