ผลงานใหม่ที่มาพร้อมกับความคาดหวังมหาศาล ทั้งจากผู้ชม ทีมงาน และตัวผู้กำกับเอง

แม้ในบ้านเราจะต้องรอถึงเดือนพฤศจิกายน แต่ญี่ปุ่นก็เตรียมความพร้อมกันแล้วสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องใหม่ “Tenki no Ko” จากผู้กำกับมือทองที่ตอนนี้คนสายการ์ตูนไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง อ.Shinkai Makoto เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “Kimi no Na wa.” ที่กลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่ Tokyo Midtown Hall ซึ่ง อ.Shinkai เองก็ได้ไปแถลงข่าวในงานนี้เช่นกัน พร้อมกับเหล่านักพากย์ และวง RADWIMPS ที่จะมารับผิดชอบงานเพลงของเรื่องนี้

จากรายงานของทาง Mantan Web ระบุว่า ตัวอาจารย์มีความมั่นใจมากกับผลงานชิ้นใหม่นี้ ดังที่กล่าวว่า “ในฐานะภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงที่สร้างจากงบประมาณมหาศาล ผมอยากจะทำอะไรบางอย่างที่มันสนุกจริง ๆ และไม่ทำให้ผิดหวัง” และยังเปิดเผยอีกว่า “เพราะเหตุนี้ ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะแบ่งความเห็นของผู้ชมออกมาต่างกันได้ ผมกำลังทำบางอย่างที่แตกต่างจากเนื้อเรื่องแนวดั้งเดิมที่ผู้คนคุ้นเคยและเข้าใจมันได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะตั้งคำถามกับผู้ชมว่า [หากเป็นคุณจะทำอย่างไร?]”

(ซ้ายไปขวา) ผกก. ชินไค มาโคโตะ, คุณไดโก โคทาโร่, คุณโมริ นานะ

จากนั้น อาจารย์ก็ได้กล่าวชมนักพากย์ผู้รับบทตัวละครหลักทั้งสองอย่างคุณ Daigo Kotaro (อายุ 18 ปี) ผู้รับบท Morishima Hodaka และคุณ Mori Nana (อายุ 17) ผู้รับบท Amano Hina ว่าพวกเขานั้นมีเสียงที่วิเศษมากเมื่อได้ฟัง ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ชมคิดว่าพวกเขาคือเด็กชายและหญิงที่คุณอยากจะคอยเชียร์พวกเขา จากการออดิชันคัดเลือกกว่า 2,000 คน พวกเขาได้แสดงความสามารถทางเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดดเด่นจนเหมือนกำลังบอกว่า “มองดูฉันสิ!” จนยังเผลอคิดเลยว่าพวกเขามาอยู่ตรงนี้เพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จริง ๆ”

ภาพยนตร์แอนิเมชัน “Tenki no Ko” หรือ “Weathering With You” มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 19 กรกฎาคม และจะออกฉายในโรงภาพยนตร์ 140 ประเทศทั่วโลกหลังจากนั้น ส่วนในไทยของเรา พบกันได้ในวันที่ 7 พฤศจิกายน โดย M Pictures

Source: Mantan Web via Crunchyroll