Asahina Meiri (@meiri_asahina) คือสาวน้อยไอดอลวัย 17 ปี ที่ก็เหมือนกับไอดอลทั่วไปที่ชอบร้องเพลง เต้น และการแอคท่าเหมือนถ่ายแบบ

แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีบางอย่างที่พิเศษออกไป เมื่อทวีตหนึ่งของเธอได้ทำให้หลายคนต้องสงสัยว่านี่เธออยู่ในภพภูมิเดียวกับเราจริงๆ ใช่ไหม

เรื่องนี้เริ่มขึ้นมาจากภาพสองภาพที่เธอได้โพสท์ลงนทวิตเตอร์ ที่ตามปกติแล้วเวลาไอดอลโพสท์ภาพก็มันจะเป็นภาพน่ารักๆ ของพวกเธอในสถานที่ต่างๆ แต่ภาพที่เราจะได้เห็นกันนั้นดูราวกับภาพถ่ายติดวิญญานในหนังผี จนทำให้ผู้พบเห็นต้องสงสัยว่าเธอเป็นมนุษย์จริงๆ ใช่ไหม

“ฉันคิดว่ามันคงจะน่ารักมาถ้าใส่เดรสขาวบริสุทธิ์แล้วแกว่งชิงช้าไปด้วย แต่ฉันกลับได้ภาพที่เหมือนภาพถ่ายติดวิญญานมาแทน ฉันคงจะไม่ทำแบบนั้นอีกแน่ๆ”

โว้วบอกเลยว่าถ้าเอาภาพมาให้ดูเฉยๆ ได้มีขนหัวลุกกันแน่เพราะดูยังไงมันก็เหมือนผีกำลังแกว่งชิงช้าสุดเหวี่ยง ชนิดที่เรียกได้ว่าถึงเตี๊ยมจะถ่ายแบบนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะถ่ายออกมาได้เหมือนขนาดนี้ไหม

ชาวเน็ตที่มาเห็นภาพนี้ต่างพากันแหย่เธอด้วยความรักอย่างเต็มที่

“ว้าว นั้นมันภาพถ่ายที่เจ๋งมาก ว่าแต่ใครแกว่งชิงช้าอยู่ข้างๆ คุณน่ะ”
“ใช่เลยแน่นอนที่สุด นี่เป็นภาพถ่ายติดวิญญานแน่ๆ”
“เป็นผีที่น่ารักสุดๆ ฉันอยากจะผนึกเธอไว้แล้วเอาเธอมาไว้ข้างกาย~”
“ท่านเมริ…แม้ว่าปกติคุณจะมีคาเรคเตอร์ที่ดูเหมือนแวมไพร์หรือมนุษย์หมาป่า แต่แท้จริงแล้วคุณเป็นเทพธิดาที่งดงาม และไอดอลผู้ทุ่มเท”

มันเนียนถึงขนาดมีคนวาดรุปแฟนอาร์ทให้เธอเลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการยืนยันความเป็นมนุษย์ของเธอ เธอจึงได้โพสท์ภาพมาเพื่อยืนยันว่าเธอเป็นมนุษย์แท้ยังไม่ตายแต่อย่างใดแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าภาพที่เธอเลือกมาจะไม่ได้ช่วยเท่าไหร่

“ฉันเป็นสมาชิกของวงไอดอล Iroha Sakura และ Ellis et Campanule… ฉันเป็นไอดอลที่ยังมีชีวิต ฉันไม่ใช่ผี… และฉันยังแสดงในหนังเรื่อง ‘Te no hira ni komete’ ด้วย มันเป็นหนังที่เยี่ยมมาอย่าลืมไปดูกันให้ได้นะ… ย้ำอีกครั้งฉันไม่ใช่ผี… ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่มีเสมอมา”

นอกจากนี้ดูเธอยังได้เปลี่ยนเรื่องนี้ให้เป็นโอกาส โดยการนำภาพแกว่งชิงช้าของเธอมาทำเสื้อขายซะเลยอีกด้วย

Source: Twitter/@meiri_asahina via Soranews24