สำหรับ VTuber หรือ Virtual Youtuber นั้นเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ยอดนิยมในตอนนี้เลยนับตั้งแต่การมาของ VTuber สาวยอดนิยมอย่าง Kizuna Ai และยังมีอีกหลายๆ คนที่ตามออกมาและโด่งดังได้ไม่แพ้กัน ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำให้รู้จักกับ VTuber สาวน้อยอีกคนอย่างๆ AZKi ที่พึ่งจะได้ปล่อยสอง MV เพลงใหม่อย่างเพลงแนวร็อคอย่างเพลง Sayonara Hero และเพลงแนวป็อปอย่างเพลง from A to Z ออกมาให้ได้ชมกัน

MV เพลง Sayonara Hero

MV เพลง from A to Z

 

AZKi เป็น Virtual Youtuber และ Virtual Singer สาวจากมิวสิคครีเอเตอร์ทีม SCRAMBLES ที่ในอดีตได้เคยโปรดิวซ์เพลงให้กับวงไอดอลอย่าง BiSH, BiS และ GANG PARADE มาก่อน รวมไปถึงเพลงก่อนหน้านี้ของ AZKi ในหมวด AZKi BLaCK และเพลงใหม่อย่าง Sayonara Heroอีกด้วย

AZKi นั้นได้เปิดตัวเข้าสู่โลกเวอร์ชวลมาตั้งแต่พฤศจิกายนปี 2018 โดยที่ตัวเธอได้บอกเหตุผลที่เข้าสู่โลกเวอร์ชวลว่า เป็นเพราะชื่นชอบที่จะได้สื่อสารกับผู้คนที่มีพรสวรรค์และสร้างโลกใบใหม่ผ่านโลกเวอร์ชวล

โดยในตอนนี้เธอได้ตั้งเป้าที่จะปล่อยเพลงออกมาให้ได้ 12 เพลงใน 8 เดือนซึ่งตอนนี้ก็ได้ออกมาทั้งหมด 11 เพลงแล้ว โดยเพลงที่ปล่อยออกมาของเธอแบ่งเป็นสองสไตล์ด้วยกันได้แก่แนว Rock คือหมวด AZKi BLaCK และแนว Anime・Idol・Pop คือหมวด AZKi WHiTE

โดยเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 เธอก็พึ่งจะได้เข้าร่วมในกลุ่ม udp8 กลุ่มของ VTuber ญี่ปุ่น ที่ในกลุ่มนี้เองก็มี Kizuna Ai รวมอยู่ด้วย และเมื่อวัน 19 พฤษภาคมที่ผ่านมาเธอก็พึ่งจะได้เข้าเป็นเวอร์ชวลอาร์ทติสกับค่ายเพลง INNK MUSIC ซึ่งมี VTuber เป็นสมาชิกอีกหลายคนด้วยเช่นกัน

และในเดือนนี้เองจำนวนผู้ติดตามในแชนแนลยูทุปของของเธอก็ได้ขึ้นมาแตะจำนวน 50,000 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Source Press Release