ย้ายค่ายก็ไปไม่รอด! ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Tales of ลาออกจาก Square-Enix อีกครั้ง! รวมถึงโปรเจคเกมที่ทำอยู่ก็อาจถูกยกเลิกไปแล้ว

1,084 views

ตามที่เราเคยนำเสนอข่าวไปว่า Hideo Baba โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Tales of ได้ลาออกจาก Bandai Namco เพื่อเข้าร่วมกับทาง Square Enix เมื่อปี 2017 ซึ่งได้ตั้งสตูดิโอย่อยชื่อว่า Istolia ให้เขาได้ควบคุม โดยโปรเจคแรกนั่นคือการสร้างเกม RPG ฟอร์มยักษ์ในชื่อว่า Project Prelude Rune ซึ่งจะลงบนเครื่อง PlayStation 4

แต่ว่าโปรเจคไม่มีความคืบหน้าอะไรออกมาให้เห็นจนกระทั้งในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คุณ Hideo Baba ได้ประกาศลาออกจาก Square Enix คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยคือแล้ว Project Prelude Rune จะเป็นเช่นไรเพราะขาดหัวเรือหลักไปแล้ว คำตอบคือ โปรเจคนี้อาจถูกยกเลิกไปเป็นแล้ว

แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศเป็นทางการจากทาง Square Enix แต่ว่าเว็บไซต์ทางการของสตูดิโอ Istolia ได้ลิงค์เข้าไปในหน้าเว็บไซต์หลักของ Square Enix แทน รวมไปถึงบัญชีทาง Twitter และ Facebook ก็ถูกลบออกไปด้วย

ตอนนี้คงต้องรอดูข่าวที่แน่นอนว่าท้ายที่สุดแล้ว Project Prelude Rune จะยังได้ไปต่อ หรือหยุดไปพร้อมกับการลาออกของคุณ Hideo Baba หรือไม่ ดูกันต่อไป

Source : Siliconera