กลับมาอีกครั้งของงานเนื้อเจ้าแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับงาน EAT MEATS FEST ครั้งที่ 2 ที่รวบรวมเมนูเด็ดจากร้านอาหารกว่า 40 ร้าน และหลากหลายเมนูพิเศษที่หาทานได้ในงานนี้ตลอด 3 วันเท่านั้น!! ซึ่งทาง Akibatan ของเราก็ขอรวบรวมไฮไลท์บางส่วนที่น่าสนใจของงานนี้ มาอุ่นเครื่องให้เหล่านักล่าเนื้อทุกคนได้เตรียมตัวกันไว้ ก่อนจะได้เจอของจริงกัน ในวันที่ 7 – 9 มิถุนายน 2019 นี้ ที่ ชั้น G ลานกิจกรรม MBK Avenue โซน A, B เอาล่ะว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลย!

ไฮไลท์ที่ 1 รวมสุดยอดเมนูเนื้อจากร้านดัง

ในงานครั้งนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นดังมาออกร้านมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็ขนสุดยอดเมนูเด็ดมาประชัญกันแบบที่ไม่ยอมน้อยหน้าใครกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

ฮัมเบิร์กละลายในปาก จากร้าน SHOUTAIAN : เมนูสุดป๊อปปูล่าขายดีติดอันดับ 1 จากงานเนื้อที่ประเทศญี่ปุ่น และงาน EAT MEATS FEST ปีที่แล้ว กับฮัมเบิร์กที่ทำมาจากเนื้อวากิว A5 ทั้งชิ้น นุ่มๆ ใส่เข้าปากทีแทบจะไม่ต้องเคี้ยวอะไรมากก็ละลายไหลลงคอไปในทันที!

ข้าวเนื้อย่าง ซอสสูตรลับ 60 ปี จากร้าน GENPUKAN : ร้านดังที่จากฟุคุโอกะ โดดเด่นที่ซอสสูตรลับที่สืบทอดกันมาถึง 60 ปี เมื่อนำมาหมักกับเนื้อให้เข้าที่แล้วเอามาย่างให้หอม กินคู่กับข้าวและผักดองของร้าน เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ

สเต็กเนื้อวากิวพิเศษ 30 นาที จากร้าน Nikuyama : ร้านดังจากญี่ปุ่นที่กว่าจะได้กินต้องจองคิวยาวข้ามเดือน มาพร้อมกับวากิวเนื้อแน่น ที่ใช้เทคนิคย่างด้วยความร้อนและอุณหภูมิที่กำลังพอดี เพื่อดึงรสชาติที่แท้จริงของเนื้อออกมา

ไฮไลท์ที่ 2 สุดยอดเมนูพิเศษ หากินที่ไหนไม่ได้!

ในบรรดาเมนูที่มีขายในงานนี้ หลายตัวเป็นเมนูที่ไม่มีจำหน่ายที่ไหน และกินได้แค่เฉพาะในงานเท่านั้นอีกด้วยนะ อาทิ

ข้าวหน้าวากิวสับและทรัฟเฟิล จากร้าน RANICHI : ร้านเนื้อย่างชื่อดังที่อยู่ภายใต้การดูแลโดยร้านเนื้อย่างในตำนาน ซึ่งในงานครั้งนี้ได้ขอนำเมนูพิเศษอย่าง ข้าวหน้าวากิวสับและทรัฟเฟิล ที่มีรสชาติเข้มข้น ผสานกับกลิ่นทรัฟเฟิลที่หอมหวล เมื่อเข้าปากแล้วความอร่อยนี่คือกระจายไปทั่วปากเลยทีเดียว

หอยนางรมพันเนื้อคามุยและกราแตงครีมเมนไตโกะ จากร้าน KAMUI HOKKAIDO DINING : ความพิเศษของเจ้าเมนูนี้คือความผสมผสานที่เข้ากันของวัตถุดิบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมที่ช่วยชูรสเนื้อได้อย่างยอดเยี่ยม หรือกราแตงครีมเมนไตโกะที่มีรสชาติเข้มข้น ที่ต่อให้เรากินเนื้อหมดแล้ว ก็ยังกินเล่นต่อได้จนไม่เหลือเมนไตโกะทิ้งไว้เลยแม้แต่เม็ดเดียว

ไฮไลท์ที่ 3 อิมพอร์ตร้านดังจากญี่ปุ่น ส่งตรงมาให้ลิ้มลองเป็นครั้งแรกในประเทศ

นอกจากจะมีร้านอาหารชื่อดังในไทยมาร่วมออกบูธมากมายแล้ว ทางงานก็ยังอิมพอร์ตร้านดังจากญี่ปุ่นที่ไม่เคยมาไทยมาก่อน มาให้เหล่านักล่าเนื้อชาวไทยได้ลิ้มลองเป็นครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย ได้แก่

 

Tokyo Chikara Meshi

ผู้สร้างกระแสข้าวหน้าเนื้อย่างสไตล์ใหม่ ที่สามารถแย่งตลาดจากร้านข้าวหน้าเนื้อแบรนด์ยักษ์ใหญ่มาได้ จนขยายสาขาได้หลายร้อยสาขาในญี่ปุ่นอย่างรวดเร็วภายใน 1 ปี

DENSETSU NO SUTADON-YA

ร้านข้าวหน้าหมูเสริมพลังที่มีตำนานมาตั้งแต่ปีโชวะที่ 46 (ค.ศ. 1971) ที่สืบทอดรสชาติต่อมาจนถึงรุ่นที่ 2 แล้ว ความอร่อยนั้นเป็นเลื่องลือกันว่านักเลงญี่ปุ่นยังต้องกินอย่างเรียบร้อยสงบเสงี่ยมเจียมตัวเลยทีเดียว

Omi Beef Okaki

ร้านโดยเจ้าของฟาร์มเนื้อโอมิ 1 ใน 3 สุดยอดวากิวของประเทศญี่ปุ่น จากจังหวัดชิกะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีประวัติเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นยาวนานกว่า 400 ปีมาร่วมออกบูธในงานด้วย

ไฮไลท์ที่ 5 เมนูข้าวในงานทั้งหมดใช้ข้าวพรีเมี่ยมจากฟุคุอิ

กินเนื้อแล้วก็ขาดข้าวไม่ได้ ข้าวของทั้งงานใช้ข้าวอิมพอร์ตพรีเมี่ยมจากจังหวัดฟุคุอิ ประเทศญี่ปุ่น ระดับ Special A  มาให้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ

ไฮไลท์ที่ 6 เสิร์ฟความสดใสน่ารัก ไปกับน้องๆ ไอดอล Siam☆Dream

นอกจากจะอิ่มท้องไปกับสุดยอดเมนูเนื้อแล้ว ในงานยังของเสิร์ฟความอิ่มใจไปกับโชว์สุดพิเศษของน้องๆ ไอดอล Siam☆Dream ที่กำลังโด่งดังขณะนี้ พร้อมกับสัมผัสเมนูพิเศษ “ข้าวปั้นไอดอล” ที่ปั้นจากมือน้องๆ เองได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

ไฮไลท์ที่ 7 พบกับร้านอาหารของคนไทย ที่ชื่อเสียงไปไกลถึงต่างแดน

นอกจากร้านอาหารฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่นแล้ว ในงานนี้ยังได้รวมรวมสุดยอดร้านของคนไทย ที่ชื่อเสียงระบือไกลไปถึงต่างแดน มาให้ได้ชิมกันอีกด้วย อาทิ

 

ร้าน Mahasan : ร้านดังที่เปิดให้จองโต๊ะทีไรเป็นต้องเต็มทุกรอบ ที่มาพร้อมกับเมนู “ลิ้นวัวมหาสาร” กับลิ้นวัวชิ้นโตๆ ย่างหอมๆ ผิวนอกกรอบนิดๆ แต่เนื้อในฉ่ำนุ่มสีชมพูสวยงาม พร้อมกับซอสสูตรพิเศษที่หาทานได้เฉพาะที่งานเท่านั้น ใครที่พลาดจองร้านไม่ได้ ในงานนี้แหล่ะคือโอกาสดีที่จะได้กินแล้ว

 

ร้าน Shindo Ramen x Schwedakong : Shindo Ramen ร้านราเม็งคนไทยที่มีความชื่นชอบในราเม็งอย่างมาก ถึงขนาดออกเดินทางศึกษาในญี่ปุ่นถึง 2 ปี ส่วน Schwedakong นั้นก็เป็นเชฟอินดี้ในโลกออนไลน์ที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในขณะนี้ โดยงานนี้จะมาพร้อมกับเมนู เอบิ ทันทัน มาเซะโซบะ ที่ซุปนั้นเต็มไปด้วยรสชาติของกุ้ง ซดเข้าไปทีนี่อย่างกับมีกุ้งร้อยตัวออกมาเริงระบำในปากอย่างไรอย่างนั้น!

Rood Dee Ded by Nop : ร้านดังระดับตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก และในงานนี้ขอส่งสองเมนูเด็ดจากเนื้อสุดพรีเมี่ยมของอย่าง อาบน้ำเนื้อ รสดีเด็ด และ สเต็กเนื้อดรายเอจ มาให้ได้ชิมกัน

ไฮไลท์ที่ 8 การโชว์ทำอาหารร่วมกันของสุดยอดร้านเนื้อดังจากญี่ปุ่นและประเทศไทย

ถือว่าเป็นครั้งแรกในโลก ที่จะได้เห็นการทำอาหารร่วมกันของเหล่าสุดยอดเชฟจากร้านอาหารดังจากญี่ปุ่นและไทย ไม่ว่าจะเป็น

Nikuyama  x มหาสาร x Shindo Ramen x Schwedakong กับเมนูพิเศษ จตุราMEN

Shindo Ramen x Schwedakong กับเมนูพิเศษ คินนิคุเมน

Nikuyama x มหาสาร กับเมนูที่ชื่อว่า “ชิวหาวากิวด้ง

ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้ไม่มีขาย แต่ใครที่มางานมีสิทธิ์ได้ลุ้นเป็นผู้โชคดีชิมฟรี!

นอกจากนี้ใครที่ไม่สามารถมาที่งานได้ ก็ยังสามารถลิ้มรสความอร่อยผ่านทางบริการ LINE MAN ได้อีกด้วยนะ!

ต้องบอกว่าที่เอามาให้ได้ดูกันนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ในงานยังมีเมนูเด็ดๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งไว้ถ้ามีโอกาส ทาง Akibatan เราจะมาอัพเดตเพิ่มเติมให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีก ส่วนใครที่สนใจเมนูอื่นๆ หรืออยากติดตามข่าวสารของงานนี้ ก็สามารถคลิ๊กเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://eatmeatsfest.com/ หรือที่เฟซบุ้ค https://www.facebook.com/EatMeatsFest/ กันได้เลยจ้า!