กลายเป็นโปรเจคอนิเมเรื่องใหม่ที่ดูน่าสนใจทันทีสำหรับเรื่อง Listeners ที่จะเป็นการรวบรวมดนตรีร็อคเข้ากับอนิเมะ โดยโปรเจคนี้เป็นการร่วมมือกันของคุณ Jin นักดนตรีและผู้สร้างซีรีส์ Kagerou Daze กับคุณ Sato Dai ผู้เขียนบท Eureka Seven และคุณ Hashimoto Taichi ทีมงานของอนิเมะ revisions ซึ่งทั้งสามจะมีเครดิตในส่วนของ Original Story Concepts สำหรับตัวอนิเมะได้มีการเปิดเว็บไซต์และ Twitter ทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับทีมงานเบื้องต้นได้มีการประกาศคือ 1st Place, Slow Curve และ Story Riders จะมีเครดิตในส่วนของ Original Story ในโปรเจค ในส่วนของ Original Character Design จะมีคุณ pomodorosa มาจัดการส่วนนี้ ซึ่งเขาได้วาดภาพ Visual ของอนิเมะตามภาพด้านบนด้วย และ Twitter ของทาง Slow Curve ได้บอกว่าทางบริษัทจะมีส่วน Planing, Producing และ Promote โปรเจคนี้ด้วย

สำหรับเรื่องราวบทเพลงของวัยรุ่นที่ยิ่งใหญ่เรื่องนี้ จะเกิดขึ้นในโลกซึ่งไม่มีสิ่งที่เรียกว่า ดนตรี เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้พบกับ Myu สาวน้อยลึกลับที่มีแจ็คลำโพงที่วางเปล่าบนตัวเธอ และเมื่อใดที่เธอเสียบเข้ากับแอมป์ บางสิ่งจะเปลี่ยนให้โลกใบนี้มีการเคลื่อนไหว “การเดินทาของเสียงที่คุณจะไม่มีวันลืม”

ในนิตยสาร Newtype ฉบับเดือนกรกฏาคมจะมีบทสัมภาษณ์ของ JIN, Sato และ Hashimoto เกี่ยวกับโปรเจคนี้ด้วย

Source : Listeners project’s websiteComic Natalie via ANN