ภาพแบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ แน่ๆ กับเหล่าอัลปากาโดนโกนขนรับหน้าร้อน

1,318 views

สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วอัลปากานับเป็นสัตว์ที่ได้รับความชอบเป็นอย่างมาก พวกเป็นทั้งแรงบรรดาลใจให้เกิดเมนูโดนัทแสนอร่อย เกมจีบหนุ่ม? หรือแม้แต่การให้อัลปากามาเป็นสักขีพยานในงานแต่ง

ซึ่งก็ไม่น่าจะเข้าใจยากสักเท่าไหร่ว่าเหตุใดชาวญี่ปุ่นถึงชื่นชอบพวกมันขนาดนั้น ด้วยขนแสนนุ่มฟูที่ทำให้พวกมันดูน่ารักน่ากอดแบบสุดๆ ที่เรียกได้ว่าความชอบในญี่ปุ่นนี่ตีคู่มากับเจ้าหมาชิบะอินุกันเลย

แต่ถ้าพวกมันไม่มีขนมันจะดูเป็นยังไงกันนะ? ซึ่งก็ไม่สำคัญเท่าไหร่ว่าคุณจะอยากรู้คำตอบหรือไม่ แต่ถ้าได้เห็นมันแล้วคุณคงจะยากที่จะลืมภาพที่เห็นนั้น

Iwato no Sato เป็นออนเซ็นรีสอร์ทในจังหวัดดฟุคุชิมะ แต่แม้ว่าญี่ปุ่นจะอุดุมไปด้วยออนเซ็นหลายแห่ง แต่ที่นี่อาจเป็นเพียงแห่งเดียวที่เป็นบ้านของฝูงอัลปากาที่ได้อาศัยอยู่ฟาร์มของที่นี่ ซึ่งสามารถที่จะชมพวกมันได้จากภัตตาคาร Alpaca Cafeteria ของรีสอร์ทแห่งนี้ และเมื่อไม่นานมานี้สตาฟของ Iwano no Sato ก็พึ่งจะโกนขนเตรียมรับหน้าร้อนให้เหล่าอัลปากาเพื่อให้พวกมันรู้สึกเย็นในช่วงที่อุณหภูมิสูงขึ้น และได้โพสท์ภาพของเจ้าตัวขนฟูเหล่านี้ในสภาพล่อนจ้อนไล่ขนปกคลุมให้ได้ชมกันผ่านทวิตเตอร์ของรีสอร์ท (@nonbirialpaca) ซึ่งก็ทำเอาชาวโซเชียลญี่ปุ่นที่ไม่เคยคาดคิดว่าใต้ขนฟูนุ่มเหล่านั้นพวกมันหน้าตาเป็นอย่างไรถึงกับช็อคไปเลย

ซึ่งเสียงตอบรับจากชาวโซเชียลตกใจกับรูปลักษณ์นี่ก็แสดงความเห็นกันมาแบบนี้

“มันดูเหมือนกำลังใส่หน้ากากหรืออะไรแบบนั้นอยู่เลย”
“ฉันเริ่มรู้สึกไม่ค่อยโอเคกับการจ้องดูพวกมัน”
“มันดูเหมือนสิงโตที่มีคอยาวมากๆ”
“มัน…โคตร…แปลก”

ในขณะที่มีอีกฝั่งที่เหมือนจะไม่ได้รับดาเมจจากการเห็นภาพอัลปากาล่อนจ้อนเหล่านี้

“ไม่ว่าขนของพวกมันจะเป็นยังไง อัลปากาก็น่ารักเสมอ”
“รูปร่างที่ดูเป็น ‘ธรรมชาติ’ มันช่างน่ารักมาก”
“พวกมันดูสดชื่นมาก”
“จริงๆ แล้วฉันรู้สึกว่าพวกมันดูน่ารักขึ้น พอขนโดนตัดสั้นแบบนี้”

และแน่นอนว่าอีกไม่นานนักขนของพวกมันก็จะงอกกลับมาตามเดิม กลับไปสู่สภาพขนนุ่มฟูเหมือนที่เคยเป็น แต่อย่างน้อยช่วงที่มันยังขนสั้นก็ช่วยให้พวกมันเย็นขึ้น เครียดน้อยลงและช่วยป้องกันไม่ให้พวกมันเริ่มตีกันเองได้อีกด้วย

Source: Twitter/@nonbirialpaca via Soranews24