การปกป้องโลกดิจิตอลยังไม่จบ! SSSS.GRIDMAN ประกาศทำละครเวที, มังงะและนิยาย

1,693 views

หากใครยังคิดถึงเหล่าตัวละครจาก SSSS.GRIDMAN เตรียมพบข่าวดีกันได้เลย เมื่อ Twitter ทางการของอนิเมะเรื่องนี้ได้มีประกาศโปรเจคเพิ่มเติมจากซีรีส์นี้ออกมาแล้ว โดยอย่างแรกคือละครเวทีที่เตรียมแสดงในปี 2020 ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ ออกมา

ต่อมาคือนิยาย Spin-Off ซึ่งจะแต่งเรื่องโดยคุณ Mizusawa Yumi และวาดภาพประกอบโดย bun150 ใช้ชื่อเรื่องว่า SSSS.GRIDMAN ~Mou Hitori no Kami-sama โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นที่ Tsutsujidai ซึ่งกำลังเกิดความโกลาหลจากเหล่าไคจู เรื่องจะเน้นไปที่พระเจ้าองค์อื่นและการต่อสู้อื่น ๆ ทาง Shogakukan จะจัดพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Gagaga Bunko

และสุดท้ายคือโปรเจคมังงะที่จะถูกเขียนขึ้นมาหลายภาค โดยมีดังต่อไปนี้

Comicalize SSSS.GRIDMAN มังงะที่จะดัดแปลงจากตัวอนิเมะ วาดโดยอาจารย์ Konno Yuki โดยจะลงในแอป Shonen Jump+

Shinseiki Chuugakusei Nikki มังงะที่วาดโดยอาจารย์ Ariko (Hina Logi: from Luck & Logic Character Design) โดยมังงะจะเน้นที่ชีวิตประจำวันของเหล่า Neon Genesis Junior High Students ไม่ว่าจะเป็นการไล่จับแมว, ซื้อของ และกินนาเบะด้วยกัน ตัวมังงะจะลงในนิตยสาร Monthly Comic Alive

Hime to Samurai มังงะที่วาดโดยอาจารย์ Toru Kei (Akame ga KILL! ZEROc) ที่จะเป็นเรื่องราวของ Samurai Caliber และเด็กสาวนามว่า Kuzuki Hime ผู้ได้รับความไว้วางใจจากดาบเล่มที่ 5 ของ Cakuber โดยมังงะจะลงใน Monthly Comic Alive

อาจารย์ Misaki Sako (The [email protected] Cinderella Girls Wild Wind Girl) จะวาดมังงะที่ยังไม่มีชื่อ โดยจะเป็นเรื่องราวเมื่อเหล่า Neon Genesis Junior High Students ถูกส่งไปยังโลกของเกมที่พวกเขาต้องทำงานเป็นพ่อบ้าน ทาง Akita Shoten จะเป็นผู้ตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้

อาจารย์ Kazakami Shun (Ultra Kaiju Humanization Project) จะวาดมังงะที่ไม่มีชื่อ โดยจะเป็นเรื่องราวของ Akane Akita Shoten จะตีพิมพ์มังงะภาคนี้เช่นกัน

และสุดท้าย Sengoku Gridman วาดโดยอาจารย์ Tamura Yuki ที่จะเล่าเรื่องราวของดินแดนที่ใช้เทคโนโลยีหุ่นกระบอกประหลาดเพื่อสร้างให้พวกมันคอยดูแลบริเวณปราสาท จนกระทั้งพวกทหารถูกโจมตีโดยนักรบใส่เกราะลึกลับคนหนึ่ง มังงะเรื่องนี้จะลงในนิตยสาร Monthly Shounen Champion

ใครที่ยังชื่นชอบอย่าลืมติดตามกันนะครับ เชื่อว่าโปรเจคเหล่านี้ถูกสร้างมาเพื่อขยายโลกของ Gridman อย่างแน่นอน

Source : SSSS.GRIDMAN’s Twitter account (link 2link 3), Yaraon! via ANN