หลังจากที่กระแสเปิดตัวเป็นแง่ลบอย่างมากสำหรับ Sonic the Hedgehog ฉบับภาพยนตร์คนแสดงของ Hollywood ที่เจอติเรื่องดีไซน์ของเจ้าเม่นสายฟ้าอย่างหนักจนในที่สุดทาง Jeff Fowler ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ออกมา Tweet ว่าเขาจะเปลี่ยนดีไซน์ของ Sonic ใหม่ตามข่าวที่เราเคยเสนอไป

ล่าสุดคุณ Jeff ได้ออกมาเผยผ่าน Twitter ว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนฉาย Sonic the Hedgehog จากเดิมที่จะฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 ไปเป็น 14 กุมภาพันธ์ 2020 โดยได้ให้เหตุผลว่า “ต้องการเวลาเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อให้ Sonic ออกมาถูกต้อง” หรือก็คือขอเวลาในการแก้ดีไซน์เพื่อนำไปใส่ในภาพยนตร์นั่นเอง (ซึ่งก็ตรงกับที่นักทำงานด้านนี้หลายท่านก็เคยมาออกความเห็นว่า ในงานภาพยนตร์แบบนี้ การแก้ดีไซน์ซีจีของตัวโซนิคทั้งเรื่องนั้นต้องใช้เวลามาก โดยที่กำหนดการฉายเดิมนั้นไม่น่าจะเป็นไปได้ – ผู้เขียน)

ตัวอย่างภาพยนตร์

สำหรับสาเหตุหลักที่ Sonic ถูกดีไซน์มาเช่นนี้เพราะความคิดว่าหากตัวละครตัวนี้อยู่บนโลกแห่งความจริงจะเป็นเช่นไร รวมถึงในส่วนของรองเท้าที่ถูกเปลี่ยนให้เข้ากับปัจจุบันมากขึ้น แต่ว่าหลังจากเปิดตัวอย่างให้แฟน ๆ ได้ชมกลับได้ยอด Dislike บน Youtube มากถึง 671,000 ครั้ง และแฟน ๆ ออกมาต่อว่าอย่างมหาศาล

ต้องมารอดูว่าท้ายที่สุดดีไซน์ใหม่ของ Sonic จะออกมาถูกใจแฟน ๆ หรือไม่

Source : Jeff Fowler’s Twitter accountGematsu via ANN