จังหวะไม่ดี? โยชิกิ แห่ง X Japan ทวีตข้อความขอโทษ หลังเป็นประเด็นจากภาพกินข้าวคู่เฉินหลง

3,387 views

สำหรับมือกลองคนหนึ่งแล้ว นี่คงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างวายป่วงเอาการ

แม้ภาพลักษณ์ของวง Visual Kei ของวงร็อคอย่าง X Japan ในอดีต จะออกแนวมืดมน รุนแรง แต่แฟน ๆ ก็รับรู้กันดีว่าสมาชิกแต่ละคนนั้นมุ้งมิ้งน่ารักแค่ไหน คุณ Yoshiki มือกลอง ก็เคยไปออกรายการรายงานสภาพอากาศ หรือแม้แต่ไปปรากฏตัวใน PR ของแฟรนไชส์ไอดอลชื่อดังอย่าง THE iDOLM@STER: Shiny Colors ส่วนทางคุณ Toshi นักร้องนำ ก็เคยมีคลิปวิดีโอทำแพนเค้กน่ารัก ๆ เมื่อตอนคริสต์มาสปีก่อน หรือไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญภายในงานอีเวนท์ของ Kantai Collection เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ย้อนไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่บัญชีโซเชียลมีเดียของคุณ Yoshiki ได้โพสต์รูปภาพว่าเขานั้นได้ไปร่วมมื้ออาหารกับดาราแอคชันชื่อดังที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก อย่างคุณเฉินหลง ในระหว่างทริปที่เขาไปเยือนฮ่องกง

เมื่อพิจารณาจากมุมมองของสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อาจจะมองรูปนี้ได้สองทาง หนึ่งคือสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงมานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบนโต๊ะอาหารยามเย็นอันยอดเยี่ยม แต่อีกหนึ่งคือการมองว่าคุณโยชิกิ กำลังพูดคุย ส่งยิ้มให้กับผู้สนับสนุนตัวเอ้แห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่กำลังมีปัญหากับทั้งไต้หวันและฮ่องกง

ที่แย่ไปกว่านั้นคือในขณะนี้กำลังมีการชุมนุมทางการเมืองเกิดขึ้นในฮ่องกง กรณีปัญหาทางกฎหมายที่จะทำให้แผ่นดินใหญ่มีสิทธิในการรับตัวผู้ร้ายข้ามแดนในฮ่องกง ในมุมมองนี้อาจมองได้ว่าการเข้าไปพูดคุยกับคุณเฉินหลงในช่วงเวลานี้อาจไม่ใช่เวลาที่ดีนัก ฉะนั้นรูปภาพนี้ของคุณโยชิกิจึงกลายเป็นประเด็นขึ้นมาในโลกออนไลน์ ซึ่งความเห็นบางส่วนต่อภาพนี้จากชาวเน็ตมีดังนี้

“น่าสมเพช…”
“เฉินหลงคือผู้สนับสนุนเผด็จการ แทนที่จะไปกินข้าวกับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยแห่งแรกของเอเชีย กลับไปกินกับเขาเนี่ยนะ?”
“เราไม่เอาเฉินหลง! สุนัขรับใช้คอมมิวนิสต์จีน!”
“เราคือ X และช่างหัวเฉินหลงมัน”
“ไปทานอาหารกับอุจจาระทำไม?”
“ฉันอยู่ที่ฮ่องกง ฉันชอบเฉินหลง ถึงเขาจะไม่ใช่พ่อพระ แต่เขาก็มีความดีอยู่ในตัว”
“ขอโทษนะ X เนี่ยสำคัญกับฉันมาก และฉันรักคุณมาก แต่ภาพนี้ที่คุณกินข้าวกับมัน ทำให้ฉันเสียใจจนร้องไห้”

ส่วนใหญ่ของคอมเมนต์จะเป็นการต่อว่าคุณเฉินหลงมากกว่าตัวของคุณโยชิกิ เมื่อเกิดเป็นประเด็นละเอียดอ่อนขึ้น คุณโยชิกิจึงอยู่เฉยไม่ได้ และออกมาขอโทษแฟน ๆ ดังนี้

และกระแสตอบกลับของแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นก็ออกมาสนับสนุน เช่น

“ฉันไม่รู้หรอกนะว่าคุณไปเจอทวีตแบบไหนมา แต่เราจะรักคุณตลอดไป ไม่ต้องห่วงนะ”
“โยชิกิไม่ได้มีอะไรกับเฉินหลงสักหน่อย ไม่เกี่ยวอะไรกับการเมืองเลย แค่คนสองคนพบกันเป็นการส่วนตัว กินข้าวเย็นด้วยกัน มันก็แค่นั้น”
“ไม่ต้องขอโทษเราหรอก เรารู้ว่าคุณรู้สึกยังไง ขอบคุณนะที่เป็นห่วงพวกเรา”
“เกิดอะไรขึ้น?”
“ฉันชอบทั้งเฉินหลง ทั้งโยชิกิ!”
“ฉันว่าคนเรามีอิสระที่จะไปกินข้าวกับใคร ไม่ควรจะเอาเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้องนะ”
“พวกเขาน่าจะเอาเรื่องการเมืองออกไปให้พ้น ๆ เพจของท่านโยชิกินะ นับถือกันบ้าง”
“แค่ผิดที่ ผิดเวลา”

เรื่องราวน่าจะจบลงด้วยดี สำหรับคุณโยชิกิ ร็อคสตาร์ที่แฟน ๆ ยังคงให้ความรักและการยอมรับ เช่นเดียวกับคุณเฉินหลง ที่มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แต่ก็หวังว่าเรื่องราวครั้งนี้คงไม่กระทบการงานของทั้งคู่นะ

Source: Twitter/@YoshikiOfficialInstagram/yoshikiofficialNikkan SportsHachima Kiko via SoraNews24
Featured image: Twitter/@YoshikiOfficial