ท่องเมืองเก่าย่านอาซาคุสะแบบสุดคาวาอี้ ด้วยรถลาก Hello Kitty

253 views

เรียกได้ว่ามีนับไม่ถ้วนเลยจริงๆ กับการโคลาโบะของขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Hello Kitty ที่เรียกได้ว่าครองใจชาวโลกไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถไฟชินคันเซน Hello Kitty หรือแม้แต่โคลาโบะสุดคาดไม่ถึงอย่างการโคลาโบะกับ Gundam แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะมีแค่การโคลาโบะกับของสมัยใหม่เท่านั้น เพราะล่าสุดแม้แต่การเดินทางสุดคลาสสิคของญี่ปุ่น Hello Kitty เองก็กำลังจะมีการโคลาโบะด้วยเหมือนกัน

ซึ่งสิ่งนี้กำลังจะเกิดขึ้นที่ย่านอาซาคุสะในเกียว ที่ถือได้ว่าเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้านของวันที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และ วิวทิวทัศน์ของเมืองที่คงความดั้งเดิมไว้ ด้วยเหตุนี้การเดินทางชมเมืองที่เป็นที่นิยมที่สุดในย่านนี้จึงเป็นการเดินทางด้วยรถลากสไตล์ดั้งเดิม ซึ่งในเดือนนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการรถลากอย่าง Kuruyama ได้จับมือการดาวเด่นจาก Sanrio ในการให้บริการรถลากลาย Hello Kitty ขึ้นมา ที่จะให้แฟนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์เที่ยวชมเมืองอาซาคุสะในสไตล์สุดคาวาอี้

แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกของการเดินทางด้วยรถลาก Hello Kitty แต่อย่างใดเพราะเดิมที่รถลากเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อฉลองการเปิดตัวร้าน Asakusa Sanrio Gift Gate เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งด้วยความนิยมที่ท่วมท้นทำให้บริการรถลากนี้ต้องกลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเริ่มต้นช่วงท่องเที่ยวในหน้าร้อนอย่างพอดิบพอดี

โดยรถลาก Hello Kitty นี้มีกำหนดที่จะเปิดให้ใช้บริการในสองช่วงวันหยุดด้วยกันคือวันที่ 15-16 และ 22-23 มิถุนายน โดยจะมีเปิดให้ขึ้นนั่งได้เพียง 9 รอบต่อวันโดยจะเดินทางจากร้าน Sanrio Gift Gate ในเวลา 9.30, 10.15, 11.45 น. ในรอบเช้า, 1.30, 2.15, 3.00, 3.45 และ 4.30 น. ในรอบบ่าย โดยการนั่งรถลากหนึ่งรอบจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีโดยมีค่าบริการ 8,000 เยน โดยหากคุณมากับเพื่อนก็สามารถหารค่าใช้บริการนี้กันได้เพราะรถหนึ่งคันสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 2 ท่าน โดยจำเป็นที่จะต้องจองคิวในการเข้าใช้บริการโดยมีกำหนดเริ่มเปิดจองไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ผ่านทางร้าน Sanrio Gift Gate และ ทางโทรศัพท์เบอร์ 080-9432-7505 (ในญี่ปุ่น)

Source: Sanrio Gift Gate Asakusa via Soranews24