ในเฟรนไชส์โปเกมอนนั้นนับได้ว่ามีโปเกมอนที่น่าหลงไหลอยู่มากมายตลอดเวลา 20 กว่าปีที่ผ่านมา และโปเกมอนเหล่านั้นก็ได้ถูกนำมาออกเป็นสินค้าต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ของสะสม การ์ดเกม หรือแม้แต่ธีมคาเฟ่ ซึ่งในโปเกมอนเหล่านั้นก็มีอยู่หนึ่งตัวที่ครองใจหลายๆ คนมาตลอด 20 กว่าปี กับโปเกมอนขี้เซาที่ใช้เวลาถึงเกือบ 18 ปีกว่าภาพในเกมจะค่อยตื่นจนลุกขึ้นมายืนได้ ซึ่งนั้นก็คือเจ้าคาบิก้อนนั้นเอง

และในครั้งนี้เจ้าคาบิก้อนก็จะมาชวนคุณหลับสบาย ประหนึ่งขวางทางสี่แยกแบบไม่เกรงใจใครในรูปแบบของเก้าอี้โซฟา ที่เรียกได้ว่าแค่มองดูก็ทำเอาง่วงตามเลยทีเดียว

โซฟาคาบิก้อนชิ้นนี้ผลิตโดยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของญี่ปุ่นอย่าง Takamine ที่มาในชื่อผลิตภัณฑ์ว่า Kabigon Beads Sofa ที่มีพื้นที่สำหรับนั่งกว้างถึง 36 เซนติเมตร ซึ่งก็แน่นอนว่าด้วยความกว้างเท่านี้ก็ไว้สำหรับนั่งแค่คนเดียวแน่นอน แต่นั้นก็หมายความว่าคุณจะได้นอนสบายบนเจ้าคาบิก้อนแบบไม่ต้องแบ่งใครด้วยนั้นเอง

ทาง Takamine ได้ระบุไว้ว่าเนื้อในของเก้าอี้นั้นมีลักษณะเป็นหมอนนุ่มๆ ทำให้ทุกครั้งที่คุณนั่งลงบนเก้าอี้จะได้สัมผัสกับความนุ่มสบายผ่อนคลายเหมือนอยู่ในอ้อมกอดของเจ้าคาบิก้อน และในขณะเดียวกันเก้าอี้นี้ก็ยังถูกออกแบบมาเพื่อช่วยรองรับขาและหลังของคุณอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งผู้ผลิตก็ยังยืนยันว่าเก้าอี้นี้สามารถคงรูปร่างและรักษาสมดุลขณะนั่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งผิดกับเก้าอี้แบบ Beads Bag ตามปกติที่มักจะไม่ได้มีรูปร่างมั่นคงเท่าไหร่นัก

และเพื่อเพิ่มความสบายให้ถึงขีดสุดก็ต้องจับคู่เก้าอี้นี้กับ Pokeball Ottoman หมอนทรงโปเกบอลที่สามารถนำมารองขาได้อย่างพอดิบพอดีขณะนั่งบนเก้าอี้ตัวนี้ และตัวมันเองก็ยังสามารถนำมาใช้ที่นั่งได้ด้วยเช่นกัน

และถึงแม้ว่าเจ้าคาบิก้อนนั้นจะเรียกได้ว่าอยุ่ในกลุ่มเฮฟวี่เวทในหมู่โปเกมอน แต่ Kabigon Beads Sofa นี้มีน้ำหนักเพียง 9.7 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าขยับเก้าอี้ตัวนี้เพื่อทำความสะอาดคงไม่ต้องลำบากเหมือนไล่เจ้าคาบิก้อนที่นอนขวางทางให้หลบไปเหมือนในเกมหรืออนิเมะ และถ้าพูดถึงเรื่องความสะอาด ทั้งโซฟาตัวนี้และหมอนโปเกมอบอลก็สามารถถอดปลอกออกเพื่อนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้อย่างง่ายดาย หมดห่วงเรื่องการดูและรักษากันได้เลย

โดยสินค้าทั้งสองชิ้นนี้ทาง Takamine ได้จัดจำหน่ายผ่านร้านออนไลน์ของทาง Rakuten โดย Kabigon Beads Sofa อยู่ที่ราคา 24,800 เยน ส่วน PokeBall Ottoman อยู่ที่ราคา 9,799 เยน ส่วนแบบแพ็คคู่อยู่ที่ราคา 34,599 เยน

Source: Rakuten/Takamine, Twitter/@_ma_to_via Soranews24