สวรรค์ของสาวกชาไข่มุก กับสวนสนุกธีมชาไข่มุก “Tokyo Tapioca Land” ณ ฮาราจูกุ

1,075 views

Tapioca tea หรือที่ในบ้านเราเรียกกันว่าชาไข่มุกในตอนนี้นั้นถือได้ว่ากลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตทั้งในบ้านเรา, ญี่ปุ่น และในอีกหลายประเทศ โดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์มาแรงแบบสุด ๆ จนมีสารพัดเมนูชาไข่มุกสุดแปลกออกมาให้ได้เห็นกันทั้ง ราเม็งไข่มุก, เบียร์ไข่มุก หรือแม้แต่โปเกมอนก็ยังมีออกเครื่องดื่มไข่มุกกับเขาด้วย บางคนก็ถึงขนาดเอาชานมไข่มุกไปหุงข้าวเลยก็มี (แถมดูน่าอร่อยเสียด้วย)

และด้วยเหตุนี้สำหรับเหล่าสาวกชาไข่มุกทั้งหลาย หน้าร้อนนี้โตเกียวจะได้กลายเป็นแลนด์มาร์กเป้าหมายให้คุณกับการเปิดตัวสวนสนุกในธีมของชาไข่มุก ณ ย่านฮาราจูกุในชื่อว่า Tokyo Tapioca Land ซึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ถึงวันที่ 16 กันยายนนี้ โดยจะตั้งอยู่หน้าสถานีฮาราจูกุ ที่จะมาแบบจัดเต็มในทุกสิ่งที่แฟนชาไข่มุกต้องการกันอย่างแน่นอน

ถ้าหากคุณนึกภาพไม่ออกว่าสวนสนุกชาไข่มุกมันจะเป็นยังไงนั้น มันก็จะมีทั้งบูธเครื่องดื่มชาไข่มุก, เมนูอาหารจากชาไข่มุก, บูธถ่ายรูปชาไข่มุก หรือแม้แต่เครื่องเล่นชาไข่มุก ที่ทุกอย่างถูกสร้างสรรค์ภายในธีม “Tapioca Dream Land” เรียกได้ว่าถ้าคุณได้เข้าไปจะหันไปไหนก็เจอแต่ชาไข่มุกกันเลยทีเดียว โดยที่แห่งนี้ต้องการจะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์จากชาไข่มุกแบบ ”ทั่วทั้งร่าง” ให้ทุกคนเตรียมรับประสบการณ์สุดหรรษาของชาไข่มุกกันอย่างเต็มที่ เต็มไปด้วยร้านเครื่องดื่มชาไข่มุกมากมายให้คุณได้ช็อปได้ชิมสารพัดรสของชาไข่มุก ไม่แน่ว่าท่านอาจจะเจอชาไข่มุกที่อร่อยที่สุดที่เคยชิมมาในชีวิตเลยทีเดียวครับ

Tokyo Tapioca Land จะตั้งอยู่ในโซนชอปปิ้งใหม่ที่มีชื่อว่า “jing” เดินจากสถานี JR ฮาราจูกุเพียงสองนาที และสามารถเข้าไปได้โดยตรงจากสถานี Meiji Jingu-Mae ของ Tokyo Metro เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกกันสุด ๆ ไปเลย โดยบัตรเข้าสวนสนุกจะมีการเปิดจำหน่ายล่วงหน้าแค่ 1,000 ใบเท่านั้น ในราคาเพียง 1,000 เยนต่อใบซึ่งถูกกว่าราคาขายปกติที่หน้าสวนสนุก 200 เยน โดยสามารถซื้อบัตรได้ทาง Yahoo! Passmarket

ข้อมูลสวนสนุก
Tokyo Tapioca Land / 東京タピオカランド
ที่อยู่: Tokyo-to Shibuya-ku Jingu-Mae 6-35-6 jing
東京都渋谷区神宮前6丁目35-6
ช่วงเปิด: 13 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน 2019
เวลาเปิดในช่วงสิงหาคม: 10:00 – 19:00 (ปิดรับ 6:45)
เวลาเปิดในช่วงกันยายน: 13:00 – 19:00 (วันธรรมดา), 10:00 – 19:00 (วันหยุด) (ปิดรับ 6:45)
ค่าเข้า: 1,000 เยน สำหรับการซื้อล่วงหน้า, 1,200 เยน สำหรับซื้อหน้างาน, เด็กอนุบาลเข้าฟรี

Source: PR Times, Tokyo Tapioca Land via Soranews24