สิ้นสุดการรอคอย Final Fantasy VIII เวอร์ชั่น Remaster มาแล้ว !!

1,292 views

แฟน ๆ Final Fantasy ทราบกันดีว่าไตรภาค PlayStation 1 ของซีรีส์นี้ Final Fantasy VIII ถือเป็นภาคที่เข้าขั้น “ลูกเมียน้อย” อย่างแท้จริง เนื่องจากตั้งแต่ที่มันวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 1 เมื่อปี 1999 เกมภาคนี้ไม่เคยถูก Remaster มาเลย ตัวเกมที่ลงเวอร์ชั่น PC ก็เป็นเพียงแค่การนำเวอร์ชั่นเกมต้นฉบับมาลงแบบไม่ดัดแปลงอะไร

ส่วนสาเหตุมีข่าวจากวงในว่าเนื่องจากทาง Square Enix ไม่ได้เก็บข้อมูลของเกมภาคนี้เอาไว้เลยและมันก็หายไปตามกาลเวลา ทำให้การ Remaster เป็นไปได้ยากมากชนิดว่าอาจเข้าขั้นสร้างใหม่เลยทีเดียว แต่แฟน ๆ ก็ยังคงเรียกร้องที่อยากจะเล่นภาคนี้อีกครั้ง และในที่สุดความฝันของแฟน ๆ ก็เป็นจริง หลังจากที่เวทีของค่าย Square Enix ในงาน E3 2019 ได้ประกาศเป็นทางการว่า Final Fantasy VIII จะทำการ Remaster แล้ว พร้อมปล่อยตัวอย่างออกมาไปชมกันเลย

Final Fantasy VIII เวอร์ชั่น Remaster มีแผนที่จะลงบน PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ภายในปี 2019 นี้ หากคุณไม่เคยสัมผัสเกมภาคนี้ซึ่งเป็นภาคต้นกำเนิดให้ซีรีส์ Final Fantasy มีเพลงจบเกมแบบคนร้องมาจนถึงปัจจุบัน และเกมการ์ดที่มันส์จนลืมไปว่าเล่นเกมหลักไปถึงไหน รอสัมผัสกันได้เลย

Source : Final Fantasy YouTube channel via ANN