สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เรามาทำความรู้จักกับสาว ๆ วง Siam☆Dream กันให้มากขึ้นดีกว่า ในคราวนี้เราก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พวกเธอกันอีกแล้วหลังจากที่ ทั้ง 7 คนได้ขึ้นแสดงในงานใหญ่ ๆ หลายงาน ทั้งในประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว นับว่าเป็นก้าวใหญ่ของพวกเธอในปีนี้เลย ว่าแล้วเราก็ไปพูดคุยกับพวกเธอกันเลยดีกว่า

อยากจะให้เมมเบอร์แนะนำตัวกันหน่อย ว่าเป็นคนยังไง ชอบอะไร แรงบันดาลใจในการเป็นไอดอล

ฮิคาริน
สวัสดีค่ะ! ฮิคารินสีเหลืองสยามดรีมค่ะ ฮิคารินมาจาก Hikari (光) ที่แปลว่าแสงสว่างค่ะ คิดว่าการเป็นไอดอลเปรียบเสมือนแสงนำทาง เป็นความหวัง เลยอยากเป็นแสงสว่างแห่งความสุขของทุกคนค่ะ ที่จริงการมาเป็นไอดอลถือว่าพลิกตัวตนของฮิคารินมากค่ะ เพราะที่จริงขี้อาย และจืดจางมากๆ ได้ดึงความกล้าที่จะทำหลายๆ อย่างออกมาเพราะกำลังใจของทุกคนค่ะ! หลายๆ คนจดจำฮิคารินได้เพราะแก้มและการกินค่ะ! ชอบลองชิมของอร่อยมากๆ ค่ะ!

ฮารุปี้
ตำแหน่งสีน้ำเงินของ Siam☆Dream ฮารุปี้ค่ะ ของกินที่ชอบคือหมูกะทะค่ะ! ชอบของกิน กับการช้อปปิ้งสุด ๆ เลยค่ะ! อยากเป็นตัวตนที่ส่องประกายระยิบระยับในฐานะไอดอล เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสและความกล้าหาญ เป็นแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างค่ะ

แมรี่
แมรี่ สีชมพู สยามดรีมค่า! ใครๆ ก็บอกว่าแมรี่เป็นคนง่วง แต่เราคิดว่าตัวเองก็ไม่ได้ง่วงตลอดเวลาขนาดนั้นนะคะ เชื่อเราเถอะ (หัวเราะ) สิ่งที่ชอบนี่หลักๆ เป็นกินแล้วก็นอนค่ะ ไม่ใช่เพราะง่วงนะคะ! นอกจากนี้ก็จะชอบดูอนิเมะ อ่านมังงะ แล้วก็ติดตามไอดอลทั้งเกาหลีแล้วก็ญี่ปุ่นค่ะ ที่แมรี่ตัดสินใจมาเป็นไอดอลส่วนหนึ่งเพราะชื่นชอบไอดอลนี่แหละค่ะ จากนั้นเลยได้ลองไปเต้นโคฟเวอร์ตามงานต่างๆ การที่เราได้อยู่บนเวทีโดยมีคนคอยเชียร์อยู่เป็นเรื่องที่วิเศษมากจริงๆค่ะ พอได้สัมผัสมันแล้วก็อยากจะมีช่วงเวลาแบบนี้ไปอีกนานๆ เลยตัดสินใจที่จะมาเป็นไอดอลค่ะ

นิโกะ
นิโกะ สีม่วงค่า ชอบแมวกับอนิเมะค่ะ! เป็นคนที่มีนิสัยจริงจังค่ะ! เพราะชอบร้องเพลงกับเต้นมาตั้งแต่เด็กค่ะ!

มาทิลด้า
สวัสดีค่า ชื่อมาทิลด้า สีขาวค่า นิสัยส่วนตัวเป็นคน เฮฮาอาจจะโน้มไปแนวทางบ้าๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ มีมึนๆ บ้าง โก๊ะๆ นิดหน่อย อาจจะพูดได้ว่าตรงข้ามกันกับหน้าตาเลยก็ได้ค่ะ (หัวเราะ) แรงบันดาลใจของหนูคือ อยากเป็นแรงจูงใจให้กับคนที่ท้อใจ และอยากเป็นรอยยิ้มให้คนที่กำลังท้อแท้ สักหนึ่งคนก็รู้สึกประสบความสำเร็จแล้วค่ะ

ถึงอาจจะไม่ได้เป็นไอดอลสายเรียบร้อยแต่คิดว่าหนูสามารถส่งพลังบวก ให้กับทุกคนได้ค่ะ แต่อีกมุมก็แอบเป็นคนเซนซิทีฟมากๆ เคยร้องไห้เพราะว่าเต้นผิดหลายๆ งานอยู่เหมือนกันค่ะ อีกแรงจูงใจก็คืออยากหารายได้เลี้ยงตัวเองได้ และตอนนี้ก็ไม่ได้ขอเงินจากที่บ้านแล้วด้วยค่า สิ่งที่ชอบก็คือวาดรูป เพราะจริงๆ แล้วอยากเรียนทางด้านนิเทศศิลป์ แฮ่ มีหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆ หนูวาดรูปเป็นน้า

เฟิร์น
สวัสดีค่ะ เฟิร์น สีส้มค่ะ! เป็นคนที่ดูภายนอกอาจจะดูเป็นผู้หญิงๆ แต่จริงๆ แล้วชอบทำตัวเกรียนๆ กับคนที่สนิทค่ะ พอสนิทแล้วก็จะชอบแกล้งคนอื่นเป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ ชอบเห็นคนหัวเราะค่ะ

ที่มาเป็นไอดอลเพราะอยากจะออกนอกโซนปลอดภัยของตัวเองค่ะ ปกติจะไม่ค่อยกล้าพูดในที่สาธารณะ หรือพูดกับคนอื่นก่อน ทั้งๆ ที่ในใจอยากจะทักทายก่อนมากๆ ค่ะ พอมีโอกาสได้สร้างความสุขให้ทุกคนก็เลยอยากทำมากๆ เลยค่ะ

สิ่งที่ชอบคือ การแข่งขันอย่างบ้าพลังค่ะ ถ้ามีใครท้าให้แข่งอะไรจะชอบมากค่ะ (หัวเราะ) ชอบทั้งแข่งตีแบต แข่งวิ่ง แข่งปีนผาจำลอง แข่งบอร์ดเกม ชอบหมดค่ะ ใครแพ้โดนทำโทษอะไรนี่ของโปรดเฟิร์นเลย

ไอซ์
สวัสดีค่ะ ไอซ์สีแดงค่า! สีแดงร้อนแรงเหมือนใจไอซ์ตอนนี้เลย จริงๆ แคชเฟสอันนี้เป็นแคชเฟสที่ค่อนข้างจะเป็นตัวตนของไอซ์เองเลย เพราะครั้งแรกที่พูดแคชเฟสอันนี้คือด้นสดขึ้นมากระทันหันจากความรู้สึกตอนนั้นจริงๆ แล้วก็ใช้มาตลอดจนถึงทุกวันนี้เลยค่า (หัวเราะ) เป็นคนคลั่งสีชมพูมากๆ ค่ะทุกอย่างเป็นสีชมพู แต่วันเกิดดันไม่ถูกโฉลกกับสีชมพู สำหรับของกินไอซ์กินหวานมากไม่ได้ แล้วก็ชอบกินของเผ็ดๆ ค่ะ

เป็นคนที่ค่อนข้างทำอะไรแล้วไปสุดจริงๆ อาจจะเรียกว่าเป็นคนมุ่งมั่นก็ได้ค่ะ ชอบเล่นเกมก็พยายามไต่ไปให้สูง ไปเป็นนักแข่งเกมเมอร์ ชอบเต้นชอบร้องเพลงก็ไปล่าหาเวทีประกวด บุคลิคภายนอกหนูที่ทุกคนมองมาจะค่อนข้างดูแบ๊วๆ มุ้งมิ้งใช่มั้ยคะ จริงๆ แล้วหนูมีนิสัยเหมือนเด็กผู้ชาย หนูจะเป็นคนจริงจัง บางครั้งก็ติดตลก ค่อนข้างซนและซ่ามากๆ ค่ะ  เป็นคนอ่อนไหวต่อความรู้สึก พูดตรงๆ ทำอะไรไม่อ้อมค้อม ทำให้มีแฟนคลับบอกว่าหนูเหมือน Eevee จาก Pokemon ค่ะ เพราะ Eevee มีหลายร่าง เหมือนกับหนูเลย (หัวเราะ)

แรงบันดาลใจที่อยากมาเป็นไอดอลก็เพราะว่าชอบเต้นกับร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และรักในเสียงเพลงมากๆ ด้วยความมุ่งมั่นในตัวที่มีเลยทำให้พยายามไขว่คว้าในทุกๆ โอกาสเพื่อให้ตัวเองได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ให้ได้ จนได้มาทำในสิ่งที่รักค่ะ

คิดว่าความสนุก ของการเป็นไอดอลในมุมมองของแต่ละคนคืออะไร

ฮิคาริน
ความสนุกของการเป็นไอดอลของฮิคารินคือการได้เปิดใจทำอะไรใหม่ๆ ที่ชีวิตประจำวันปกติไม่เคยได้ทำค่ะ ทั้งการดึงตัวตนที่อยากจะทำอะไรหลายๆ อย่างออกมา ออกมาพูดต่อหน้าผู้คน ออกมาร้องเพลงทั้งๆ ที่ตั้งแต่เด็กก็ไม่เคยยอมร้อง ออกมาเต้นทั้งๆ ที่ปกติเป็นเด็กมุมห้อง ได้ออกแบบได้ใส่ชุดที่คนปกติไม่ใส่ (ฮา) ได้พบเจอและคุยกับทุกคนด้วยค่ะ

ฮารุปี้
เหล่าผู้คนมากมายที่ฉันได้พบพานมานับตั้งแต่เริ่มเป็นไอดอล คือสมบัติอันล้ำค่าของฉันค่ะ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุข และความสนุกสนานให้กับทุกคนด้วยการไลฟ์ในฐานะไอดอลค่ะ

แมรี่
ความสนุกของการเป็นไอดอลในมุมมองของแมรี่ ยังไงก็คงเป็นการที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีจริงๆ ค่ะ ถึงมันเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เหมือนหัวใจจะหลุดออกมา แต่การที่ได้แสดงต่อหน้าคนดูจริงๆ ได้ยินเสียงเชียร์ เห็นเขาสนุกไปกับเราก็เป็นเรื่องที่สนุกมากจริงๆ ค่ะ

มาทิลด้า
จริงๆ ก็สนุกปนเหนื่อยนิดหน่อยแต่ว่ารู้สึกรักในการทำสิ่ง ๆนี้และตั้งใจไว้แล้ว มันก็หายเหนื่อยไปเองแบบงงๆ ค่ะ

เฟิร์น
ความสนุกของการเป็นไอดอล เฟิร์นว่าคือการสร้างความสนุกให้คนอื่นค่ะ อาชีพนี้คงจะไม่มีสีสันเลย หากเราไม่สามารถทำให้แฟนๆ ของเราสนุกเมื่อเจอเราหรือได้สื่อสารกับเราค่ะ

ไอซ์
การได้ยืนอยู่บนเวทีค่ะ สนุกทุกครั้งที่ได้มองลงไปแล้วมีเสียงเชียร์คอยให้กำลังใจพวกเรา ยิ่งเวลามองไปแล้วมีแท่งไฟสีแดงหรือป้ายเชียร์ หนูจะชอบมาก หนูจะเต้นไปด้วยแล้วมองหาแท่งไฟสีตัวเองแล้วเล่นด้วยทุกครั้งเลยค่ะ ยิ่งเวลามีคนอุดหนุนของออฟฟิเชี่ยลอย่างเช่นเข็มกลัดแล้วติดมาด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากจริงๆ ค่ะ ถึงแม้เต้นจนหน้าม้ากระจุยแค่ไหนแต่ได้เจอแฟนๆ ทุกคนก็หายเหนื่อยเลยจริงๆ ค่ะ

นิโกะ
เพราะไอดอลสามารถมองเห็นการสนับสนุนจากแฟน ๆ ได้โดยตรง หากสามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้ ฉันก็ดีใจสุด ๆ แล้วค่ะ!

Siam☆Dream ได้มีการไปแสดงที่ญี่ปุ่นด้วย ความรู้สึกของเมมเบอร์ไทยกับการได้แสดงที่ต่างประเทศเป็นอย่างไร แล้วฮารุปี้กับนิโกะที่ได้กลับไปแสดงในประเทศตัวเองอีกครั้งเป็นอย่างไรบ้าง

ฮิคาริน
ยังรู้สึกเหมือนฝันอยู่เลยค่ะ จู่ๆ ก็ได้ไปแสดงถึงประเทศญี่ปุ่น เวทีที่ไอดอลมืออาชีพหลายๆ คนก็ผ่านกันมาแล้ว เลยยังอึ้งๆ อยู่ว่านี่เราได้ไปถึงที่นั้นเชียวเหรอ ยิ่งรู้สึกต้องพยายามเก่งขึ้นให้ได้มากๆ เลยค่ะ ทั้งฮารุปี้และนิโกะก็ดีใจมากๆ ค่ะ เพราะปกติแล้วต้องมาอยู่ต่างประเทศกันเอง ได้กลับไปแสดงประเทศตัวเองพร้อมเพื่อนๆ คนไทย ทั้งคู่ก็ช่วยแนะนำอะไรเยอะแยะเลยค่ะ

ฮารุปี้
ดีใจที่ได้เห็นทุกคนที่เคยให้สนับสนุนเราตอนที่อยู่ญี่ปุ่น เดินทางมาเพื่อพบกันเราค่ะ ฉันมีความสุขที่ทุกคนยังคงสนับสนุนไม่เปลี่ยนแปลงแม้ฉันจะมาอยู่ที่ไทยค่ะ เลยคิดว่าฉะนั้นแล้ว จะพยายามอย่างเต็มที่จากประเทศไทยค่ะ! จะเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่จนอวดใครต่อใครก็ได้เลยคอยดู!

แมรี่
ตื่นเต้นค่ะ! ตื่นเต้นมากๆ เลย ถึงจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ไปแสดงที่ต่างประเทศ แต่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้แสดงในประเทศที่เกือบทุกคนจะต้องรู้จักสิ่งที่เรียกว่าไอดอล กลัวว่าจะเผลอทำอะไรพลาดไปมากๆ เลยค่ะ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าจดจำมากๆ ค่ะ

มาทิลด้า
ตอนที่ไปญี่ปุ่นก็สนุกมากๆ เลยค่ะ ตื่นเต้นด้วย เป็นครั้งแรกของการไปต่างประเทศ และเป็นประมาณครั้งที่ 4 – 5 ที่ได้ขึ้นโชว์เลยแอบกังวลนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ตั้งใจและพยายามมาก ๆ

เฟิร์น
รู้สึกดีใจมากค่ะ ต้องขอบคุณที่ Siam☆Dream มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้พวกเรา เป็นประสบการณ์ที่จะจดจำไปทั้งชีวิตเลยค่ะ ว่าครั้งหนึ่งเฟิร์นและเพื่อนๆ ร่วมวงได้มายืนบนเวทีญี่ปุ่นถึง 2 เวทีในฐานะไอดอลค่ะ มีทั้งแฟนๆ ชาวไทยและญี่ปุ่นมาให้กำลังใจ ซึ้งใจมากๆ ค่ะ

ไอซ์
มันเป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็กเลยค่ะที่อยากจะไปแสดงที่ต่างประเทศ ไม่นึกว่าจะมีโอกาสได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะที่ Siam☆Dream ได้ไปแสดงที่ Sunshine City ซึ่งเป็นที่ที่ไอดอลหลายวงในประเทศญี่ปุ่นได้มาแสดงที่นี่ เป็นที่ที่ขลังมากๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีกบ่อยๆ เลยค่ะ

นิโกะ
รู้สึกดีใจสุด ๆ ที่ได้แสดงการเติบโตของตัวเองให้แฟน ๆ ทุกคนจากประเทศที่เกิดและโตมาได้เห็นค่ะ!

เมมเบอร์แต่ละคนเป็นคนที่สุดในด้านไหนบ้าง อย่างเช่น กินเก่งที่สุด

ฮิคาริน
ทุกคนอาจจะคิดว่ากินเก่งที่สุด (หัวเราะ) ไม่จริงนะ! บวมแย่แล้วค่ะตอนนี้ ถ้าคิดว่าที่สุดที่เกิดบ่อยๆ คือปั่นงานไฟลุกเก่งค่ะ ตัดเย็บชุดแสดงคืนก่อนงานตลอดเลยค่ะ ไม่ใกล้เดธไลน์ไม่มีไฟ ปั่นถึงตีห้าวันงานก็มี ไม่นอนก่อนใช้ชุดก็มีค่ะ ยังไงก็ต้องเสร็จให้ได้ วิถีเด็กศิลป์ค่ะ วันดีคืนดีก่อนงานมีทติ้งที่ต้องใส่ชุดไปรเวทแล้วลุกขึ้นมาตัดชุดใส่เองเสร็จในสองคืนก่อนงานก็มีค่ะ

ฮารุปี้
เรื่องกินทีละเยอะ ๆ ค่ะ หากไม่มีใครห้ามล่ะก็ จะกินตลอดแทบทุกเวลาเลยค่ะ!! (หัวเราะ)

แมรี่
นอนเก่งค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่คนที่จะนอนยาวติดต่อกันนานๆ แต่เป็นคนที่ง่วงบ่อยค่ะ เหมือนพอร่างกายมันใช้แรง ใช้สมองมันก็ต้องการพักผ่อนขึ้นมา ถ้าเป็นวันหยุดปกติ มร จะนอนวันละสามถึงสี่รอบเลยค่ะ

มาทิลด้า
น่าจะเป็นคนที่บ้าที่สุดในวงแล้วค่ะ ฟิลเหนื่อยแค่ไหนก็ยังเต้นๆ กระโดดๆ อยู่ ไม่อยากให้เพื่อนๆ กร่อยกัน (หัวเราะ)

เฟิร์น
สุดด้านชอบแกล้งคนค่ะ (หัวเราะ) ชอบแกล้งคนมาก เมื่อสนิทจะอดแกล้ง อดแหย่ไม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้ากิจกรรมที่ทำคนเดียวก็คงเป็นการกินสุกี้หรือชาบูได้แทบทุกมื้อค่ะ เพราะเป็นคนชอบกินผักมาก จะเป็นเต่าแล้วค่ะ

ไอซ์
จากที่ถามหลายๆ คนมักจะบอกว่า ไอซ์เป็นคนที่อ่อนไหวสุดๆ ค่ะ แบบเป็นคนที่มีการแสดงออกทางด้านอารมณ์แบบไปสุดมาก หัวเราะสุด โมโหสุด ใส่แรงเต้นสุด พอเศร้าก็เศร้าสุด แล้วรีแอคชั่นใหญ่มากๆ ค่ะ

นิโกะ
มั่นใจว่าถ้าเป็นเรื่องอนิเมะล่ะก็ รู้เยอะเป็นอันดับ 1 เลยค่ะ!

ถ้าเลือกเมมคนนึงเป็นน้องสาวได้ แต่ละคนอยากให้ใครเป็นน้องสาว เพราะอะไร

ฮิคาริน
อยากได้นิโกะจังเป็นน้องสาวค่ะ ต้องเป็นเด็กดีมากๆ แน่เลย เพราะทุกวันนี้ก็รู้สึกเหมือนมีพี่สาวที่ใจดีมากๆ อยู่แล้ว เป็นคนที่ต้องแปะป้ายว่า ”ใจดี” อันใหญ่ๆ เลยค่ะ คอยนึกถึงคนอื่นและเข้าใจความรู้สึกคนอื่นตลอดเวลาเลยค่ะ ถ้าเป็นน้องสาวคงน่ารักและต้องรู้สึกหวงมากๆ แน่เลยค่ะ

ฮารุปี้
ฮิคารินค่ะ! ฮิคารินเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของ Siam☆Dream ก็จริง แต่ข้างในเหมือนมีคุณพี่สาวอยู่ข้างในเลยค่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูใจดีสุด ๆ ค่ะ อยากจะอ้อนบ้างจังเลยน้า (หัวเราะ)

แมรี่
ฮิคารินค่ะ! ฮิคารินเป็นเด็กที่น่ารักมากๆ ค่ะ แถมยังชอบตามใจคนอื่นด้วย อยู่กับฮิคารินจะสามารถเอาแต่ใจได้อย่างเต็มที่ค่ะ (หัวเราะ) แถมฮิคารินยังทำอาหารเก่ง เย็บปักถักร้อยเก่ง ทำงานฝีมือเก่ง แล้วก็มีหนังสือการ์ตูนเยอะมากๆ ด้วย ได้ฮิคารินเป็นน้องสาวต้องเป็นชีวิตที่แฮปปี้แน่ๆ ค่ะ (หัวเราะ)

มาทิลด้า
ถ้าน้องสาวขอเลือกไอซ์แล้วกันค่ะ เพราะว่าหน้าตาน่ารักและตัวเล็กด้วย มองแล้วน่าทะนุทะนอมมากๆ เลย

เฟิร์น
เลือกนิโกะจังค่ะ เพราะนิโกะจังเป็นคนที่น่ารัก เป็นผู้หญิง และอบอุ่นที่สุดเท่าที่เคยเจอมา อยากจะเป็นพี่สาวที่คอยปกป้องดูแลน้องนิโกะจังค่ะ (เขิน)

ไอซ์
อยากให้พี่เฟิร์นเป็นน้องสาวค่ะ เพราะพี่เฟิร์นเป็นคนอ่อนต่อโลกและมีความอยากรู้อยากเห็นมาก ทำให้น่าแกล้งสุดๆ (หัวเราะ)

นิโกะ
เฟิร์นจังล่ะมั้ง…อยากโอ๋คนที่เดิมทีก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นพี่สาวอย่างเฟิร์นจังสุด ๆ เลยค่ะ!

ตั้งแต่เปิดตัวเป็น Siam☆Dream ที่มีกัน 7 คน เมมเบอร์ใหม่ทั้งสามเริ่มชินกับการเป็นไอดอลหรือยัง สนิทกับใครเป็นพิเศษไหม

มาทิลด้า
เอาตรงๆ ก็ยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ เวลาจะขึ้นโชว์แต่ละทีก็ตื่นเต้นทุกครั้งแล้วก็แบบกังวลนิดๆ หน่อยๆ อาจจะเป็นเพราะว่าตั้งใจอยากให้โชว์ทุกครั้งออกมาดีมากๆ ไม่อยากให้ทุกคนที่รอมาเชียร์ต้องผิดหวัง ถ้าสนิทกับใครที่สุดก็คือน่าจะเป็นไอซ์เพราะรู้ความลับเยอะมากๆ แล้วก็มีพี่เฟิร์นด้วยค่าา

เฟิร์น
เริ่มสนุกบนเวทีมากๆ เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ แรกๆ นี่ตื่นเต้นเพราะกลัวค่ะ แต่หลังๆ มากลายเป็นตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นไปสนุกกับทุกคนค่ะ เสียงเชียร์และรอยยิ้มของทุกคนทำให้หยุดยิ้มไม่ได้เลย ต้องขอบคุณจริงๆ ค่ะ

เฟิร์นรู้สึกสนิทกับทุกคนเท่าๆ กันนะคะ เพราะรู้สึกว่าเราเป็นทีมเดียวกัน ไม่ว่าอยู่กับใครก็มีเรื่องให้เม้าท์กันเต็มไปหมดเลยค่ะ ทุกคนน่ารักมากๆ ลองมาเจอพวกเรานะคะ แล้วจะรู้ว่าพวกเราแต่ละคนเฮฮามากจริงๆ! ^0^

ไอซ์
ตอนนี้เริ่มชินแล้วค่ะ ช่วงหลังมานี้ไปไหนจะมีคนเจอตลอดเลย ไม่ว่าจะไปซื้อของหรือแว้บไปที่ไหน จะมีคนจำได้แทบทุกครั้งเลย ช่วงนี้จะสนิทกับแมรี่กับมาทิลด้าเป็นพิเศษค่ะ เพราะว่าไอซ์กับแมรี่ไปติ่งด้วยกันมา (หัวเราะ) จะค่อนข้างคุยเรื่องไอดอลด้วยกันบ่อยๆ ค่ะ ส่วนมาทิลด้าจะชอบคุยเรื่องส่วนตัวกันเยอะค่ะ ด้วยความที่อายุเท่าๆ กันแล้วมาทิลด้าเป็นคนชิลๆ แมนๆ เหมือนกันกับไอซ์ค่ะเลยเปิดใจคุยกันได้ง่าย

อยากให้แนะนำเพลง Honey กันหน่อยว่า มีเนื้อหาอย่างไร

ฮิคาริน
เพลง Honey เป็นเพลงที่บอกความรู้สึกรักของสาวน้อยเจ้าเล่ห์เอาแต่ใจค่ะ! อันนี้สรุปขึ้นมาเองนะคะ เพราะจากเนื้อหาค่อนข้างออกแนวพร่ำเพ้อถึงคนที่รักแบบหึงหวงและอยากให้สายตาของคนนั้นมองมาที่เราคนเดียว แต่เป็นความแอบร้ายที่น่ารักค่ะ เพราะสาวน้อยนั้นก็รักเดียวใจเดียวเหมือนกัน!

จากที่เพลง hi-touch มีภาษาไทย​แล้ว จะมีเพลงภาษาไทยเพิ่มอีกรึเปล่า อยากทราบทิศทางของการทำเพลง

แมรี่
มีแน่นอนค่ะ! ตอนนี้ก็มีเพลงเอสเปรสโซ่ที่เราได้ทำการแปลงเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเรียบร้อยแล้วนะคะ จะได้ฝั่งกันเมื่อไรก็รอติดตามดูทางเพจออฟฟิเชี่ยลของ Siam☆Dream เลยค่า

ความรู้สึกและประสบการณ์ จากงาน Siamdol 2nd Anniversary ที่ได้แสดงร่วมกับไอดอลหลาย ๆ วง ทั้งไทยและต่างประเทศ เป็นอย่างไรบ้าง ได้ประสบการณ์อะไรดีๆ กลับมาไหม

ฮิคาริน
ได้เพื่อนๆ น่ารักๆ กลับมาเยอะเลยค่า ด้วยความหลากหลายสัญชาติ คุยกันปนหลายภาษาก็จะสนุกกันมากๆ และทุกๆคนใจดีมากๆ ค่ะไม่นึกว่าสาวๆ จากต่างประเทศก็รักและสนใจพวกเราเหมือนกัน เพราะฮิคารินก็ชื่นชมไอดอลจากทุกๆ ที่เลยค่ะ ทุกคนพูดคุยกันเก่งและเล่าหลายๆ อย่างให้ฟังด้วยค่ะ เหมือนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไอดอลกัน อยากทำความรู้จักทุกๆคนให้เยอะๆ เลย ไอดอลไทยที่มาก็เป็นสองวงที่รักมากๆ ด้วย ดีใจมากๆ เลยที่ได้แสดงร่วมกันค่ะ

ฮารุปี้
คราวนั้นเราไปแสดงในฐานะของ Siam☆Dream ค่ะ ได้พบปะกับแฟนคลับชาวไทยทุกคนเยอะขึ้นกว่าตอน 1st ค่ะ แต่เพราะเป็นอีเวนต์ของ Siamdol เองเลยรู้สึกว่าอบอุ่นปลอดภัยเหมือนอยู่บ้านมากกว่าอีเวนต์อื่น ๆ ค่ะ ถึงจะมีประกาศเกี่ยวกับเพลงใหม่ด้วย แต่เพราะเป็นอีเวนต์ของ Siamdol เลยรู้สึกว่าตัวเองจะนิ่ง ๆ ไม่ตื่นเต้นมาก ได้หรือเปล่านะ

คิดอย่างไรกับการยิงมิกซ์ของแฟน ๆ อยากให้พวกเขาทำอะไรเป็นพิเศษไหม

นิโกะ
อยากเห็นมิกซ์ที่ใส่ชื่อของสมาชิก Siam☆Dream เข้าไป หรือใส่ภาษาไทยเข้าไปรวมด้วยค่ะ!

สุดท้ายนี้อยากบอกอะไรกับแฟน ๆ ไหม

ฮิคาริน
อยากฝากวง Siam☆Dream และแสงสว่างไว้ในใจด้วยนะคะ พวกเราก็จะพยายามพัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่และมอบความสุขด้วยเสียงเพลง อยากให้คนไทยได้รู้จักสิ่งที่น่าสนใจของญี่ปุ่นมากขึ้น และอยากให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นเหมือนกันค่ะ! จะพยายามเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีให้ได้ค่ะ!

ฮารุปี้
มีเรื่องที่อยากจะบอกอีกเยอะจริง ๆ อยากจะบอกหลาย เรื่องกันโดยตรง แต่ก็ยังมีเรื่องที่พูดไม่ได้อีกเยอะ เพราะกำลังต่อสู้อยู่กับการเรียนภาษาไทยค่ะ! อาจจะค่อย ๆ ทีละเล็กละน้อย แต่ฮารุปี้ที่กำลังเติบโตก็ดีใจที่ได้รับการสนับสนุนอันอบอุ่นตลอดมาค่ะ

จากนี้ก็จะเติบโตขึ้นไปอีกล่ะนะ! จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ!!รักทุกคนที่สุดเลยค่ะ ♥

นิโกะ
ขอบคุณที่สนับสนุนกันมาตลอดนะคะ! จะตั้งใจเรียนภาษาไทยให้มากขึ้น จะแสดงความสามารถให้ดีที่สุด เพื่อรอยยิ้มของทุกคน ตั้งใจรอไว้ได้เลยค่ะ! ชอบที่สุดเลย!

นับว่าเป็นอีกหนึ่งวงไอดอลที่น่าจับตามองในบ้านเรา ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจอยากติดตามพวกเธอก็ไปกดติดตามกันได้ ตามลิ้งด้านล่างนี้เลย