ส่งตรงจากท้องถิ่น กับเยลลี่ภูเขาไฟฟูจิ ผลิตจากน้ำแร่แท้ๆ โดยจังหวัดยามานาชิแบบ 100%

982 views

ด้วยความที่เป็นภูเขาที่สูงที่สุดญี่ปุ่น และเป็นเหมือนสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศนี้ไปแล้ว ทำให้ภูเขาไฟฟูจินั้นได้กลายเป็นแรงบรรดาลใจให้แก่ผลงานสร้างสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะต่างๆ หรือเป้าหมายในการท่องเที่ยว และยังรวมไปถึงเป็นหนึ่งในสามสัญลักษณ์แห่งความโคดีที่ว่ากันว่าหาฝันเห็นในวันขึ้นปีใหม่แล้วจะโชคดีทั้งปีอีกด้วย

และในคราวนี้เองทางบริษัทผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพและสำหรับเป็นของทีระลึกอย่าง Yamafuji ก็ได้มาพร้อมกับสินค้าเยลลี่ที่ทำเอาชวนตะลึง เพราะมันมาในรูปร่างของภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดังนั้นเอง ซึ่งก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้คงเอกลัษณ์ที่โดดเด่นของภูเขาไฟฟูจิไว้ได้เป็นอย่างดี

โดยสินค้าตัวนี้มีชื่อว่า Fuji-san Jelly หรือ เยลลี่ภูเขาไฟฟูจิ ที่ไม่ได้มีดีแค่สีสันและรูปร่างที่ดูเหมือนภูเขาไฟฟูจิเท่านั้น แต่ยังมีความสัมพันธ์เป็นอย่างมากกับภูเขาไฟฟูจิ และจังหวัดยามานาชึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ภูเขาลูกนี้ตั้งอยู่ รวมไปถึงยังเป็นที่ตั้งของบริษัท Yamafuji เช่นกัน

และเมื่อมันเป็นอาหารนั้นสิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้ก็คือเรื่องของรสชาติ โดยที่ทางบริษัท Yamafuji ได้เลือกใช้วัตถุดิบเป็นน้ำแร่จากใต้ดินของภูเขาฟูจิ ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งน้ำคุณภาพสูงที่เป็นรู้จักกันดีในญี่ปุ่น เพื่อให้เยลลี่นี้มีความใส และมีรถสัมผัสหลังทานที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และเพื่อให้แน่ใจว่าเยลลี่ชิ้นนี้จะเรียกได้ว่า “Made in Yamanashi” จริงๆ กระบวนการผลิตทั้งหมดจึงอยู่ในจังหวัดยามานาชิทุกขั้นตอน

โดยทางบริษัท Yamafuji ได้กล่าวว่าจากการที่จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจินั้นมีเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี พวกเขาจึงอยากที่จะมอบสินค้าของฝากที่ “ราคาไม่แพง สามารถนำกลับไปได้ง่ายๆ และมีดูน่าประทับใจ” ซึ่งก็บอกได้เลยว่าพวกเขาทำออกมาได้ตามคอนเซปท์แบบสุดๆ

Fuji-san Jelly เริ่มการวางจำหน่ายไปแล้วที่บริเวณจุดพักข้างทาง Michi-noeki Fuji Yoshida และ ร้านขายของฝากอื่นๆ ในบริเวณภูเขาไฟฟูจิ โดยมีราคาเพียง 223 เยน หรือประมาณ 60 บาทเท่านั้น

Soure: Value Press via Soranews24