วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมที่ตั้งใหม่ของโรงเรียน KADOKAWA Animation & Design School กันจ้า โดยตัวโรงเรียนนั้นย้ายมาจากชั้นใต้ดินมาอยู่ที่ชั้น 3 ของจามจุรีสแควร์ แค่ขึ้นบันไดเลื่อนแล้วเดินมาอีกนิดหน่อยก็เจอสแตนดี้น้องแตงกว่ามาสค็อตของทางโรงเรียนตั้งเด่นสะดุดตารอทุกคนเลย ข้างในโรงเรียนนั้นใหม่เอี่ยมอ่อง พร้อมต้อนรับนักเรียนและผู้ที่สนใจมาเยี่ยมชมกันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็เข้าไปดูบรรยากาศภายในโรงเรียนกันดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง

ด้านหน้าของโรงเรียนที่อยู่ตรงชั้น 3

เมื่อเข้ามาแล้วมีทีมงานประจำที่จุดประชาสัมพันธ์คอยต้อนรับ พร้อมให้บริการด้านข้อมูลต่างๆ ของโรงเรียนกันเลย

บรรยากาศตรงบริเวณล็อบบี้และทางเดินของโรงเรียน ต่อไปเราลองเข้าไปดูภายในห้องเรียนกันดีกว่า

บรรยากาศห้องเรียนดูสบาย ไม่อึดอัด เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย

บรรยากาศการเรียนการสอนที่เน้นให้นักเรียนทดลองปฏิบัติจริง พร้อมสอนโดยผู้เชี่ยวชาญในสายงานอาชีพนั้นๆ

โดยคอร์สเรียนยอดนิยมของโรงเรียนนั้นก็ได้มีการปรับเนื้อหาใหม่ให้มีความเข้มข้นกว่าเดิม และยังสามารถเลือกระดับที่ต้องการเรียนได้อีกด้วย ซึ่งก็มีตั้งแต่ขั้นพื้นฐานที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคำแนะนำสำหรับการทำงานในสายอาชีพเลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็ลองไปดูตัวอย่างคอร์สยอดนิยมนี้กันดีกว่าว่าอะไรบ้าง

Character Design Course : หลักสูตรการออกแบบตัวละคร

Character Design 1 Month Course : หลักสูตรการออกแบบตัวละครระยะสั้น

ไม่ว่าจะมังงะหรือไลท์โนเวล ทุกเรื่องหากตัวละครที่ปรากฎออกมานั้นเตะตาโดนใจผู้อ่านย่อมถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่การจะวาดตัวละครออกมาให้ดูดีมีเสน่ห์นั้นจำเป็นต้องมีทักษะพอสมควรเช่นกัน ทางโรงเรียน KADOKAWA เองจึงมีคอร์สออกแบบตัวละครที่จะมีช่วยสอนให้ทุกคนได้เข้าใจในหลักการของการออกแบบตัวละครโดยเฉพาะ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานของการวาดใบหน้าและสรีระโครงสร้างร่างกายมนุษย์ ไปจนถึงการใช้เทคนิคขั้นสูงและพร้อมรับการชี้แนะจากนักวาดมือโปรในการเก็บงานให้ออกมาสมบูรณ์อีกด้วย

โดยจะเป็นคอร์สระยะสั้นเหมาะสำหรับผู้ที่เรียนคอร์ส Character Design ขั้นสูงมาแล้ว ในคอร์สนี้อาจารย์จะเน้นให้นักเรียนลงมือปฏิบัติจริง เช่นการนำโจทย์ในการประกวด หรือใช้งานจริง มาให้นักเรียนได้ออกแบบตัวละคร ซึ่งจะได้คำแนะนำแก้ไขต่างๆ ในการออกแบบจากอาจารย์อย่างใกล้ชิด

Manga Course : หลักสูตรการวาดการ์ตูนญี่ปุ่น

ไม่ว่าใครก็คงใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนักวาดการ์ตูนกัน แต่ว่าการจะวาดการ์ตูนออกมาซะตอนนี่มันมีหลักหรือเทคนิคอะไรบ้างหว่า? คอร์สนี้จะสอนพื้นฐานอย่างการวาดร่างกายมนูษย์, การแสดงออกทางสีหน้า, ท่าทางการเคลื่อนไหว รวมไปถึงการเขียนโครงเรื่อง, การสร้างตัวละคร ไปจนถึงขั้นสูงอย่างการสร้างทัศนมิติและการวาดฉากหลัง, การตัดเส้น, สกรีนโทน และเทคนิคอื่นๆ ที่จำเป็น จากทางนักวาดการ์ตูนมืออาชีพ ที่จะช่วยฝึกฝนให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ผลงานจากเริ่มตั้งแต่ต้นจนพัฒนาไปสู่เส้นทางระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

Super Beginner Course : หลักสูตรการวาดการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างง่าย

สำหรับน้องๆ นักเรียนระดับประถมและมัธยมต้นที่อยากจะเรียนรู้เรื่องเทคนิคการวาดตัวละครสไตล์ญี่ปุ่น นี่คือคอร์สแบบระยะสั้นที่จะสอนพื้นฐานการวาดด้วยโปรแกรมวาดรูปแบบง่ายๆ เข้าใจไม่ยาก รวมไปถึงสอนการทำแอนเมชั่นสองมิติแบบง่ายๆ เพื่อเป็นการปูพื้นฐานไปสู่ระดับถัดไป

Drawing Course : หลักสูตรการวาดเส้น

หากใครที่กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสายงานด้านศิลปะ นี่คือคอร์สสำหรับเก็บประสบการณ์ที่จะสอนตั้งแต่การฝึกสังเกตสิ่งของรูปทรงต่างๆ ไปจนถึงฝึกสเก็ตซ์สิ่งของและร่างกายมนุษย์ในส่วนต่างๆ แบบสมจริง

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเรียนแล้วจะได้ผลจริงเหรอ ทางโรงเรียนก็เลยเอาผลงานของนักเรียนก่อนและหลังจากที่เรียนคอร์สของทางโรงเรียนมาให้เราได้ดูกันด้วย ลองไปดูกันดีกว่าว่าหลังจากที่เรียนออกมาแล้วฝีมือของนักเรียนแต่ละคนเป็นอย่างไรกัน

เห็นแล้วก็บอกเลยว่าช่วยในเรื่องการพัฒนาฝีมือด้านการวาดขึ้นมาได้จริงๆ

นอกจากคอร์สเกี่ยวกับสายงานวาดแล้วนั้น ทางโรงเรียนก็ยังมีคอร์สสำหรับสายงานสื่อดิจิทัลอื่นๆ ที่ไม่เหมือนกับที่ไหนสอนอีกด้วยนะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวทางเราจะเอามาแนะนำให้ได้รู้จักกันในโอกาสต่อไป แต่รับประกันได้ว่าทุกคนต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน

แถมทางโรงเรียนยังบอกมาด้วยว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนได้ลดราคาค่าเรียนแต่ละคอร์สถูกลงกว่าเดิม! แต่เนื้อหาการสอนนั้นยังคงเข้มข้น แถมดูจะมากกว่าเดิมอีกตั้งหาก ใครที่สนใจอยากจะเรียนล่ะก็ สามารถเดินทางมาสมัครหรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับของคอร์สต่างๆ ได้ที่ KADOKAWA Animation & Design School ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ หรือติดด่อขอข้อมูลเบื้องต้นกันก่อนที่ Facebook ของทางโรงเรียนก็ได้เช่นกันจ้า

ปิดท้ายกันด้วยทางโรงเรียน KADOKAWA มีข่าวดีสำหรับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่รักในการเขียนการ์ตูนมาฝาก กับโครงการ KADOKAWA Animation & Design School Manga Contest โครงการประกวดมังงะที่เปิดโอกาสให้นักเรียนของโรงเรียนได้นำเสนอผลงานมังงะในสไตล์ของตัวเอง โดยผู้ชนะจะได้รับการเผยแพร่ผลงานผ่านทางเพจ Facebook ของทางโรงเรียนเป็นเวลาตั้งแต่ ครึ่งปี – 1 ปีขึ้นไป แถมยังจะได้ค่าต้นฉบับอีกด้วย!

พร้อมทั้งมีโอกาสได้นำผลงานไปเสนอต่อสำนักพิมพ์การ์ตูนในไทยหรือสำนักพิมพ์ในเครือของ KADOKAWA อีกด้วย! หนทางสู่การเดบิวต์เป็นนักเขียนมืออาชีพอยู่ข้างหน้าแล้ว อย่าได้พลาดโอกาสทองนี้ไปกันล่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook ของโรงเรียน KADOKAWA Animation & Design School กันได้เลยจ้า

Facebook Page: https://www.facebook.com/KadokawaAnimationandDesignSchool/