อีกหนึ่งตัวละครไทยที่ไปปรากฏตัวในผลงานแอนิเมชันต่างประเทศ ที่คราวนี้ไม่ขี่ช้าง ไม่ต่อยมวย

ทางช่อง Disney Channel ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ จะเป็นวันแรกที่แอนิเมชันซีรีส์ Amphibia เริ่มออกอากาศ ซึ่งมีดาราลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย อย่างคุณ Brenda Song (เบรนดา ซ่ง) ร่วมให้เสียงตัวละครหลักภายในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งตัวเรื่องมีธีมอยู่ว่าเป็นแนว “เปิดกว้างสู่โลกใบใหญ่” ที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกสนาน ฉากอันแฟนตาซีตื่นตาตื่นใจ แต่ยังนำเอา “วัฒนธรรมไทย” มานำเสนอเป็นจุดเด่นของเรื่องอีกด้วย ซึ่งคุณ Matt Braly เจ้าของผลงานควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ดีกรีผู้ชนะเลิศรางวัล Annie Award ได้กล่าวว่า Amphibia นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมไทย และครอบครัวชาวไทยของเขาเองที่เคยได้พบในตอนที่ไปเที่ยวกรุงเทพฯ สมัยที่ยังเป็นเด็ก

โลกแห่งการผจญภัยใน Amphibia ที่กำลังจะเริ่มต้นนั้น เป็นเรื่องราวของสาวน้อยใจเด็ดนาม “Anne Boonchuy” (หรือ แอน บุญช่วย ที่ให้เสียงโดยคุณ Brenda) ผู้หลุดมายังต่างโลก (อีกแล้ว) อย่างไม่คาดคิด โลกใบที่เธอมาถึงนั้นคือดินแดนรกร้างที่เต็มไปด้วยมนุษย์กบ (ไม่ใช่นักประดาน้ำ แต่เป็นกบจริง ๆ) และที่นั่นเธอได้พบกับ Sprig Plantar (ให้เสียงโดย Justin Felbinger) กบน้อยขี้สงสัย และครอบครัวของเขา

Amphibia จะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 มิถุนายน ต่อเนื่องรายวันไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ นอกจากนั้นยังมีซีรีส์สั้น ๆ เรื่อง Teen Girl in a Frog World มาเป็นส่วนขยายของ Amphibia อีก ออกอากาศทางช่องเดียวกันในเดือนสิงหาคม และทางแอพ DisneyNOW ก็จะมีเกมออนไลน์ Amphibia : Locust Pocus เปิดให้ผู้เล่นได้สัมผัสโลกของ Amphibia ที่ขยายตัวจากภาพยนตร์แอนิเมชันอีกด้วย

Source: DisneyNow via Deadline.com