เมื่อไม่นานมานี้ทางแบรนด์ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากญี่ปุ่นอย่าง Nissin พึ่งจะได้ปล่อยคลิปโฆษณาแบบอนิเมะสั้นชุดใหม่ออกมาให้ได้ชมกัน โดยเป็นเรื่องราวในโรงเรียนมัธยมปลายของญี่ปุ่น ที่บอกเล่าเกี่ยวกับเด็กหนุ่มสมาชิกทีมเคนโดที่ตั้งเป้าจะเป็นที่หนึ่งของโลก แต่ทำไมดูไปดูมาหน้าตาตัวละครและเป้าหมายนี้มันดูคุ้นๆ เหลือเกิน นั้นก็เพราะว่าเขาคือ โรโรโนอา โซโล จาก One Piece ในแบบเด็กมัธยมปลายนั่นเอง

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยโซโลที่อายุ 17 ที่พ่ายแพ้อย่างหมดรูปให้แก่อีกหนึ่งนักดาบจาก One Piece อย่าง แดรคูล มิฮอว์ค ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงฉากที่โซโลพ่ายแพ้แก่มิฮอว์คเป็นครั้งแรก โดยคลิปนี้เป็นคลิปโฆษณาในชุด Hungry Days ของ Nissin ที่ได้หยิบเอาตัวละครมากมายจาก One Piece มาปรับโฉมใหม่ในลุคของนักเรียนมัธยมปลาย โดยโปรเจคนี้ได้ผู้ออกแบบตัวละครเป็นนักวาดมังงะอย่างอาจารย์คุโบโนจิ เอซากุ ผู้เขียนมังงะเรื่อง Chocolat ที่ได้ออกแบบตัวละครดัดแปลงจากตัวละครดังมากกมายในชุดโฆษณา Hungry Days มาตลอดอย่างเช่น แม่มดน้อย Kiki

โดยในคลิปนี้นอกจากโซโลและมิฮอว์ค เราก็ยังจะได้เห็นตัวละครมากมายจาก One Piece โผล่หน้ามาให้เห็นกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกลุ่มหมวกฟางที่เรียกได้ว่ามากันครบทีมทั้ง นามิ, ซันจิ, อุซป, นิโคโรบิน, แฟรงกี้ และ สำหรับช๊อปเปอร์กับบรู๊คนั้นก็มาในรูปแบบคนจริงๆ กันเลยทีเดียว รวมถึงจินเบสมาชิกคนล่าสุดของกลุ่มก็มีปรากฎตัวอยู่เล็กๆ ในฉากระหว่างการฝึกอันหนักหน่วงของโซโลเช่นกัน ซึ่งก็ยังมีอีกหลายตัวละครที่โผล่มาให้ได้เห็นกัน ชนิดว่าต้องดูไปหลายรอบเหมือนกันกว่าจะหาเจอครบทุกตัวละคร

และเรื่องราวก็ปิดท้ายด้วยการพบกันของโซโลและหัวหน้ากลุ่มหมวกฟางอย่าง มังกี้ ดี. ลูฟี่ บนสถานที่สุดคลาสสิคของการ์ตูนแนวสคูลไลฟ์อย่างดาดฟ้าโรงเรียน

แม้จะน่าเสียดายว่าโฆษณานี้จบลงก่อนที่เราจะได้เห็นโฉมหน้าเต็มๆ ของลูฟี่ แต่ก็อย่าพึ่งหมดหวังไปเพราะว่าคลิปโฆษณานี้ใช้ชื่อว่า Hungry Days One Piece Zoro Chapter ซึ่งทำให้พอจะเดาได้ว่าเราน่าจะได้เห็นคลิปโฆษณาชุดเดียวกันในตอนของสมาชิกคนอื่นๆ ตามมาในภายหลัง แต่ถ้าคุณรอไม่ไหวก็ยังมีอีกหนึ่งคลิปตัวอย่างของโฆษณาชุดนี้ที่ให้เราได้เห็นภาพร่างขาวดำของกลุ่มหมวกฟางแบบเต็มๆ

ในส่วนของเพลงประกอบโฆษณาชุดนี้ก็ได้วง Bump of Chicken มาขับร้องให้ในชื่อเพลงว่า “Kinen Satsuei” และยังได้ Hayashibara Megumi มาพากย์เล่าเรื่องในคลิปให้เช่นเดิม

โดยเมื่อย้อนกลับไปดูโฆษณาในชุด Hungry Days ที่มีการปล่อยออกมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งมีการปล่อยคลิปตอนใหม่ออกมาห่างกันประมาณ 2-3 เดือน ก็คงพอจะเดาได้ว่าคงอีกพักใหญ่เหมือนกันกว่าที่เราจะได้ดูตอนของสมาชิกคนอื่นที่อาจจะตามออกมา

Source: YouTube/日清食品グループ公式チャンネル, via Soranews24