มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คุณจะไปที่ไหนในญีปุ่นแล้วไม่บังเอิญไปเจอกับชื่อหรือโลโก้ของ Aeon กลุ่มบริการค้าปลีกที่มักจะตั้งอยู่ในห้างใหญ่ ๆ หลายแห่ง ที่เรียกได้ว่าพบเห็นได้ในทุกเมืองเลยทีเดียว

ล่าสุดกับการที่ทาง Aeon เตรียมที่จะเปิดสาขาที่โอกินาว่า ซึ่งดูจากป้ายแล้วน่าจะบอกได้ว่าพวกเขาตื่นเต้นในการที่จะมาเปิดสาขาที่นี่จริง ๆ ไม่เชื่อดูป้ายได้…

ใช่แล้วอย่างที่คุณเห็นได้จากภาพบนทวีตของ Hyone (@hyone_vanew) นักร้องเพลงร็อคชาวโอกินาว่าจากวง Vanew ที่จากข้อความนี้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมจะจัดโปรโมชั่น และสินค้าคุณภาพมาให้คุณอย่างเต็มเปี่ยม ประหนึ่งว่าแค่เพียงสัมผัสก็เหมือนจะมีอะไรเข้าปะทะหน้าแบบเต็มๆ ตากันเลยทีเดียว

ถ้าคำบรรยายจะดูสยองไปสักนิดเรามาทำความสะอาดสมองของคุณด้วยเพลงของวง Vanew กับเพลง “Pálpebra” กันก่อนสักหน่อยดีกว่า

เรียกได้ว่าข้อความนี้ออกจะไปทางทำลายสายตาผู้พบเห็นอยู่พอควร ซึ่งเห็นได้ชัดจากคอมเมนท์จากผู้ใช้ทวิตเตอร์เหล่านี้

“ฉันก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน”
“นั่นดูเหมือนใครไปแกล้งกันมากกว่า จะเป็นความผิดพลาดจริง ๆ”
“ตอนนี้พวกเราจะไม่มีใครสนใจคำว่า ‘New Open’ กันจริง ๆ ใช่ไหม?”
“หวังว่า Aeon จะไม่มีโรงเรียนเปิดใหม่ที่ cumming soon เหมือนกัน”
“โอ้โห นั้นมันน่ารังเกียจมาก”
“Okinawa Here I cum”
“จะมีร้านเทงก้า(Sextoy shop)เปิดใหม่เหรอ?”
“ใครก็ได้เอาถุงเท้าไปหวดมันที”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคนก็ตั้งข้อสงสัยว่ามันดูเหมือนเป็นความตั้งใจแกล้งกันมากกว่า เพราะถ้าคิดตามการออกเสียงญี่ปุ่นแล้วมันน่าจะออกมาเป็น “camming” มากกว่า เพราะการสะกดผิดเป็นคำว่า “cumming” เสียงมันจะตรงกับ “cooming” มากกว่าตามความเคยชินในการออกเสียงภาษาอังกฤษของคนญี่ปุ่น

แต่ก็ไม่สำคัญแล้วว่าจะเป็นความผิดพลาดหรือกลั่นแกล้ง เพราะมันก็เป็นจริงแล้วมีโลโก้ Aeon ปะอยู่ตรงนั้น ทางสำนักข่าว J-Town Net จึงได้ติดต่อไปหาสำนักงานของ Aeon ที่เกาะริวคิวซึ่งได้ตอบกลับมาว่า “พวกเราทราบถึงเรื่องนี้ ตั้งแต่ที่มันเริ่มเป็นไวรัลในโซเชียลแล้ว และยืนยันแล้วว่าป้ายที่สะกดผิดมันอยู่ตรงนั้นจริงๆ พวกเราจึงรีบดำเนินการนำมันออก และแปะป้ายใหม่ที่สะกดถูกต้องไปแทนทันที”

แน่นอนว่าป้ายที่ถูกแก้ไขใหม่ได้ถูกติดตั้งและถ่ายเอาไว้อย่างรวดเร็วโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์เช่นเคย แต่ถึงอย่างนั้นคำว่า New Open ก็ยังไม่ได้ถูกแก้ไขเป็นคำว่า Grand Opening ที่น่าจะดูเหมาะสมกว่า ทั้ง ๆ ที่น่าจะแก้ไขไปพร้อมกันเลย

Source: Twitter/@hyone_vanewJ-Town Net via Soranews24