การที่คนเราจะคลั่งไคล้อะไรสักอย่างถือเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าหากคลั่งไคล้เกินพอดีก็อาจก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่คนอื่นได้ ดั่งข่าวที่เรากำลังนำเสนอนี้

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019 นักเรียนมัธยมชายจำนวนสี่คนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน Tokyo ได้ได้ร่วมกันโยนระเบิดควันที่สั่งซื้อมาจากร้านค้าออนไลน์ใส่รถไฟสาย Chiyoda ที่กำลังแล่นอยู่ จนก่อให้เกิดควันมหาศาลที่สะพานบนแม่น้ำ Arakawa แขวง Adachi ซึ่งทำให้รถไฟต้องหยุดฉุกเฉินและรถไฟทั้งสายต้องหยุดชะงักทั้งหมด โดยโอตาคุกลุ่มนี้หลังจากได้กระทำก็ถ่ายคลิปลง Social แม้ว่าภายหลังจะโดนลบออกไปแล้วก็ตาม รวมถึงนักเรียนคนหนึ่งในกลุ่มปฏิเสธว่าร่วมการกระทำในครั้งนี้ด้วย

ในวันรุ่งขึ้นกลุ่มเด็กวัยรุ่นนี้ได้ทำเช่นเดียวกันที่เมือง Hachioji บนรถไฟสาย Chuo ซึ่งเป็นรถไฟที่หนาแน่นที่สุดสายหนึ่งในเมือง Tokyo จนกระทั้งพวกเขาถูกจับกุมในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 และถูกเรียกเก็บค่าเสียหายทางธุรกิจ

หลังจากตรวจสอบโทรศัพท์ของเด็กหนุ่มที่ไม่ได้เข้าโรงเรียนพบว่าเมื่อเดือนมกราคม เขาและเพื่อนอีกสองคนได้ดึงสวิตซ์และตัดสายไฟของรถไฟที่สถานี Mitaka ทำให้รถไฟล่าช้าไปถึง 6 นาที ทำให้พวกเขาถูกจับอีกครั้งในวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 และถูกสั่งให้ชดใช้ค่าเสียหายด้วย

คลิปตำรวจเข้ามาตรวจสอบเหตุเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 เด็กชายทั้ง 4 ได้รับสารภาพว่าพวกเจาก่อเรื่องทั้งหมดเพียงเพราะว่า “อยากเห็นรถไฟหยุดฉุกเฉิน” ซึ่งความเสียหายที่พวกเขาก่อไว้มันร้ายแรงอย่างมากสำหรับประเทศญี่ปุ่นที่รถไฟต้องออกตรงต่อเวลา ซึ่งคาดการณ์ว่ามีผู้เสียหายจากเหตุการณ์ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก ๆ เหล่านี้มากถึง 30,000 คน โดยทาง Tokyo Metro เตรียมที่จะยื่นคำร้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งนี่ยังไม่รวมถึงคดีที่รถไฟสาย Chuo ด้วย

ความคลั่งไคล้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ว่าเราควรอยู่ในระดับที่พอดีและไม่รบกวนคนอื่นนะครับผม

Source : TV Asahi News, My Game News FlashFNN PrimeSanspo.comTBS News via soranews24