เขาว่ากันว่า นักแสดงหรือนักพากย์มืออาชีพจะเข้าถึงตัวละครจะต้องเรียนรู้พฤติกรรมของตัวละคร ชนิดให้วิญญาณเข้ามาในตัวเอง อย่างเช่นข่าวนี้เมื่อนักพากย์สาวคุณ Fairouz Ai ซึ่งกำลังมีผลงานในการพากย์ตัวละครอย่าง Sakura Hibiki จากอนิเมะ Dumbbell Nan-Kilo Moteru? ที่เธอต้องเข้าถึงเรื่องราวของการออกกำลังกาย เธอจึงได้ดูคลิป Youtube และอ่าน blog ของเทรนเนอร์นักกล้ามชื่อดังอย่างคุณ Nakayama Kin’nikun และนั่นทำให้ทั้งสองคนร่วมกันทำคลิปเพื่อโปรโมทอนิเมะที่กำลังจะฉาย เราไปชมกันเลยดีกว่า

ในคลิปคุณ Nakayama และ Fairouz ได้ไปที่ยิม Gold ใน Harajuku ซึ่งเป็นต้นแบบของยิม Silver Man ในมังงะและอนิเมะ ซึ่งในคลิปแรกทั้งคู่จะลองยกดัมเบล และเตรียมพร้อมสำหรับเครื่องเล่นในยิมอันอื่น ๆ สำหรับสัปดาห์ต่อไป

สำหรับมังงะเรื่องราวเกี่ยวกับ Sakura Hibiki สาวแกลมัธยมผู้รักการกินเป็นชีวิตจิตใจจนเธอพบความจริงว่าเธออ้วนเสียแล้ว ทำให้เธอต้องเข้ายิมเพื่อลดความอ้วน ที่นั่นเธอได้พบกับ Souyuin Akemi ประธานนักเรียนสาวแสนเพอร์เฟคที่พบความจริงว่า เธอเป็นคนบ้าหนุ่มกล้ามสุด ๆ

สำหรับอนิเมะจะออกฉายวันที่ 3 กรกฏาคม 2019 นี้

มังงะ Dumbbell Nan-Kilo Moteru? เริ่มลงในนิตยสาร Ura Sunday ในแอปพลิเคชั่น Manga ONE เมื่อปี 2016 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้ว 7 เล่ม

Source : Comic Natalie via ANN