หลังจากเปิดตัวพร้อมกันเกือบทั่วโลกสำหรับภาพยนตร์ไคจูฟอร์มยักษ์ที่หลาย ๆ คนรอคอยอย่าง Godzilla: King of the Monsters ก็คว้าแชมป์บนตาราง box Office ของอเมริกามาได้ แต่ว่าไม่ใช่ตัวเลขที่สวยงามเสียเท่าไหร่นัก

โดยในอเมริกา รายได้สามวันแรกของ Godzilla: King of the Monsters ทำไป 49 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งต่ำกว่าที่ทาง Warner Bros คาดการณ์เอาไว้ที่ 50 – 60 ล้านเหรียญสหรัฐ และต่ำกว่าภาคแรกเมื่อปี 2014 ที่เปิดตัวไว้ที่ 90 ล้านเหรียญสหรัฐพอสมควร ซึ่งอาจเกิดขึ้นเพราะผู้ชมไม่แน่ใจว่าภาพยนตร์จะมีคุณภาพ เนื่องจากคะแนนฝั่งนักวิจารณ์ของเว็บไซต์บันเทิงถือว่าค่อนข้างแย่ แม้ว่าจะมีเสียงของแฟนคลับภาพยนตร์ซีรีส์นี้ออกมาชื่นชมก็ตาม

แต่สำหรับในตลาดต่างประเทศ Godzilla: King of the Monsters ยังทำรายได้ในระดับที่น่าพอใจ โดยจากการฉายกว่า 75 ประเทศทำรายได้มากถึง 130 ล้านเหรียญทำให้ทั่วโลกรายได้รวม 179 ล้านเหรียญ ซึ่งประเทศที่ทำเงินมากที่สุดนั่นก็คือจีนที่กวาดไป 70 ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับประเทศญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดของราชันย์ไคจูตัวนี้ก็เปิดตัวได้อย่างสวยงาม สามารถคว้าอันดับ 1 บนตาราง Box Office ด้วยรายได้ 900 ล้านเยน (8.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งมากกว่า Shin Godzilla ซึ่งเปิดตัวในสัปดาห์แรกไป 624 ล้านเยน สำหรับเสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นก็ดูจะชื่นชอบภาพยนตร์ภาคนี้สวนทางกับที่อเมริกาอย่างเห็นได้ชัด (อ้างอิงจากคะแนนในเว็บไซต์ Movie.yahoo และ Eiga)

เนื่องจากทุนสร้างของ Godzilla: King of the Monsters สูงถึง 200 ล้านเหรียญ การที่ภาพยนตร์จะอยู่ในจุดกำไรได้ ทั่วโลกอาจต้องมากกว่า 500 ล้านเหรียญขึ้นไป หรือขึ้นกับว่าสตูดิโอจะคาดหวังกับรายได้ทั่วโลกไว้เท่าไหร่ ให้พวกเขารู้สึกว่าภาพยนตร์มีประสิทธิภาพพอจะดำเนินแฟรนไชส์ต่อไปได้ สาวกไคจูเอาใจช่วยให้ราชันผู้นี้อย่าพึ่งจมทะเลหายไปกันนะครับผม

สำหรับผู้ที่ยังไม่ชมภาพยนตร์ สามารถกดอ่าน Review จากทางเราได้ที่นี่เลยนะครับ

Source : Box Office Mojo, worldofkj via ANN