สำหรับแฟนๆ ฮารุฮิแล้วงาน Lantis Festival เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นคงถือได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์สุดประทับใจกันไปเลย เมื่อในงานได้มีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของสมาชิกกองกำลัง SOS ทั้งห้าคนจากเรื่อง “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” (Suzumiya Haruhi no Yuutsu) อันได้แก่ ฮิราโนะ อายะ ผู้ให้เสียงพากย์ สึซึมิยะ ฮารุฮิ, สุกิตะ โทโมคาซึ ผู้ให้เสียงพากย์ เคียวน์, จิฮาระ มิโนริ ผู้ให้เสียงพากย์ นางาโตะ ยูคิ, โกโต้ ยูโกะ ผู้ให้เสียงพากย์ อาซาฮินะ มิคุรุ และ โอโนะ ไดสุเกะ ผู้ให้เสียงพากย์ โคอิซึมิ อิทสึกิ

งาน Lantis Matsuri หรือ Lantis Festival นี้จัดขึ้นโดย Lantis มาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งในปีนี้เองก็ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของงานนี้ และยังเป็นอีเวนท์ฉลองครบรอบ 20 ปีของทาง Lantis เองอีกด้วย โดยมีชื่องานว่า “20th Anniversary Lantis Matsuri 2019 A・R・I・G・A・T・O ANISONG” ซึ่งจัดขึ้นที่ Makuhari Messe ในจังหวัดจิบะ เป็นเวลาถึงสามวันด้วยกันตั้งแต่วันที่ 21-23 มิถุนายน โดยสเตจของเรื่องฮารุฮินี้มีชื่อสเตจว่า “The SOS Brigade from Haruhi Suzumiya” ที่จัดขึ้นในวันที่สามของงานนี้

โดยการรวมตัวเพื่อแสดงร่วมกันของสมาชิกทั้ง 5 คนนี้ครั้งสุดท้ายก่อนหน้านี้คือในงานคอนเสิร์ต “Suzumiya Haruhi no Gekisou” ที่จัดขึ้น ณ Omiya Sonic City ในจังหวัดไซตามะเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2007 หรือเมื่อ 12 ปีก่อน โดยจากการประกาศบนเว็บนั้นในงานที่ผ่านมาล่าสุดในช่วงท้ายของสเตจทั้งห้าคนได้ร่วมเต้นประกอบเพลง “Here Hare Yukai” เพลงปิดอันโด่งดังในสมัยนั้นจากเรื่อง เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเพลงชาติของวงการอนิเมะในยุคนั้นเพลงหนึ่งเลยทีเดียว

หลังจากการแสดงในวันนั้นคุณฮิราโนะ และคุณจิฮาระ ได้โพสท์ภาพหมู่ของทั้งห้าคนที่ถ่ายไว้ที่หลังเวทีลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว

ทวีตของคุณฮิราโนะ อายะ: “การกลับมารวมตัวกันของพวกเรา 5 คนในรอบ 12 ปีนับตั้งแต่งาน Gekisou!! คราวนี้พวกเราได้กลับมาแสดงเพลง Hare Hare Yukai ด้วยกันอีกครั้ง!! นี่แหละคือกองกำลัง SOS ที่แท้จริง!!!! ขอบคุณมากๆ จริงๆ”

ทวีตของคุณจิฮาระ มิโนริ: “ทุกๆ คนในกองกำลัง SOS~!! –ขอบคุณ~~~♡♡♡♡♡”

 

Source: Aya HiranoMinori Chihara official Twitter via Crunchyroll