เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทางค่าย Paramount Pictures ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog ออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยที่ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนมีนาคมทางเอเจนซี่โฆษณาอย่าง Hamagami/Carroll, Inc ได้ออกมาเปิดเผยดีไซน์ของเจ้า Sonic ในหนังเรื่องนี้ให้ได้ชมกันมาแล้ว ซึ่งผู้สร้าง Sonic อย่าง Naka Yuji ก็ดูจะไม่ปลื้มเท่าไหร่

ทางผู้อำนวยการสร้างอย่าง Tim Miller ก่อนหน้านี้ก็ได้เคยออกมาพูดถึงประเด็นดีไซน์ของเจ้า Sonic ที่ออกมาเต็มไปด้วยขนฟูเล็กน้อยต่างจากขนของเม่นจริงๆ โดย Miler ได้กล่าวว่า “มันคงจะแปลกและให้ความรู้สึกเหมือนเขาวิ่งไปทั่วด้วยร่างกายเปลือยเปล่า มันคงจะดูเหมือนพวกตัวนากพิลึก สำหรับพวกเรานั้นมีความเห็นไปทางเดียวกันเสมอนั้นก็คือการใส่ขนเข้าไป และไม่เคยมีความคิดไปทางอื่น มันเป็นส่วนสำคัญเพื่อนำเขามาสู่โลกจริง และดูเหมือนสิ่งมีชีวิตจริงๆ”

ทางด้านโปรดิวเซอร์อย่าง Neal Moritz ก็ได้พูดถึงร้องเท้าของ Sonic ไว้ว่า “เราพยายามมองหาการออกแบบที่แตกต่างกันออกไปหลายแบบ ว่ารองเท้าของเข้าควรจะออกมาเป็นแบบไหน โดยเราก็ยังคงเคารพต่อต้นฉบับในกรยึดรูปแบบดั้งเดิมไว้ โดยพยายามผสมผสานให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน โดยมีความคิดว่า Sonic ในยุคปัจจุบันควรจะใส่รองเท้าแบบไหนกัน”

เมื่อเดือนสิงหาคมทาง Paramount Pictures ได้เคยประกาศเลื่อนกำหนดการเปิดฉายภาพยนตร์จากวันที่ 15 พฤศจิกายน เป็น 8 พฤศจิกายน ในสหรัฐอเมริกา เข้าฉายในออสเตรเลียตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน และสหราชอาณาจักรในวันที่ 26 พฤศจิกายน โดยในญี่ปุ่นจะใช้ชื่อว่า Sonic The Movie โดยยังไม่มีการประกาสกำหนดการฉายใดๆ ออกมา

Ben Schwarts (Ducktales, Park and Recreation) ให้เสียงพากย์ Sonic นำแสดงโดย James Marsden (Westworld, X-men) และ Tika Sumpter และได้ Jim Carrey (The Truman Show, Ace Ventura: Pet Detective) มารับบทตัวร้ายของเรื่องอย่าง Robotnik

Source: Paramount Pictures‘ YouTube channel via ANN