เรียกว่าไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียวสำหรับมังงะยอดฮิตสองเรื่องอย่าง Nanatsu no Taizai (ชื่อไทย ศึกตำนาน 7 อัศวิน) และ Real Account (ชื่อไทย ติด ตาม ตาย) ได้ประกาศสำคัญเกี่ยวกับเนื้อเรื่องออกมา

โดย Nanatsu no Taizai ได้มีประกาศบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับที่ 23 ของปี 2019 เผยว่ามังงะจะเข้าสู่ช่วงไคลแมกซ์ในนิตยสารฉบับหน้า โดยจะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นวันที่ 15 พฤษภาคม 2019 นับเป็นตอนที่ 310 ของเรื่อง และจะใช้ชื่อว่า “Farewell, ‘The Seven Deadly Sins.”

ซึ่งอาจารย์ Suzuki Nakaba ได้เคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร Da Vinci เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ว่าเขาวางแผนที่จะจบมังงะเรื่องนี้ประมาณอีกหนึ่งปีจากนี้ หลังจากเรื่องราวดำเนินมาประมาณ 40 เล่ม โดยเขาได้วางแผนตอนจบตั้งแต่เริ่มมังงะมาแล้ว และจะทำให้ตอนจบของมังงะมันทรงคุณค่าสำหรับนิตยสารแนว Shounen

สำหรับ Real Account อาจารย์ Watanabe Shizumu ผู้เขียนได้โพสต์ลง Twitter ของเขาว่ามังงะเรื่องนี้ได้เตรียมเข้าสู่ช่วงสุดท้ายในตอนล่าสุด ซึ่งลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน 2019 วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา

สำหรับใครที่อยากจะอ่านมังงะทั้งสองเรื่อง Nanatsu no Taizai เป็นลิขสิทธิ์ของ Vibulkij และ Real Account เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Luckpim

Source : Shizumu Watanabe’s Twitter account via ANN (2)