เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทางแชนแนล Youtube ของโปรเจคออริจินอลอนิเมะของผู้กำกับยามาโมโตะ ยูทากะ หรือยามะคัน เรื่อง Hakubo (Twilight) ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่ในความยาว 45 วินาทีออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

โดยตัวภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้มีกำหนดที่จะฉายในญี่ปุ่นวันที่ 21 มิถุนายน

เดิมทีอนิเมะเรื่องนี้มีกำหนดที่จะฉายตั้งแต่เมื่อปี 2018 แต่ก็ได้มีการเลื่อนกำหนดการมาฉายในปี 2019 แทน โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมาก็ได้จะมีการฉายรอบแรกที่โรงภาพยนตร์ Porepore ใน อิวากิ โอนาฮามะ จังหวัดฟุคุชิมะ แล้วจึงเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์อื่นๆ ในจังหวัดฟุคุชิมะต่อไปก่อนจะเริ่มฉายทั่วประเทศ แต่ในตอนนี้อนิเมะเรื่องนี้มีกำหนดเหลือแค่เพียงการฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 21 มิถุนายนนี้เท่านั้น โดยทางหน้าเว็บไซต์หลักได้บอกไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงของกำหนดการนี้ก็เพื่อให้ทีมงานได้สร้างผลงานให้ออกมามีคุณภาพที่สูงขึ้น

โดยในอนิเมะเรื่องนี้ผู้กำกับยามะคัน ได้รับเครดิตในฐานะเจ้าของผลงานออริจินอล, ผู้เขียนบท, กำกับเรื่อง และกำกับเสียง และยังได้คุณชิคาโอกะ ซุนาโอะ จาก Wake Up, Girls! กลับมาออกแบบตัวละครให้กับเรื่องนี้ รวมไปถึงรับหน้าที่หัวหน้าผู้กำกับแอนิเมชั่นอีกด้วย ในส่วนของผู้กำกับฝ่ายศิลป์ได้คุณ Merrill Macnaut มารับหน้า และคุณมุรากุชิ ฟุยุโตะ ดูและการออกแบบการลงสี และคุณยามาดะ โย จาก Black Bullet มาดูในส่วนของซาวด์โปรดัคชั่น คุณคาโนะ โซเฮย์ จาก Fractale มาเป็นผู้แต่งเพลงประกอบ และมี Twilight Studio รับผิดชอบในส่วนของงานแอนิเมชั่น และขับร้องเพลงประกอบโดยคุณฮิโตมิ อาซึมะ ในชื่อเพลงว่า “Tooku”

ในส่วนของนักพากย์ที่มาให้เสียงพากย์ในเรื่องนี้ก็ได้แก่คุณซากุราดะ ฮิโยริ, คาโต้ เซย์ชิโร่, ชิโมโนะ ฮิโระ, ซากุระ อายาเนะ, คานะ ฮานาซาวะ, ฟุคุฮาระ คาโอริ, ชิมาโมโตะ ซุมิ และ อามามิยะ โซระ

โดยผู้กำกับยามะคันได้วางแผนไว้ว่าจะให้เป็นเรื่องสุดท้ายของชุด “Touhoku Trilogy” ที่เขาได้นิยามไว้ถึงอนิเมะของเขาที่จะมีเรื่องราวในภูมิภาคโทโฮคุซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น โดย Hakubo จะเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงคนหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ใน “ตอนนี้และปัจจุบัน” ในเมืองอิวากิ จังหวัดฟุคุชิมะ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011 โดยผลงานในโปรเจคโทโฮคุสองเรื่องก่อนหน้านี้ก็คือเรื่อง blossom และ Wake Up, Girls!

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับยามะคันได้เคยปฏิญาณไว้ว่าจะออกจากวงการอนิมะหลังจากเสร็จสิ้นงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้

Source: Hakubo film’s YouTube channel via ANN