เมื่อถูกก่อกวนด้วยข้อความน่ารังเกียจหลายครั้ง การปิดกั้นการสนทนาเพื่อปกป้องตัวเองก็สำคัญ

อย่างที่รู้กันว่าหลายครั้งโซเชียลมีเดียก็มีมุมที่เต็มไปด้วยเรื่องชวนปวดตับ และเหล่าคนดังเองก็มักตกเป็นเป้าหมายของการก่อกวนทำนองนั้น ล่าสุดคุณ Touyama Nao นักพากย์สาวชื่อดังที่หลาย ๆ คนรู้จักในผลงานการพากย์หลากหลายตัวละคร ที่เด่น ๆ เช่น Kongou จาก Kantai Collection, Ibaraki-Douji ยักษ์กล้วยจอม(โดน)แกล้ง และ Suzuka Gozen จาก Fate/Grand Order เป็นต้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเธอต้องเผชิญหน้ากับคนแย่ ๆ ที่เข้ามาก่อกวนบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของเธออยู่บ่อยครั้ง จนเธอต้องออกมาแสดงความกังวลถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเธอได้มีแถลงการณ์ว่าจะเริ่มบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่มีการตอบข้อความมากจนเกินไป ในทำนองเดียวกับพฤติกรรมที่ที่ไม่เหมาะสม เช่นการแอบตาม ข่มขู่ และแสดงอาการยั่วยุ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นจากสมาชิก Twitter นามว่า Keima Kuri ได้ตอบกลับข้อความมายังนักพากย์ชื่อดังหลายครั้ง โดยรวมถึงการตอบทวีต 7 ครั้งซึ่งถูกลบไปหลังจากบัญชีถูกระงับ โดย Keima Kuri ได้โพสต์เรื่องน่าขนลุกมากมายทั้งอ้างว่าเขาได้ออกเดทกับคุณโทยามะ และจะมีการแต่งงานเร็ว ๆ นี้ โดยจะจัดขึ้นที่ห้องน้ำในมหาวิทยาลัยที่ญี่ปุ่น ซึ่งทีมงานของนักพากย์สาวได้แจ้งไปยังเจ้าตัว Keima Kuri ว่าจำเป็นต้องมีการบล็อกเขา และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาตอบกลับทวีตถึง 4,000 ข้อความกลับมาแทน

ซึ่งการตัดสินใจของคุณ Touyama ครั้งนี้ก็ได้รับเสียงสนับสนุนจากแฟน ๆ และยังขอบคุณทีมงานในการตัดสินใจครั้งนี้ด้วย

Source : Touyama Nao’s official websiteTwitter page via Wowjapan