สวัสดีทุกท่าน ในคราวนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาว ๆ ไอดอลเกิร์ลที่เพิ่งเปิดตัวกันไปไม่นานมานี้ นั่นก็คือ Daisy Daisy นั่นเอง ซึ่งเมมเบอร์จากวงนี้รวมไปถึงเจ้าของวงก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ในคราวนี้พวกเธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางไอดอลในรูปแบบของตัวเองกันอย่างเต็มที่เลย ว่าแล้วก็ไปคุยกันดีกว่า

ปล. การสัมภาษณ์ในคราวนี้เราได้ไปเจอพวกเธอในงาน MARUYA ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเมมเบอร์ที่เหลือจากการออดิชัน ถ้ามีโอกาสเราจะไปขอพูดคุยกันอีกรอบแน่นอนจ้า

อยากให้แนะนำวง Daisy Daisy กันหน่อยว่ามีความเป็นมาอย่างไร

นายน์ : สำหรับวง  Daisy Daisy นะค่ะ ก็ก่อตั้งมาโดยที่ผู้ใหญ่เล็งเห็นความตั้งใจ และก็ความฝันที่อยากจะเป็นศิลปินและไอดอลของพวกเราต่อ ก็เลยมอบโอกาสให้พวกเราได้มาอยู่วง Daisy Daisy ค่ะ พวกเราก็ผ่านการออดิชั่นมาเช่นเดียวกันกับทุก ๆ คนที่จะเข้ามาเช่นกัน ต้องขอบคุณผู้บริหารและทุก ๆ คนมาก ๆ เลยนะคะ

แล้วก็ชื่อวง Daisy Daisy ก็ไม่ได้เป็นแค่ชื่อดอกไม้เท่านั้น เพราะว่า Daisy Daisy เป็นสัญลักษณ์ของความขาวสะอาดบริสุทธิ์ ความอ่อนโยน ที่แสดงถึงตัวตนของพวกเราที่อยากจะให้ความสุขแก่ทุก ๆ คนค่ะ

แนะนำตัวเมมเบอร์ในวงให้พวกเราได้รู้จักกันหน่อย

เดียร์ : เดี๋ยวขอให้เพื่อน ๆ ที่นั่งติดกันนิยามให้กับคนถัดไป ๆ ค่ะ เริ่มจากพี่นายน์เลยแล้วกันนะคะ

นายน์ : ขอบคุณค่ะ ที่ให้เกียรติเป็นคนแรก สำหรับหนิง ๆ นะคะ ต้องบอกว่า “สวย สังหาร” ค่ะ เพราะว่าหนิง ๆ เป็นคนที่มีความสวยเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว และก็มีดูมีความเฟียส ๆ นิดหนึ่ง สังหารแฟนคลับได้แบบว่าเชือดเฉือนและกินใจแฟนคลับได้อย่างแน่นอนค่ะ

หนิง ๆ : นิยามเดียร์นะคะ “น้อง เดียร์ นุ่ม“ คือเดียร์เป็นคนที่นุ่มนิ่มอะค่ะ แม้ว่าจะอายุไม่ได้น้อยที่สุดในวงแต่การกระทำก็มีความเป็นเด็กที่สุดในวง

เดียร์ : แฮมมี่ “สายร้องเพลง” ค่ะ แฮมมี่นะคะ เป็นสายร้องเพลงประจำวงเลยค่ะ คอยช่วยแนะนำเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการน้องเพลง เรื่องเกี่ยวกับคำอะไรพวกนี้ค่ะ

แฮมมี่ : แนะนำเกรซค่ะ เอออ… “ ยัง ไดเอต” ค่ะ (หัวเราะ) ตอนช่วงที่แฮมเข้าวงมา เกรซก็ชวนไปร้านที่แบบไดเอต แล้วก็ชื้อแต่พวกขนมและอาหารที่มันคลีน ๆ จนตอนนี้ยังชื้ออยู่เลย ไม่เห็นผอมเลย (หัวเราะ)

เกรซ : ของเจเจ นะคะ “พูดอะไร” เพราะเวลาคุยกับเจเจ ไม่รู้ว่าเจเจคุยอะไรด้วยค่ะ เจเจมาพูดอะไรก็ไม่รู้ที่ฟังไม่รู้เรื่องค่ะ (หัวเราะ)

เจเจ : ของเจนิยามพี่นายน์นะคะ พี่นายน์ ก็ “สวย ไฮโซ” เพราะว่าพี่นายน์ สวยแล้วแบบโอโม่ ขาวมาก ไฮโซก็แบบ รวย สายเปย์ ล่าสุดจะเปย์เงินให้แฮมมี่ 20 บาท !! (หัวเราะ)

รู้สึกอย่างไรกันบ้างกับการแสดงในงานมารุยะวันนี้

เกรซ : รู้สึกเป็นเกียรติ มาก ๆ เลยค่ะ ที่ได้มาแสดงในงาน MARUYA #27 ในครั้งนี้ค่ะ ก็ขอขอบคุณทางงานมาก ๆ เลยนะคะ ในวันนี้เรามางานคอสเพลย์ก็ได้เห็นเพื่อน ๆ ทุกคน คอสเพลย์จากตัวการ์ตูนหลายเรื่อง ดูน่าสนุกมาก ๆ เลยค่ะ

เจเจ : ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณทั้งงาน MARUYA และก็ขอบคุณแฟนคลับมาก ๆ นะคะที่ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองกับพวกเรามาก ๆ ค่ะ

เห็นว่าจะมีการออดิชั่นเมมเบอร์เพิ่มด้วย อยากให้เล่าหน่อยว่า อยากให้วงนี้มีสาว ๆ สไลต์ไหนกันบ้าง และจะมีทั้งสิ้นกี่คน  

เดียร์ : พวกเรากำลังมองหาเพื่อนร่วมทางอีกไม่เกิน 5 คนค่ะ โดยจะเป็นสไตล์ไหนก็ไม่ได้เจาะจงค่ะ เดียร์ว่าการที่ทุกคนแสดงความเป็นตัวของตัวเอง ความมีเอกลักษณ์ จุดเด่นของตัวเอง มันทำให้แต่ละคนมีความน่าสนใจแตกต่างกัน และเชื่อว่าผู้บริหารเล็งเห็นตรงจุดนี้ ก็อยากจะให้ทุกคนทำให้เต็มที่ค่ะ

เชื่อว่าเมมเบอร์ปัจจุบันมีความผูกผัน สนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยวง Seventh Sense แล้ว อยากทราบว่าจะมีโอกาสที่เมมเบอร์เดิมจะตามมาที่ Daisy Daisy อีกไหม

หนิง ๆ : ค่ะ ก็เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนต่างก็มีความฝัน มีเส้นทางที่จะไปต่อของตัวเองนะคะ แล้วก็จริง ๆ แล้ววงเราก็เปิดกว้างอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นใคร ขอแค่มีความฝัน มีความสามารถ มีใจพร้อมที่จะทำค่ะ อยากให้มาออดิชั่นกันเยอะ ๆ ค่ะ

อยากให้พูดถึงเพลงกันหน่อย คอนเซ็ปต์ของเพลงวง Daisy Daisy เป็นแบบไหน

แฮมมี่ : เพลงของวง Daisy Daisy นะค่ะ ก็จะเป็นเพลงแนวป๊อป ค่ะ เป็นสไตล์เอเชี่ยนป๊อป! มีความเป็นเกาหลีญี่ปุ่นผสมผสานกัน แล้วก็แอบสปอยว่าวงเราก็มีเพลงแล้วหนึ่งเพลงค่ะ ตอนนี้พวกเรากำลังฝึกซ้อมกันอยู่ค่ะ เป็นเพลงน่ารัก ๆ ค่ะ ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ

อยากให้พูดถึงครูพิมที่ตอนนี้เป็นผู้บริหารของวงแล้ว เมมเบอร์ปัจจุบัน มีความผูกพัน และมั่นใจในคุณพิมขนาดไหน

นายน์ : ถ้าถามนายน์นะคะ เรื่องความผูกพันนี่ก็ผูกพันมาก ๆ เพราะว่าพวกเราต่างก็ร่วมงานกับพี่พิมมาก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งปีเต็มนะค่ะ ก็รู้จักแล้วว่าพี่พิมเป็นคนน่ารักแล้วก็ใจดี เอ็นดูพวกเรามาก ๆ เลยค่ะ แล้วก็พี่พิมก็รู้อีกด้วยว่าพวกเราแต่ละคนมีนิสัยเป็นอย่างไร ควรจะสั่งสอนเด็กคนนี้ยังไง อะไรที่ไม่ดีพี่พิมก็จะแนะนำเสมอ อะไรที่ดีแล้วพี่พิมก็จะให้ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไป ก็ต้องขอบคุณพี่พิมมาก ๆ เลยค่ะ ที่เลือกพวกเรามาอยู่ในวง Daisy Daisy มาเป็นสมาชิกตั้งต้น 6 คนนะคะ

อยากให้พูดถึงกิจกรรมที่แฟนๆ ได้มาทำความรู้จักกับวงในครั้งนี้หน่อย ว่ามีอะไรกันบ้าง

เกรซ : วันนี้ก็มีการจำหน่ายเสื้อลาย Daisy Daisy แล้วก็มีจำหน่ายรูปโพลารอยด์ที่พวกเราถ่ายกันมา 40 รูปไม่ซ้ำแอคกันเลย แล้วก็ยังมีกิจกรรมเล่นเกมกันด้วย นอกจากจะชื้อรูปมาแล้วก็มาหาเมมเบอร์เล่นเกมกัน ถ้าชนะก็จะลายเซ็นต์ของเมมเบอร์ไปด้วยเลยค่ะ

เจเจ : นอกจากนี้เรายังขายบัตรหมดในครึ่งชั่วโมงด้วยค่ะ สำหรับใครที่มาไม่ทันนะคะ ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเรายังจัดกิจกรรมใหม่ ๆ มาให้เล่นทุกคน เอ้ย มาให้ทุกคนได้เล่นกันเรื่อย ๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ กันหน่อย

แฮมมี่ ตอนนี้พวกเรา Daisy Daisy ก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ ก็ยังไงก็อยากจะฝากแฟนคลับทุกคนให้เอ็นดูพวกเรา รับพวกเราไปไว้ในใจด้วยละกันนะคะ

หนิง ๆ  : แล้วก็ขอฝากช่องทางการติดตามไว้ด้วยนะค่ะ Facebook Fanpage Daisy Daisy แล้วก็ Instagram กับ Twitter เป็น Daisy Daisy Idol  ค่ะ แล้วก็ Facebook Page ส่วนตัวของพวกเรา ก็จะเป็นชื่อของเมมเบอร์แล้วก็ตามด้วยชื่อ Daidsy Daisy ค่ะ 

Facebook Page ของน้อง ๆ แต่ละคนจ้า

ก็ขอขอบคุณ คุณพิมและน้องๆ วง Daisy Daisy นะครับสำหรับการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ จะคอยติดตามผลงานที่จะออกมาเร็ว ๆ นี้อย่าง ใจจด ใจจ่อเลยครับ