โปรเจคสาวออนเซน Onsen Musume ประกาศได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลญี่ปุ่นแล้ว

1,331 views

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โปรเจคฟื้นฟูท้องถื่นด้วยสื่อมัลติมีเดียอย่าง Onsen Musume ได้ออกมาประกาศว่าโปรเจคนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก Japan Tourism Agency หน่วยงานจากกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยโปรเจค Onsen Musume นี่ประกอบไปด้วยตัวละครเทพธิดาสาวที่ออกแบบมาจากบ่อน้ำพุร้อนที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นและ ไต้หวัน ซึ่งเริ่มโปรเจคขึ้นมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 โดยบริษัท Enbound ที่ตั้งอยู่ ณ โตเกียว และเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมาก็ได้มีตัวละครสาวออนเซนมากถึง 117 คนแล้ว โดยโปรเจคนี้ได้มีความพยายามที่จะช่วยกระตุ้นตลาดและธุรกิจการท่องเที่ยวท้องถิ่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการจัดคอนเสิร์ท, ขาย CD เพลง, ทำอนิเมะ PV, มังงะ, เกม และรายการวิทยุบนเว็บ ซึ่งได้รับการชื่นชมจากรัฐบาลญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

โดยประกาศได้มีใจความว่า:

“เพื่อที่จะโปรเมทให้เกิด ‘การเป็นที่รู้จักและมาเยี่ยมชม’ ในเมืองท้องถิ่นและจุดชมวิวต่างๆ ต่อไป ทางโปรเจคของเราจึงได้มีการร่วมมือกับ Japan Tourism Agency, เทศบาลเมืองท้องถิ่นต่างๆ, และออนเซนอีกหลายๆ แห่ง เพื่อที่จะขยายกิจกรรมของเราออกไปโดยมีเป้าหมายที่จะบอกถึงออนเซน วัฒนธรรมระดับโลกของญี่ปุ่น ไปให้ถึงผู้คนทุกเจนในทั่วโลก”

ภาพวิชวลหลักของ Onsen Musume

อนิเมะ PV เพลง “Junjyou – SAKURA” โดย Doga Kobo เมื่อเดือนสิงหาคม 2017

MV เพลง “Sakaseyo Wakaseyo Bang Bang BURN!” ที่ถูกโพสท์ไว้เมื่อพฤษภาคม 2018

Source: Enbound press release via Crunchyroll