วง FES☆TIVE ไอดอลกรุ๊ปสัญชาติญี่ปุ่นที่กำลังจัดการแสดงทัวร์ทวีปเอเชีย『THE CIRCUS』อยู่นั้นได้ทำการเซอร์ไพรส์แฟนๆ ชาวไทยโดยการประกาศสร้างวงน้องสาวของไอดอลกรุ๊ป อย่าง FES☆TIVE ในการแสดง Live tour ของวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา

FES☆TIVE เป็นอีกหนึ่งวงไอดอลชื่อดังกับคอนเซ็ปไอดอลงานเทศกาลที่มาเยือนประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง จนขอเรียกประเทศไทยว่าเป็นบ้านหลังที่สองของพวกเธอนั้น ตอนนี้พวกกำลังเดินหน้าเพื่อเข้าถึงประเทศไทยมากขึ้นในตลาดวงการไอดอลไทยที่เรียกได้ว่ากำลังร้อนแรงสุด ๆ ด้วยการสร้างวงน้องสาวกับมาตรฐาน Made in Japan

สำหรับเพลงของวงนี้ต้องบอกว่าถูกใจแฟน ๆ สายเชียร์แบบยิงมิกซ์มาก เพราะนอกจากเพลงที่สนุกสุด ๆ บนเวทีแล้ว ก็ยังทำให้แฟน ๆ ได้มีส่วนร่วมกับเพลงกันอย่างสุด ๆ ไม่เชื่อก็ลองดูที่คลิปข้างล่างนี้ได้เลย สาว ๆ มาจัดคอนที่ไทยทีไร ทำเอาหอบกลับบ้านทุกทีฮ่า ๆ

【FES☆TIVE】OIDEMASE

【FES☆TIVE】Shindare Yanagi

 

MV ก็มีนะเออ

คุณสมบัติและเงื่อนไขในการรับสมัครสมาชิกคือ เพศหญิงและเป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย อายุระหว่าง 16 – 23 ปี โดยการออดิชั่นในประเทศไทยจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม

ซึ่งโปรดิวเซอร์ที่ทำการดูแลในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง คุณ Seko Tatsuma โปรดิวเซอร์ ไอดอลสัญชาติญี่ปุ่น FES☆TIVE และอดีตโปรดิวเซอร์ผู้ซึ่งเป็นคนก่อตั้งวง Akishibu project ได้รับความนิยมหลังจากที่มาทำการแสดงในประเทศ คุณ Yosuke Oshima ซึ่งปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์และที่ปรึกษาให้แก่วงไอดอลในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคอยให้คำปรึกษาในเกี่ยวกับวงการไอดอลในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในครั้งนี้ทั้ง 2 คนได้ร่วมมือกันจัดตั้ง Agency ผู้ผลิตสื่อบันเทิง ในนาม 「UPDANCE ENTERTAINMENT」 โดยทีมงานต่างๆ ทั้งผู้ออกแบบท่าเต้น, คนแต่งเพลง หรือกระทั่งฝ่ายดีไซน์ชุดคอสตูม จะทำโดยทีมงานชาวญี่ปุ่นทั้งหมด เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงคำว่า Made in japan

ข้อมูลและรายละเอียดการออดิชั่นสามารถติดตามได้ ณ แฟนเพจของวง FES☆TIVE หรือ Audition Official Site

ปัจจุบัน ประเทศไทยได้เกิดกระแส “ไอดอลบูม” กำลังมาแรง ซึ่งมีไอดอลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหลายวง เช่น BNK48, SWEAT16!, SIAMDREAM  ซึ่งการก่อตั้งวงไอดอลในประเทศไทยครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ได้โปรดสนับสนุนและติดตามต่อจากนี้ด้วย !

■FES☆TIVE Asia tour「THE CIRCUS」
☆Final Tour 2019/6/19 at Akasaka BLITZ
Official Site
http://festive.rizepro.net/
■FES☆TIVE Official Twitter
https://twitter.com/festiveofficial