ซูชิไอโฟน ข้าวห่อชุดสูท ฯลฯ เมนูซูชิสุดเศร้าจากพนักงานออฟฟิศ ในวันที่ตกงาน

2,006 views

วิดีโอสต็อปโมชัน กับเมนูซูชิที่คุ้นเคย จากวัตถุดิบที่ค่อนข้างแปลกตา แต่ไม่ไกลมือเท่าไร

ในสำนวนของฝรั่งนั้นมีอยู่สำนวนหนึ่งที่บอกว่า “When life gives you lemons, make lemonade” ที่แปลตรงตัวได้ว่า “เมื่อชีวิตให้มะนาวกับคุณ ก็ทำน้ำมะนาวออกมาสิ” เป็นข้อความที่ใช้กล่าวส่งเสริมการมองโลกในแง่ดี มะนาวเป็นสัญลักษณ์ของความเปรี้ยว หรือความยากลำบากในชีวิต การเปลี่ยนเป็นน้ำมะนาวคือการเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นให้เป็นสิ่งที่ดีขึ้น แต่เพราะวิดีโอนี้มาจากญี่ปุ่น เขาจึงเปลี่ยนจากน้ำมะนาวเป็นซูชิ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ

วิดีโอดังกล่าวมีชื่อว่า “Crazy Office Worker’s Night Meal” หรือ “มื้อดึกของพนักงานออฟฟิศจิตหลุด” บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่กลับมาถึงบ้านในยามดึก เพื่อพบกับแฟกซ์ที่ปรินท์เอกสารมีข้อความมาบอกว่าเจ้าตัวนั้นถูกไล่ออก และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เขาปรี๊ดแตก โมโหจนถึงขั้นฉีกเอาส่วนต่าง ๆ ของชุดยูนิฟอร์มพนักงาน….มาทำเป็นซูชิ ซึ่งไม่ได้มีแค่เสื้อเท่านั้น ยังมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงการเป็นมนุษย์ออฟฟิศ เช่นรองเท้า ถุงเท่า ไอโฟน เครื่องคิดเลข ฯลฯ ออกมาเป็นซูชิหลากหลายหน้า

คลิปดังกล่าวถูกทำขึ้นโดยช่องที่ชื่อว่า Omozoc ที่เคลมว่าพวกเขาเป็นผู้ชื่นชอบในการทำวิดีโอการทำอาหาร แบบสต็อปโมชัน และผลงานนี้ก็เกิดขึ้นจากการเอาภาพถ่ายกว่า 3,257 ภาพ มาต่อกันแบบไม่มีการใช้ CG หรือการแต่งภาพเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ไม่ใช่แค่เพียงเทคนิคการถ่ายทำเท่านั้นที่น่าชื่นชม แต่เนื้อหาของวิดีโอเองก็เยี่ยม สุดท้ายแล้ว ใครบ้างที่จะไม่อยากฉีกเนคไทของตัวเองออกเป็นชิ้น ๆ เพื่อระบายอารมณ์จากการทำงานในสังคมออฟฟิศที่ห่วยแตก

วัตถุดิบต่าง ๆ ของซูชิก็นำเสนอออกมาได้อย่างแนบเนียน อย่างเช่นปากกาไฮไลท์สีเขียวนี้ ก็ถูกนำมานำเสนอแทนวาซาบิ

น้ำยาขัดรองเท้าให้เงาเพื่อรักษาภาพลักษณ์คนเป็นพนักงานออฟฟิศ ก็มาเป็นโชยุ ที่ป้ายลงบนหน้าของซูชิรองเท้า

ผลลัพธ์คือได้ซูชิมาหนึ่งเซ็ทที่ดูน่ากินแปลก ๆ มองเผิน ๆ ก็คล้ายซูชิของจริงเสียด้วย

และสุดท้ายวิดีโอยังทำฉากกิน ที่ทำให้ดูเหมือนว่าผู้ชมเป็นฝ่ายกินซูชิที่เต็มไปด้วยความน่าสิ้นหวังเหล่านี้เสียเองด้วย แต่นั่นยังไม่ท้ายสุด เพราะยังมีเซอร์ไพร์สที่ตอนจบอีก อยากให้ลองชมในคลิปกันเอาเอง

Source: Net Lab via SoraNews24