แมวเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่สามารถมอบความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เลี้ยงได้อย่างง่ายดาย แถมไม่ต้องเสียเงินซื้อของเล่นแพงๆ เพราะแค่กล่องกระดาษก็เพียงพอสำหรับน้องแมวของคุณแล้ว ด้วยเหตุนี้บางครั้งการเลี้ยงแมว เพียงแค่คุณทำกิจวัตรตามปกติไปพวกมันก็สามารถหาความสนุกด้วยตัวของมันเองได้ หรือบางทีความสนุกมันอาจจะเป็นการแกล้งเหล่าทาสเหมือนคำพูดที่ว่า โทษทีแมวพิมพ์ ก็เป็นได้

แต่บางอย่างเราก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่ามันจะกลายเป็นของเล่นแสนสนุกของเหล่าแมวได้ อย่างเช่นแก้วน้ำเย็นที่ตั้งอยู่เฉย คือมันก็แค่แก้วกับน้ำ และน้ำแข็งอะนะ แต่สำหรับแมวบางตัวมันอาจเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดไปเลยก็ได้อย่างเช่นกับแมวของผู้ทวิตเตอร์ และคอสเพลเยอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า  Zawako (@zawakoz) ที่มีชื่อว่า Komachi-san ที่เพลิดเพลินกับการจ้องมองแก้วน้ำที่น้ำแข็งค่อยๆ ละลายแบบไม่ขยับไปไหน

“Komachi-san นั่งรออยู่แบบนี้มา 20 นาทีเพื่อรอดูน้ำแข็งขยับอีกครั้ง” คือเนื้อหาในทวีตของ Zawako ที่ได้ถ่ายภาพแมวของเธอนั่งจ้องแก้วน้ำเย็นที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง ซึ่งแสดงถึงพลังสมาธิของ Komachi-san ที่สูงเอามากๆ มากเสียจนผู้ใช้ทวิตเตอร์คนอื่นๆ ยังประทับใจเพราะทวีตนี้ถูกกดไลค์และรีทวีตไปเกือบ 400,000 ครั้งในเวลาเพียงไม่กี่วัน

“มันดูเหมือนโทโทโร่เลย”
“เป็นการจ้องที่ดูจริงจังมาก น่ารักสุดๆ เลย ใครจะเป็นฝ่ายชนะกัน?”
“เสียงคลิ้งของน้ำแข็งที่ขยะสั่นพ้องกับความรู้สึกที่ลึกซึ้งของพวกเรา”
“มันดูจริงจังสุดๆ ไปเลย”
“น่ารัก!”
“มันดูจริงจังมากเลย ฮาๆๆ อะไรจะน่ารักปานนี้”
“ตอนนี้คุณก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่มน้ำในแก้วนั้นอีกต่อไป”

และสำหรับคนที่สงสัยว่าพอน้ำแข็งละลายหมดแล้วเกิดอะไรขึ้นคำตอบก็คือเจ้า Komachi นั้นเพียงม่านตาเปิดกว้างขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งทำให้มันดูน่ารักกว่าปกติ ซึ่งเราก็คงจินตนากรไม่ออกเหมือนกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Komachi-san นั่งจ้องไปนานแค่ไหน แต่ก็หวังว่าคุณ Zawako จะสามารถดื่มน้ำในแก้วนั้นได้เสียที

Source, featured image: Twitter/@zawakoz via Soranews24