ดื่มด่ำไปกับผลงานของคุณ Lia ในรูปแบบออร์เคสตรา ในคอนเสิร์ต ACG Symphony Asia : Lia’s Orchestra Concert Live in Bangkok

1,118 views

 

โอกาสมาถึงแล้ว ที่จะได้ฟังคอนเสิร์ตออเครสตราอนิซอง จากศิลปินญี่ปุ่นระดับตำนาน ในประเทศไทย

ทางเพจ ACG Symphomy Asia ได้มีประกาศเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ในประเทศไทย ภายในชื่อ ACG Symphony Asia : Lia’s Orchestra Concert Live in Bangkok พร้อมกับเปิดตัวศิลปินหลักที่จะมาแสดงภายในงาน นั่นคือคุณ Lia นักร้องสาวมากความสามารถ ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ร้องเพลงประกอบแอนิเมชันชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง ที่ทำให้ผู้ชมประทับใจ จนถึงขั้นเผลอน้ำตาไหลกันแบบไม่รู้ตัวมาแล้ว

ความสามารถ พรสวรรค์ และตัวตนของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างเมื่อผลงานเพลงในชื่อ “Tori no Uta” ซึ่งเป็นเพลงไตเติลแอนิเมชันและเกม “AIR” ในปี 2000 (และฉบับแอนิเมชันในปี 2005) ก่อนที่จะตามมาด้วยผลงานเพลงประกอบแอนิเมชันแนวอบอุ่นพร้อมเรียกน้ำตาอีกมากมาย โดยเฉพาะผลงานเพลงประกอบแอนิเมชันและเกมจากค่าย Key ที่เธอไปมีส่วนร่วมด้วยมากที่สุด

ในปี 2010 เธอได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับร้องเพลง “Mado Kara Mieru” ซึ่งเป็นหนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม “Calling All Dawns” ของนักประพันธ์เพลง Christopher Tin ซึ่งได้รับรางวัล Grammy Award ในฐานะอัลบั้มเพลงครอสโอเวอร์ออร์เคสตรา ปัจจุบัน นอกจากผลงานเพลงใหม่ ๆ ของเธอแล้ว เธอได้มีการนำเอาเพลงประกอบแอนิเมชันหลายเรื่องที่แฟน ๆ คุ้นเคย มาขับร้องใหม่อีกครั้งและรวบรวมอยู่ในรูปแบบอัลบั้มพิเศษ “REVIVES” ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

สำหรับคุณ Lia แล้ว การแสดงครั้งนี้อาจไม่ใช่ครั้งแรกในประเทศไทย แต่เป็นการแสดงคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน กับคอนเสิร์ตออร์เคสตราของคุณ Lia ครั้งแรกในประเทศไทย

ซึ่งภายในคอนเสิร์ตนั้นแบ่งเพลงออกเป็น 2 ประเภท คือ original ผลงานต้นฉบับของคุณ Lia และในส่วนของ cover คือเพลงแอนิเมชันยอดฮิตติดหูคนการ์ตูน ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาเรียบเรียงและบรรเลงในรูปแบบออร์เคสตรา เป็นรูปแบบเฉพาะสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เท่านั้น

ล่าสุดได้มีประกาศรายชื่อเพลงส่วนหนึ่งที่จะนำมาแสดงภายในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยผลงานซิกเนเจอร์ของคุณ Lia ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากกว่าที่เคยเป็นอย่าง “Tori no Uta” เพลงไตเติ้ลของเกม และแอนิเมชันเรื่อง “AIR” ที่การันตีด้วยรางวัล Audience Choice Award หมวดแอนิเมชันประจำปี 2001 – 2009 ในงานประกาศรางวัล Heisei Anisong Grand Prix หรือแอนิเมชันแห่งยุคเฮเซ ในส่วนของผลงาน original ของเธอเอง

และอีกเพลงในหมวด cover เป็นผลงานเพลงปิดแอนิเมชันหุ่นยนต์ชื่อดัง “Kidou Senshi Gundam F91” นั่นคือเพลง “Eternal Wind ~Hohoemi Hikaru Kaze no Naka~” ผลงานของคุณ Moriguchi Hiroko ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงระดับตำนานของยุค 90 ที่ในปัจจุบันก็ยังมีการนำเอามาขับร้องโดยศิลปินอนิซองชื่อดังในญี่ปุ่นหลายต่อหลายครั้ง และยังได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม หมวดแอนิเมชั่นประจำปี 1989 – 1999 จากงานประกาศรางวัล Heisei Anisong Grand Prix ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าทั้งสองเพลงที่เปิดเผยมานั้นยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งภายในงาน ที่จะมีการเปิดเผยจากทางงานให้ทราบต่อไปในอนาคต

รายละเอียดสำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนไปชมคอนเสิร์ต เริ่มต้นจากผังที่นั่งภายในฮอลล์คอนเสิร์ต มี 2 ชั้น แบ่งโซนตามภาพ

ภายในฮอลล์จะเป็นที่นั่งทั้งหมด และมีการไล่ระดับความสูงขึ้นมา จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะถูกบังโดยที่นั่งข้างหน้า

ความแตกต่างของบัตร VIP ทั้ง 2 ประเภทนั้นมีดังนี้
– บัตร VVIP ราคา 5,000 บาท จะได้เข้าร่วมกิจกรรม Meet&Greet พบปะพูดคุย และถ่ายรูปร่วมกันกับศิลปิน พร้อมรับโปสเตอร์พรีเมียมของทางงาน ที่มีลายเซ็นสดของคุณ Lia เป็นที่ระลึก
– บัตร VIP ราคา 4,000 บาท เฉพาะ 100 ที่นั่งแรก จะได้รับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรม Meet&Greet กับศิลปิน แต่ไม่ได้รับโปสเตอร์

ซึ่งทาง Akibatan ในฐานะพาร์ทเนอร์ ก็คาดหวังว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการเปิดมุมมองใหม่อีกรูปแบบหนึ่งของวงการคอนเสิร์ตอนิซองในประเทศไทย ที่ผ่านมาเราอาจคุ้นเคยกับการแสดงคอนเสิร์ตอนิซองและเกมในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งร็อค ป๊อป ฯลฯ จากผู้จัดงานคอนเสิร์ตหลายท่านที่เรานับถือในความมี passion ที่จะมอบความสุข ความสนุกสนานให้กับคนรักการ์ตูนในประเทศไทย ผลักดันวัฒนธรรมป๊อปให้ยังมีสีสันไม่ขาดสาย และคอนเสิร์ตอนิซองออร์เคสตราครั้งนี้ ก็จะขอเป็นอีกแรงหนึ่งที่จะสร้างสีสัน มอบความสุขให้กับแฟน ๆ เช่นเดียวกัน

สรุปรายละเอียด
ชื่องาน: ACG Symphony Asia : Lia’s Orchestra Concert Live in Bangkok
วัน – เวลา: วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019 เริ่มแสดง 16.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ (ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม)
ราคาบัตร: 5,000 (VVIP + Meet&Greet + โปสเตอร์ลายเซ็นสด) / 4,000 (VIP + Meet&Greet เฉพาะ 100 ที่นั่งแรก) / 3,000 / 1,500 บาท
เปิดจองบัตร: วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ www.ticketmelon.com

ทีมงาน: บริษัท อากามาซ จำกัด , อะโล โปรดักชั่น จำกัด
เรียบเรียง และ บรรเลงโดย วงไทยซิมโฟนีออร์เคสตรา (Thai Symphony Orchestra)
วาทยกร พันเอกประทีป สุพรรณโรจน์

Source: ACG Symphony Asia