การ์ตูนดังในอดีต “DEATH NOTE” ผลงานของ อ.โอบะ สึกุมิ และ อ.โอบาตะ ทาเคชิ กำลังจะมี one shot ตอนใหม่ หลังจากที่เคยตีพิมพ์ตอนก่อนหน้าออกมาแล้วเมื่อ 11 ปีก่อน

ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีงานอีเวนท์เปิดตัวนิทรรศการฉลองครบรอบ 30 ปีการทำงานของอาจารย์ Obata Takeshi จัดขึ้นที่โตเกียว เพื่อแสดงความยินดีให้กับอาจารย์ ที่ได้ร่วมสร้างผลงานการ์ตูนดี ๆ มอบให้กับนักอ่านทั่วโลกมาตลอด 30 ปี และ DEATH NOTE เองก็เป็นหนึ่งในนั้น และในงานนี้ ตัวอาจารย์เองก็ได้เปิดเผยข่าวคราวเกี่ยวกับตอนใหม่ของ DEATH NOTE อีกด้วย

กล่าวถึงกันสักนิด กับ DEATH NOTE (2003) ผลงานการ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ สืบสวนสอบสวน หักเหลี่ยมชิงไหวพริบระหว่าง Yagami Light มนุษย์ธรรมดาที่กลายมาเป็นศาลเตี้ยภายใต้ชื่อ Kira หลังจากที่ได้รับสมุดโน้ตของยมทูตที่สามารถใช้สังหารใครก็ได้ เพียงแค่เขียนชื่อของบุคคลคนนั้นลงไป กับยอดนักสืบที่ใช้ชื่อว่า L ผู้ต้องการเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของ Kira ด้วยสมองระดับอัจฉริยะ ซึ่งผลงานเรื่องนี้ ฉบับหนังสือการ์ตูนมี NED เป็นผู้ถือสิทธิ และ REC ในฉบับแอนิเมชัน ต่อมาได้ถูกนำมาต่อยอดเป็นแอนิเมชัน ละครเวที ภาพยนตร์คนแสดงทั้งจอเงิน, จอดิจิตอลผ่านทาง Netflix รวมถึงมีฉบับสปินออฟ ขยายจักรวาลออกไปอีกมากมาย

โดย one shot ตอนใหม่นี้มีความยาวทั้งหมด 87 หน้า ซึ่งฉบับเนมของ one shot ตอนนี้จะเปิดให้ชมครั้งแรกผ่านทางแอพลิเคชัน Shounen Jump+ เที่ยงคืนวันที่ 13 กรกฎาคม 2019 พร้อมกับนำเอา one shot ตอนที่ 109 หรือ “บท C Kira” ที่เคยตีพิมพ์ไปเมื่อปี 2008 กลับมาให้อ่านกันด้วย ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับช่องทางการเผยแพร่ตอนพิเศษฉบับเต็มนั้นยังคงต้องรอกันต่อไป

สำหรับงานนิทรรศการครบรอบ 30 ปีแห่งการทำงานของ อ.โอบาตะนั้น จัดขึ้นที่ห้องแสดงงานศิลปะ 3331 Arts Chiyoda โตเกียว นอกจากจะมีการแสดงผลงานต่าง ๆ ของอาจารย์แล้ว ยังมี one shot ตอนใหม่นี้ให้ได้อ่านกันเป็นกรณีพิเศษภายในงานอีกด้วย แต่เพียง 10 หน้าเท่านั้น หากจะตามอ่านต่อ จะต้องไปร่วมงานอีกครั้งในโอกาสถัดไป ที่จะเวียนไปจัดในจังหวัดอื่น ๆ อย่างเช่นนีงาตะ หรือโอซาก้า เป็นต้น

ส่วนในงานที่โตเกียว ที่เพิ่งประเดิมวันแรกไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น อ.โอบาตะได้กล่าวถึงผลงานตอนใหม่นี้ว่า “มันจะเป็นประสบการณ์การอ่าน DEATH NOTE แบบใหม่ที่แตกต่างไปจากฉบับที่เคยตีพิมพ์มาก่อนหน้านี้ หากเดธโน้ตถูกเก็บไปโดยคนที่แตกต่างไปจากเดิม เขาจะใช้มันอย่างไร”

ใครที่อยากตามรอยไปร่วมงาน ชมผลงานตลอดชีวิตการทำงานจนถึงปัจจุบันของ อ.ทาเคชิ โอบาตะ และตามไปอ่านตอนพิเศษตอนใหม่นี้ก่อนใคร เราขอลงลายแทงเอาไว้ด้านล่าง หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ บ้าง

ชื่องาน : 「画業30周年記念 小畑健展 NEVER COMPLETE」
วันที่ : 13 กรกฎาคม – 12 สิงหาคม 2019
เวลา : 10:00 – 17:00 น. ปิดจำหน่ายบัตร 30 นาทีก่อนเลิกงาน ทุกวันศุกร์ – เสาร์ และวันที่ 14 ก.ค. กับ 11 ส.ค. จะเปิดให้ชมถึง 20:00 น.
สถานที่ : ห้องแสดงงานศิลปะ 3331 Arts Chiyoda โตเกียว

ราคาบัตร
บัตรธรรมดา :
(จองล่วงหน้า) บุคคลทั่วไป, นักศึกษา 1,300 เยน / เด็กมัธยม 600 เยน / เด็กประถม 400 เยน
(ซื้อหน้างาน) บุคคลทั่วไป, นักศึกษา 1,500 เยน / เด็กมัธยม 800 เยน / เด็กประถม 600 เยน
บัตรชุดพิเศษ : (จอง) 2,300 เยน (หน้างาน) 2,500 เยน
บัตรพร้อมอาร์ตบุ๊คเซ็ท : (จอง) 3,400 เยน (หน้างาน) 3,600 เยน

Source: Obata Takeshi ten official site, Comic Natalie via Net Lab