สำหรับเหล่าคนรักแมวแล้วการได้เลี้ยงดูและเล่นกับเหล่าแมวเหมียวคงนับได้ว่าเป็นการเยียวยาจิตใจขั้นสุดกันเลยทีเดียว แต่ปัญหาใหญ่ของเหล่าผู้เลี้ยงแมวคงไม่พ้นการหาคนมาคอยดูแลเจ้าเหมียวระหว่างที่ต้องเดินทางไกลและไม่อยู่บ้านหลายวัน แต่ปัญหาเหล่านี้ของผู้เลี้ยงแมวในญี่ปุ่นกำลังจะหมดไปด้วยบริการรูปแบบใหม่จาก Nyatching

Nyatching เป็นเหมือนบริการหาคู่แสนเป็นมิตรสำหรับเหล่าผู้รักแมว เพราะไม่เพียงมันจะช่วยหาคนที่ไว้ใจได้มาช่วยดูแลแมวของคุณตอนที่คุณไปเที่ยวในวันหยุด แต่คุณยังสามารถใช้บริการนี้ในการหาเพื่อนพ้องคนเลี้ยงแมวที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย โดยบริการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างสังคมที่อบอุ่นในหมู่คนรักแมวที่สามารถช่วยเหลือกันและกันได้ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการหาพี่เลี้ยงให้เหล่าแมว, หาคำแนะนำในการเลี้ยงแมว หรือแม้แต่การตามหาแมวหาย โดยคนที่สามารถใช้บริการนี้ได้มีสามกลุ่มด้วยกันคือ ผู้เลี้ยงแมว คนรักแมวที่ไม่ได้เลี้ยงแมว และพี่เลี้ยงมืออาชีพสำหรับสัตว์เลี้ยง

ด้วยขั้นตอนง่ายๆ แค่สามขั้นก็ช่วยให้คุณหาพี่เลี้ยงให้น้องแมวได้แล้ว

สำหรับผู้เลี้ยงแมวนั้นการเริ่มใช้บริการก็ง่ายๆ แค่เพียงสร้างแอคเคาท์ของและโปรไฟล์ของเจ้าเหมียวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเป็นแมวพันธุ์อะไร อายุเท่าไหร่ และมีนิสัยยังไง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจับคู่กับผู้ที่พร้อมจะมาเป็นพี่เลี้ยงในบริเวณใกล้เคียงให้กับเจ้าเหมียวของคุณที่สามารถเข้ากับแมวของคุณได้ดีได้แล้ว และคุณยังสามารถเลือกที่จะได้พบพวกเขาด้วยตนเองเพื่อให้แน่ใจได้อีกด้วย

เมื่อคุณหาคนที่ใช่ได้แล้วคุณก็สามารถส่องข้อความตอบรับผ่านระบบเพื่อยืนยันได้ทันที และถ้าคุณรู้สึกชอบพวกก็สามารถบันทึกไว้ในเฟรนด์ลิสต์ของคุณเองได้ ทำให้ยังสามารถติดต่อและช่วยเหลือกันได้เรื่อยๆ

ตัวแทนจากบริษัท เจ้าเหมียว Chelsea พันธุ์ Norwagian Forest อายุ 3 ปีจากจังหวัดฟุกุโอกะ

นอกจากนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการอย่าง nyans ยังทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อแน่ใจในความปลอดภัยต่อการใช้บริการของพวกเขา โดยที่ทุกครั้งที่ใครสักคนจะลงทะเบียนบนเว็บของพวกเขา ผู้ลงทะเบียนจำเป็นที่จะต้องยืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่ของ Nyatching และสำหรับพี่เลี้ยงมืออาชีพสำหรับสัตว์เลี้ยงก็จำเป็นที่จะต้องแสดงหนังสือรับรองในการสมัครเสมอ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่พบกับพี่เลี้ยงที่ไม่น่าไว้วางใจบนเว็บไซต์นี้ นอกจากนี้ถ้าคุณลงทะเบียนแบบ Premium Plan คุณยังจะได้ประกันการฝากเลี้ยง และยังมีเบอร์โทรสำหรับรับคำแนะนำที่เหล่าพี่เลี้ยงสามารถโทรเข้ามาเมื่อเกิดปัญหาหรือมีสิ่งที่ไม่แน่ใจได้ในทันที ผู้ฝากเลี้ยงจึงสามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้อย่างสบายใจหายห่วง

แต่ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่ผู้เลี้ยงแมวของตัวเอง แต่คิดว่าสามารถที่จะดูแลพวกมันได้คุณก็สามารถที่จะเข้าร่วมกับบริการนี้ได้เช่นกัน โดยคุณจะสามารถเป็นเพื่อนกับเหล่าผู้ใช้บริการคนอื่นๆ เพลิดเพลินกับภาพของเหล่าแมวเหมียวที่คนรักแมวทั้งหลายนำมาแบ่งปันกัน พร้อมทั้งเว็บไซต์นี้ยังออกแบบให้ผู้ที่ไม่ได้เลี้ยงแมวสามารถลงทะเบียนขอเป็นพี่เลี้ยงแมว คุณจึงอาจมีโอกาสได้ช่วยดูแลแมวของใครสักคนอีกด้วย

แม้ว่าระบบทั้งหมดนั้นจะเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน แต่ระบบก็ทำออกมาให้ทั้งเข้าใจง่ายและปลอดภัย เพื่อหนทางไปสู่การสร้างสังคมอันอบอุ่นของเหล่าคนรักแมว Nyatching จึงถือได้ว่าเป็นแหล่งพบปะและแลกเปลี่ยนข้อมูลของเหล่าคนรักแมวที่ยอดเยี่ยมสำหรับญี่ปุ่นจริงๆ

Source: PR TimesNyatching via Soranews24