แป๊บเดียวก็ 20 ปีแล้ว กับค่ายเกมที่เติบโตมาพร้อมกับเหล่าคนรักการ์ตูนช่วงอินเตอร์เน็ตบูม คราวนี้มาพร้อมบ็อกซ์เซ็ทรวมงานพลง

เชื่อว่าใครที่ติดตามวงการการ์ตูนและเกมญี่ปุ่น งานคอมิเกะ หรือโดจินซอฟท์มาตั้งแต่ปลายยุค 90 เข้า 2000 คงน้อยนักที่จะไม่รู้จักค่าย Key แบรนด์ที่มีผลงานเกม การ์ตูน และเพลงประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นไปพร้อม ๆ กับการเจริญเติบโตของคอมมูนิตี้การ์ตูน ทั้งในญี่ปุ่น และในต่างประเทศ จนเรียกได้ว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของเกือบทุกเว็บบอร์ดการ์ตูน ที่ไม่ว่าจะไปสิงที่ไหนก็จะมีโอกาสได้พบเห็นตัวละครจากผลงานในค่ายนี้

เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของทางค่าย ได้มีการประกาศวางจำหน่ายบ็อกซ์เซ็ทรวมเพลงประกอบผลงานทั้งหลายของ Key ในชื่อว่า “Key BOX -for two decades-” ซึ่งรวบรวมเอาไว้ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น Kanon, AIR, CLANNAD, Little Busters!, Angel Beats!, Rewrite, Summer Pockets, planetarian, Charlotte, Harmonia, Kud Wafter และ Tomoyo After ในรูปแบบทั้งต้นฉบับ และแบบอื่น ๆ เช่นแนวเทคโน ออร์เคสตร้า หรือรีมิกซ์ และยังรวมไปถึงงานโคระโบะกับศิลปินเจ้าอื่นอย่าง I’ve, Vocaloid และคุณ Lia ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตออร์เคสตร้าในบ้านเรา เป็นต้น รวมทั้งหมด 50 แผ่น ที่บรรจุไปด้วย 564 แทร็ก และบุ๊คเลตที่รวมเอาเนื้อเพลงและแทร็กลิสต์เอาไว้กว่า 280 หน้า ฟัง ร้องตามกันให้สะใจ

ภาพโปรโมทของทาง official ที่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวสินค้าจริง

ตัวบ็อกซ์เซ็ทจะเปิดให้จับจองล่วงหน้าในสโตร์ของ Plus Koubaibu ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2019 ก่อนที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน 2019 ราคา 50,000 เยน + ภาษี

และเป็นโอกาสที่ดีที่จะกล่าวถึงงานคอนเสิร์ตงานหนึ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในไทย ซึ่งมีคุณ Lia นักร้องสาวมากความสามารถ ศิลปินคู่บุญแห่งค่าย Key ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ร้องเพลงประกอบแอนิเมชันชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง ที่ทำให้ผู้ชมประทับใจ จนถึงขั้นเผลอน้ำตาไหลกันแบบไม่รู้ตัวมาแล้ว นั่นคืองาน ACG Symphony Asia : Lia’s Orchestra Concert ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 กันยายน 2019 ที่โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ (ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม) บัตรราคา 5,000 / 4,000 / 3,000 / 1,500 บาท และพิเศษจำนวนจำกัด! สำหรับบัตรราคา 5,000 บาท ที่จะได้รับโปสเตอร์พรีเมียมลายเซ็นสดจากศิลปินและกิจกรรม Meet&Greet สุดพิเศษสำหรับแฟนตัวจริงเท่านั้น! เปิดจองบัตร ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามที่แฟนเพจของทางงาน

Source: Key’s website, ACG Symphony Asia