ถ้าคุณเคยมีประสบการณ์ตะลุยอากาศร้อนในช่วงฟดูร้อนของญี่ปุ่น คงจะเข้าใจดีว่าอากาศในช่วงนั้นมันน่าอึดอัดแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนจากรังสีความร้อนที่ส่งผลให้อุณหภูมิสูงกว่า 30 องศาเซลเซียส (เห็นตัวเลขแบบนี้อย่าคิดว่าเทียบกับบ้านเราแล้วจะจิ๊บๆ นะครับบางทีเลขต่ำกว่าแต่อาจจะรู้สึกร้อนกว่าที่ไทยด้วยซ้ำ) และความชื้นที่ขึ้นสูงสุดถึง 80% จึงถือได้ว่าเป็นสภาพอากาศที่ไม่เพียงแค่ร้อนแต่เรียกได้ว่าอยู่ยากกันเลยทีเดียว

จึงไม่น่าแปลกใจที่ในช่วงนี้ของปีผู้คนเลือกที่จะหมกตัวอยู่ในอาคารพร้อมกับเปิดแอร์เย็นชื่นใจเพื่อหนีความร้อน แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะหนีมันได้ตลอดยังไงมันก็ต้องมีเวลาที่จำเป็นต้องออกไปปะทะอากาศร้อนภายนอกเช่นกัน และเพื่อรับมือกับปัญหานี้ทางบริษัท Thanko จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า Fanbrella ขึ้นมา

Fanbrelaa เป็นการผสมผสานระหว่างร่มกันแดดกันฝนที่จะช่วยบดบังคุณจากแสงอาทิตย์ และยังมอบความเย็นให้กับคุณด้วยพัดลมที่อยู่เหนือศรีษะของคุณ

โดยแม้ว่าแค่พัดลมก็สามารถให้ความเย็นกับคุณได้ด้วยตัวมันเองแล้ว แต่ก็ยังมีตัวเลือกให้คุณสามารถใช้มันเป็นพัดลมไอน้ำเย็นชื่นใจด้วยวิธีง่ายแค่เพียงปักขวดน้ำเข้าไปที่ด้ามของร่มเท่านั้น

จากนั้นคุณก็เพียงแค่กดปุ่มที่ด้ามจับก็จะได้ไอน้ำมาช่วยดับร้อนในทันที

คลิปตัวอย่างการใช้งาน

ต้องยอมรับเลยว่านี่อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ตรงใจและช่วยแก้ปัญหาให้ใครหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นคนทำงาน หรือ นักท่องเที่ยวในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

โดย Fanbrella สามารถให้ความเย็นกับคุณได้นานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงด้วยถ่าน AA 4 ก้อน และสามารถใช้กับขวดน้ำทั้งขนาด 550 มิลลิลิตร หรือแม้แต่ขวด 2 ลิตร ซึ่งจริงๆ แล้วขอแค่เป็นขวดมาตรฐานที่มีปากขวดเส้นผ่านศูนย์กลาง 28 มิลลิเมตรก็สามารถใช้ได้หมด

โดยคุณสามารถซื้อ Fanbrella ผ่าน Thanko online shop ในราคา 5,980 เยนหรือประมาณเกือบ 2,000 บาท นอกจากนี้ในเว็บของ Thanko ยังมีแก็ตเจ็ทน่าสนใจอีกหลายชิ้นให้คุณเลือกสรรอีกมากมาย

หรืออย่างก่อนหน้านี้ที่นากยกเทศมนตรีโตเกียวได้ออกมานำเสนอหมวกร่มรับโตเกียวโอลิมปิค 2020 ก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Fanbrella อาจจะกลายเป็นหนึ่งทางเลือกและคู่แข่งที่น่าสนใจของหมวกร่มอันนั้นเลยก็ได้

Source:  Thanko via Soranews24