หากพูดถึงหนึ่งในผลงานภาพยนตร์อนิเมะที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในโลกเรื่องหนึ่งแล้วล่ะก็ ชื่อของอนิเมะไซไฟระดับตำนานอย่าง Akira ต้องขึ้นมาในหัวหลาย ๆ คนแน่นอน และมีข่าวที่น่ายินดีอย่างมากเมื่อบิดาผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้อย่างอาจารย์ Otomo Katsuhiro ได้ประกาศในงาน Anime Expo ว่าเขากำลังสร้างผลงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่ร่วมกับ Sunrise ในชื่อว่า Orbital Rise

Orbital Rise ถือเป็นผลงานการสร้างอนิเมะเรื่องที่สามในชีวิตของอาจารย์ Otomo โดยเขาได้อธิบายว่านี่จะเป็นเรื่องราวไซไฟเกี่ยวกับวัยรุ่นที่ต้องเติบโตภายในโคโลนี่ที่อยู่บนอวกาศ เราไปชมคลิปเปิดตัวภาพยนต์กันเลย

ในงานแถลงเปิดตัวยังมีคุณ Mukaichi Motoki โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์มาให้เสริมข้อมูลว่าแม้ตัวเอกของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นคนอเมริกัน แต่ว่าใส่ชุดนักบินอวกาศชองโซเวียตแทน พร้อมกับกล่าวว่าภาพยนต์อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ใช่ไซไฟแบบจริงจัง แต่ว่ามันจะมีความแฟนตาซีผสมอยู่ด้วย

เรื่องย่อ
ในอนาคตที่กำลังจะมาถึงได้มีการก่อสร้างโคโลนี่สำหรับอาศัยในอวกาศ นี่คือเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องเอาชีวิตรอดจากสภาพแวดล้อมที่แปลกประหลาดและยังพบกับชะตากรรมที่คาดไม่ถึง ความจริงเกี่ยวกับอนาคตของมนุษยชาติจะเล่าผ่านมุมมองของเด็กหนุ่มคนนี้

น่าเสียดายที่ยังไม่มีกำหนดฉายทางการของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ แต่แฟน ๆ ผลงานของอาจารย์ Otomo ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

Source : ANN