สาวกของ Trigger เชื่อว่ากำลังรอภาพยนตร์อนิเมะผลงานใหม่ของสตูดิโออย่าง Promare กันอยู่ใช่ไหม แม้ว่าตอนนี้ภาพยนตร์อนิเมะจะยังไม่ออกฉาย แต่ก็มีแคมเปญที่ได้จับมือร่วมกับกรมดับเพลิงของทางญี่ปุ่น (Fire and Disaster Management Agency หรือ FDMA) กันแล้ว

โดยการร่วมมือครั้งนี้ทางกรมดับเพลิงญี่ปุ่นได้เชิญชวนให้คนมาสมัครเป็นนักดับเพลิง ซึ่งจะใช้อนิเมะเป็นสื่อในการช่วยให้ผู้คนสนใจกันมากขึ้นนั่นเอง ไม่เพียงแค่นั้นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ยังได้ร่วมกับร้านอาหาร Gyozo Ohso อีกด้วย

รายชื่อตัวละครและผู้ให้เสียงพากย์

Matsuyama Kenichi พากย์เป็น Galo Thymos

Saotome Taichi ให้เสียงพากย์ Lio Fotia

Sakai Masato ให้เสียงพากย์ Kray Foresight

Sakura Ayane ให้เสียงพากย์ Aina Ardebit

Yoshino Hiroyuki ให้เสียงพากย์ Remi Puguna

Inada Tstu ให้เสียงพากย์ Varys Truss

Shintani Mayumi ให้เสียงพากย์ Lucia Fex

Koyama Rikiya ให้เสียงพากย์ Ignis Ex

และตัวละครที่ยังไม่มีการยืนยันคำอ่านชื่อภาษาอังกฤษดังนี้

  • Koshimizu Ami ให้เสียงพากย์ Ellis Ardebit
  • Kusonoki Taiten ให้เสียงพากย์ Vulcan Hastus
  • Hiyama Nobuyuki ให้เสียงพากย์ Gera
  • Konishi Katsuyuki ให้เสียงพากย์ Mace

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยดีไซน์ของ Mad Burnish องค์กรของ Burnish เผ่าพันธุ์ผู้กวัดแกว่งเปลวเพลิงที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นมาที่โลกนี้

โดยจะได้ผู้กำกับคุณ Imaishi Hiroyuki และเขียนบทโดยคุณ Nakashima Kazuki คู่หูผู้สร้างอนิเมะระดับตำนานอย่าง Kill la Kill และ Gurren Lagann Mechanical Design โดยKoyama Shigeto, Sushio (Kill la Kill) รับหน้าที่ Animator, Kubo Tomotaka (Mary and The Witch’s Flower) รับหน้าที่ Art Director และ Ichiko Saishi เป็นผู้ออกแบบโลโก้ ในส่วนของเพลงประกอบจะได้คุณ Sawano Hiroyuki (Attack on Titan, Kill la Kill) มาทำเพลงให้ SANIZGEN Animation Studio รับหน้าที่ในส่วนของ 3DCG อนิเมชัน ผลิตโดย XFlag และจัดจำหน่ายโดย TOHO

โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ Galo สมาชิกใหม่ของหน่วยกู้ภัย โดยภายในเรื่องจะมีเครื่องจักรที่เรียกว่า “Matoi-Tech” ตามป้าย “matoi” ที่ถูกใช้โดยนักดับเพลิงในสมัยเอโดะ

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะได้ออกฉายในญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2019

Source : Wowjapan